Tuổi trái đất

     

Việc phân tích các mẫu đá bên trên Trái Đất và quanh đó vũ trụ giúp những nhà khoa học giám sát và đo lường tuổi khoảng của "hành tinh xanh".

Bạn đang xem: Tuổi trái đất


*

Máy khối phổ ion hóa bề mặt, thứ giúp xác định tuổi của mẫu vật dựa trên chu kỳ bán rã của đồng vị phóng xạ. Ảnh: Radiogenic.

Vấn đề khi vận dụng đồng vị phóng xạ để xác minh niên đại các khoáng chất trên Trái Đất ở ở chu kỳ luân hồi thạch học. Trong chu kỳ này, đá liên tục chuyển đổi giữa những dạng theo vòng tuần hoàn, ví dụ như từ magma đến trở thành chất kết tinh, sang trọng trầm tích, thành các dạng không giống rồi trở lại magma.

Một số tảng đá cũ thậm chí có thể bị hủy hoại khi chúng trượt xuống lớp lấp Trái Đất, dung nham đông sánh lại hình thành đông đảo tảng đá mới. Điều đó khiến việc xác minh tuổi của Trái Đất trở ngại hơn, bởi những tảng đá được hiện ra trong tiến độ đầu của hành tinh không hề tồn tại.

Những tảng đá cổ nhất được tra cứu thấy tất cả niên đại 3,8 tỷ năm, trong khi một vài khoáng vật bé dại hơn có niên đại 4,2 tỷ năm.

Để giải quyết khó khăn gây ra bởi chu kỳ luân hồi thạch học, những nhà công nghệ đã tìm kiếm mẫu mã đá tại các khu vực khác vào Hệ khía cạnh Trời. Mọi thiên thạch trong không gian và đá trên mặt Trăng đa số không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ.

Áp dụng kỹ thuật xác định niên đại bởi phóng xạ và dữ liệu nghiên cứu, những nhà khoa học mong tính Trái Đất khoảng 4,5 tỷ năm tuổi.


Những thắc mắc lớn - Vũ trụ

Sách đề cập tới những vấn đề cơ bạn dạng trong khoa học tự nhiên, dưới hình thức luận bàn 20 thắc mắc về thiên văn và vũ trụ như: vũ trụ là gì? Vũ trụ rộng lớn thế nào? do sao những hành tinh luôn luôn bay theo quỹ đạo?...

Xem thêm: Search & Book Flights With Vietjet Air Vietnam, Book With Vietjet Air


Khoáng đồ dùng hiếm độc nhất trên Trái Đất

Giới phân tích cho rằng kyawthuite với painite là phần đông khoáng thứ hiếm tốt nhất trên Trái Đất. Đặc biệt hơn, cả hai hầu hết chỉ rất có thể tìm thấy sống Myanmar.


Ảnh thi thoảng về ngày đông trên Hỏa tinh vừa mới được công bố

Mùa đông làm việc Hỏa tinh có rất nhiều điểm tương đồng với Trái Đất nhưng khác hoàn toàn ở nhiệt độ độ luôn luôn dưới 120 độ C, mở ra hai loại tuyết độc đáo.


Phía sau bức hình ảnh nổi tiếng nhất về Trái Đất

Cách đây 54 năm, bức ảnh được chụp vì phi hành gia William Anders trong sứ mệnh Apollo 8 đã vắt đổi mắt nhìn của nhân loại về Trái Đất.


Tuổi của Trái Đất Trái Đất Hệ phương diện Trời vũ trụ thế giới phóng xạ xác minh niên đại tuổi lịch sử hình thành đồng vị công nghệ


*

Siêu máy tính xách tay dự đoán cuộc đại xuất xắc chủng vào năm 2100

0 12

Các nhà công nghệ đã chạy một chương trình giả lập bằng siêu đồ vật tính, bộc lộ cuộc đại tuyệt chủng trên Trái Đất vào khoảng thời gian 2100.

*

Lầu Năm Góc: chưa xuất hiện bằng chứng về người thiên hà

0 36

Mặc dù có hàng trăm trường hợp mới ghi dìm về đồ dùng thể kỳ lạ trên không, Mỹ mang lại rằng vẫn tồn tại quá mau chóng để kết luận rằng bọn chúng là dấu hiệu của sự việc sống bên ngoài Trái Đất.

*

làm thế nào con bạn tính được chu vi Trái Đất chỉ bởi một cây gậy

0 5

Từ hơn 2 ngàn năm trước, một nhà bác học thời thượng cổ chỉ thực hiện một cây gậy để rất có thể tính ra chu vi tương đối của Trái Đất với độ đúng đắn tới 99%.