Tổng hợp ý nghĩa 12 chòm sao

     

12 Cung Hoàng Đạo là gì với có ý nghĩa sâu sắc gì vào cuộc sống? 12 cung hoàng đạo trong giờ đồng hồ Trung được điện thoại tư vấn là gì? Hãy thuộc tiengtrungquoc.edu.vnquoc.edu.vn mày mò về 12 cung hoàng hoàng đạo và bí quyết nói trong giờ Trung nhé!

*

12 cung Hoàng Đạo là gì?

Điểm mở đầu theo triết lý của cung Bạch Dương là xuân phân. Các cung không giống cứ cố kỉnh nối tiếp. Ngày giờ đúng chuẩn theo định kỳ Gregory thường khác hoàn toàn chút ít từ năm này thanh lịch năm khác, cùng vì lịch Gregory chuyển đổi tương ứng cùng với năm chí tuyến, trong những khi độ lâu năm năm chí con đường có bản chất thay đổi phần đa đều. Trong quá khứ vừa mới đây và tương lai ko xa thì các sai khác này chỉ vào tầm khoảng dưới nhị ngày. Từ năm 1797 cho năm 2043, mùa xuân phân (theo tiếng UT – Universal Time) luôn luôn rơi vào ngày 20 hoặc 21 tháng 3. Mùa xuân phân từng rơi vào ngày 19 tháng 3, cách đây không lâu nhất vào năm 1796 và lần cho tới là năm 2044.

Bạn đang xem: Tổng hợp ý nghĩa 12 chòm sao

Người ta sử dụng 12 Cung Hoàng Đạo có tác dụng gì?

Sự phân loại vòng tròn hoàng đạo ra làm cho 12 cánh, mỗi cánh một kí từ được hình thành bởi những nhà thiên văn Babylon cổ xưa vào thiên niên kỷ 1 TCN. Từng cánh bao gồm độ con quay 30o tương xứng với một tháng trong định kỳ Babylon cổ. Những nhà thiên văn Babylon cũng đặt cho mỗi cung hoàng đạo một ký kết tự. Trong đó, cánh đầu tiên mang tên là Bạch Dương (Aries), cam kết tự là một trong những con chiên núi. Từ từ sau này, Hoàng Đạo sẽ có ảnh hưởng lớn rộng vào thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Việc áp dụng Hoàng Đạo để tiên đoán về tính cách, sự nghiệp,… vào thời kì này trở yêu cầu khá phổ biến. Nó có ảnh hưởng tới tận vào thời trung thế kỉ sau này.

12 Cung Hoàng Đạo trong tiếng Trung – Ý nghĩa những cung Hoàng Đạo

1. 白羊座 / Báiyángzuò / Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương (Aries) được Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần cuộc chiến tranh Mars trong truyền thuyết thần thoại La Mã (Ares của truyền thuyết Hi Lạp).


*

白羊座 / Báiyángzuò / Cung Bạch Dương


Bạch Dương vốn là fan thẳng thắn, chân thật, chẳng bao giờ biết “ủ mưu”. Họ thường xuyên rất tráng lệ trong chuyện yêu đương và coi trọng thể diện. Sốt ruột sự cô đơn, Bạch Dương luôn luôn gắn bó với gia đình, thích thú dùng sự hài hước của chính bản thân mình khiến mọi bạn vui vẻ.

Sự êm ấm bề bên cạnh của Bạch Dương nhiều lúc khiến người khác tưởng rằng họ rất dễ bị lừa gạt. Trên thực tế, cung Hoàng đạo này “nguy hiểm” hơn rất nhiều. Mặc dù nhiên, chúng ta vẫn để trái tim lên trước gần như tính toán, nghi ngại của mình. Sự mâu thuẫn đó nhiều khi khiến Bạch Dương bị tổn thương. Họ xuất xắc nghĩ ngợi linh tinh, cũng hay chạy trốn để bịt giấu lốt thương khi tôn nghiêm bị xúc phạm, thậm chí là đẩy bạn dạng thân đến bên bờ giỏi vọng.

2. 金牛座 / Jīnniúzuò/ Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu (Taurus) được Kim Tinh bảo hộ, bảo hộ cho người vợ thần Venus (Aphrodite của truyền thuyết Hi Lạp.)


*

2. 金牛座 / Jīnniúzuò/ Kim Ngưu


Kim Ngưu ở trong tuýp người luôn luôn bày tỏ mọi xúc cảm của mình ra bên ngoài không cất diếm. Mặc dù cách thể hiện cảm xúc của họ thường xuyên không khéo léo, ko mềm mại, khiến cho mọi người giận dữ hoặc gọi lầm. Mỗi một khi cãi nhau, lời nói của Kim Ngưu hoàn toàn có thể làm tổn thương đối phương đến rất điểm. Khi vui vẻ, fan ta đang thấy Kim Ngưu nói nói mỉm cười cười tuy thế một khi đã tức giận rồi thì một câu họ cũng chẳng thèm mở miệng.

Điểm yếu lớn số 1 của Kim Ngưu là dễ dàng mềm lòng. Chỉ việc đối phương chịu cúi đầu nói xin lỗi cùng xin tha trang bị thì cho dù lỗi lầm gì bọn họ cũng hoàn toàn có thể bỏ qua. Sợ tốt nhất là nên thấy fan khác rơi nước mắt, Kim Ngưu khi đó không hồ hết xót chiều chuộng thông mà thậm chí còn đồng ý ngay tắp lự hồ hết yêu ước của bạn kia, kèm theo lời dỗ dành an ủi.

3. 双子座 /Shuāngzǐzuò / tuy vậy Tử

Cung song Tử (Gemini) được thủy tinh trong bảo hộ, tượng trưng mang đến thần cung cấp tin Mercury (Hermes).


*

双子座 /Shuāngzǐzuò / song Tử


Song Tử là người có không ít mong ao ước trong tình yêu cơ mà lại biết phương pháp che cất những ước ao mỏi đó của mình. Cũng chính vì lẽ này mà họ thường xuyên bị hiểu nhầm là giả dối, chỉ người trong cuộc bắt đầu biết họ luôn là tín đồ trao đi thật tình nhưng lại bị giày xéo phũ phàng. Tín đồ ta chỉ trích tuy vậy Tử là kẻ đa tình, lăng nhăng tuy vậy kỳ thực đối với tình yêu thương họ rứa chấp vô cùng. Cho dù cuộc sống biến hóa thế nào, tuy nhiên Tử vẫn giữ thái độ cuồng nhiệt, đắm đuối với ái tình. Bọn họ yêu vô cùng sâu tuy nhiên ít lúc nói ra. Tình yêu của họ thường được thể hiện ra bên ngoài sau khi vẫn “phủ” thêm “lớp” vỏ hài hước, nhí nhố, vui tươi. Trong tình yêu họ linh hoạt, nhanh nhẹn, biết phân phát huy sức khỏe để giành thế dữ thế chủ động về phía mình.

4. 巨蟹座 /Jùxièzuò / Cự Giải

Cung Cự Giải (Cancer) được phương diện Trăng bảo hộ, thay thế cho nữ thần hôn nhân mái ấm gia đình Junon (Hera trong truyền thuyết Hi Lạp)


*

巨蟹座 /Jùxièzuò / Cự Giải


Đây là những người không thích qua lại với người dân có tính biện pháp và phẩm giá không giỏi bởi trái tim nhân từ lương thiện của mình không thích nghi nổi với những người lừa gạt xuất xắc xảo trá. Trọng sĩ diện vô cùng, thế cho nên trong một số trong những trường thích hợp Cự Giải chuẩn bị sẵn sàng hi sinh thể xác để bảo vệ phẩm chất của mình.

Cự Giải không hay nói lời trường đoản cú chối, cũng không phải biết dụng mưu. Cảm giác khi từ chối ai đó khiến cho họ áy náy với thấy tội ác vô cùng buộc phải Cua thường xuyên chỉ dám nói “không” với phần đông người thân thương nhất.

5. 狮子座 / Shīzǐzuò/ Sư Tử

Cung Sư Tử (Leo) được mặt Trời bảo hộ, tượng trưng đến thần khía cạnh trời Helios, sự trung trực, uy quyền cùng sức mạnh.


*

狮子座 / Shīzǐzuò/ Sư Tử


Sư Tử rất ngại vấn đề phải lựa chọn hoặc chỉ dẫn quyết định. Họ phù hợp nghe ý kiến và hầu hết phân tích đánh giá của anh em về một vấn đề tiếp đến mới quyết theo phong cách của mình. Điểm khác hoàn toàn giữa Sư Tử và Thiên Bình đó là 1 trong những khi vẫn quyết đang chẳng có ai xuất xắc điều gì rất có thể làm Sư Tử hồi trọng điểm chuyển ý.

Nụ mỉm cười của người thuộc cung Sư Tử giản đơn, chân thành, thuần khiết độc nhất vô nhị trên đời. Họ luôn luôn cư xử với tất cả người bằng thái độ tích cực trong khi những nhức thương Sư Tử cất giữ cho mình. Rất ít người có may mắn được bắt gặp nước đôi mắt của người thuộc cung Sư Tử bởi vì niềm tự tôn không cho phép họ rơi lệ trước phương diện ai khác. Họ tự tôn và trọng sĩ diện vô cùng.

6. 处女座 / Chǔnǚ zuò/ Xử Nữ

Cung Xử nữ (Virgo) được chất thủy tinh bảo hộ, tượng trưng đến trí tuệ, lòng chung thủy nhưng quá mong toàn nguyên tắc.

Xem thêm: So Sánh Honda Sh Mode Phiên Bản Đặc Biệt ? Sh Mode Phiên Bản Đặc Biệt


*

处女座 / Chǔnǚ zuò/ Xử Nữ


Vẻ ngoài lạnh lùng, trầm mặc, tởm gớm tuy thế kỳ thực Xử thiếu phụ là người có nội tâm quan trọng đặc biệt sâu sắc, chung thủy, căm ghét sự phản bội. Với kẻ thù, cung Hoàng đạo này không lúc nào nương tay tuy nhiên khi sinh sống cạnh những tình nhân thương, họ lại tuyệt hoài nghi, bất an, thiếu tự tin. Xử phái nữ cũng hay bao gồm thói quen soi mói, xét nét chỉ trích hơi cay nghiệt. Mặc dù vậy, bọn họ là người “khẩu xà trung tâm phật”, không đối giỏi với các bạn sẽ chẳng bao gồm chuyện bọn họ phê phán nóng bức đến thế. Xử phụ nữ không thích thân cận người lạ, nhưng đối với người thân lại mê say “dính như sam”, quan liêu tâm âu yếm tận tình

7. 天秤座 /Tiānchèngzuò/ Thiên Bình

Cung Thiên Bình (Libra) được Kim Tinh bảo hộ, cung này biểu tượng cho nhan sắc đẹp, sự quyến rũ, công bằng. Bảo hộ cho nữ thần Venus.


*

天秤座 /Tiānchèngzuò/ Thiên Bình


Thiên Bình trời sinh đã sở hữu được vẻ kế bên nho nhã cùng năng lực ưu việt, phiên bản thân họ cũng thích được mọi bạn ngưỡng mộ, tán dương. Thiên Bình hầu hết chẳng khi nào tranh giành, giật giật của người nào thứ gì, cũng chẳng phân trần sự tức giận, cay cú khi mặt hàng thuộc quyền mua bị tín đồ khác tước đoạt. Cùng với họ, những hành vi cũng như cảm hứng đó thiệt yếu đuối, đáng xấu hổ và một khi thể hiện ra ngoài sẽ tức thì lập tức hủy diệt hình tượng ổn định, thanh tao mà họ xây dựng đến mình.

8. 天蝎座 /Tiānxiēzuò/ Thiên Yết/ bò Cạp/ Thần Nông

Cung Hổ Cáp (Scorpio) Diêm vương Tinh bảo hộ, tượng trưng mang lại Pluto (Hades), thần cai quan âm phủ.


*

天蝎座 /Tiānxiēzuò/ Thiên Yết/ trườn Cạp/ Thần Nông


Thần Nông là kiểu bạn “khẩu xà trung tâm Phật”, hay buông lời lẽ cay độc dù trong trái tim yêu mến, trân trọng vô cùng. Chúng ta là fan hiểu chuyện, kiểm soát cảm hứng cũng xuất sắc nhưng ai bảo sẽ trót phủ lên mình lớp phương diện nạ hằn học tập với cuộc đời? trong tình yêu, Thần Nông là những người khó rung động, khó tin tưởng, cạnh tranh mở lòng nhưng mà một khi đã yêu ai thì chẳng dễ dàng gì vứt cuộc buông tay. Bề ngoài tỉnh táo, lãnh đạm khi ấy đang từ tự được bóc tách tách, phơi bày một trái tim cuồng nhiệt, nóng áp, chân thành, thông thường thủy vô cùng.

9. 射手座 /Shèshǒu zuò/ Nhân Mã

Cung Nhân Mã (Sagittarius) được Mộc Tinh bảo hộ, tượng trưng mang đến thần sấm sét dòng xe jupiter (Zeus).


*

射手座 /Shèshǒu zuò/ Nhân Mã


Khi bắt đầu một đoạn tình cảm, Nhân Mã đào hoa hay chỉ trao đi một phần nhỏ con tim mình. Trải qua một khoảng thời gian dài với muôn ngàn thử thách, họ mới chịu tin tưởng, thêm bó, cam đoan với một bạn nào đó. Đừng băn khoăn lo lắng nếu Nhân Mã của chúng ta cứ miệt mài khắp vùng rong chơi. Đúng là họ cực kỳ ham mê mạo hiểm, trải nghiệm và tôn thờ thoải mái nhưng Nhân Mã cũng khá yêu quý mái ấm mái ấm gia đình của mình. Họ luôn cần một nơi an ninh để trở sau đây mỗi chuyến thám hiểm..

10. 摩羯座 / Mójiézuò/ Ma Kết

Cung Ma Kết (Capricorn) được Thổ Tinh bảo hộ, tượng trưng mang đến thần thời hạn Saturn (Cronos).


*

摩羯座 / Mójiézuò/ Ma Kết


Ma Kết say đắm được “một mình một cụ giới” để mặc mức độ ngẫm nghĩ về cuộc sống. Những biến động trong nhân loại nội tâm của một Ma Kết thường xuyên đến ngẫu nhiên và mỗi khi lộ diện đều hơi dữ dội. Họ hoàn toàn có thể đang vui lòng đột nhiên trở bắt buộc trầm mặc bởi vì một ý nghĩ nháng qua, nhằm rồi lại rất có thể bất bỗng nhiên cười vui rạng rỡ.

Ma Kết gồm tấm lòng lương thiện, biết cảm thông. Họ luôn luôn đem lại cảm xúc an toàn, tin cậy cho fan đối diện. Ma Kết cũng thích hầu hết thứ khiến cho trái tim băng giá đơn độc của chúng ta trở nên ấm áp, được chở che. Do cứng cáp sớm nên các Ma Kết luôn luôn biết rõ bạn muốn gì. Họ cũng sẽ không hoàn thành cố núm để giành được điều đó, nhất là khi đã lập gia đình.

11. 水瓶座 /Shuǐpíng zuò/ Bảo Bình

Cung Bảo Bình (Aquarius) được Thiên vương Tinh bảo hộ, tượng trưng đến thần bầu trời Uranus.


水瓶座 /Shuǐpíng zuò/ Bảo Bình


Có Bảo Bình sinh sống cạnh đồng nghĩa với việc “làm bạn” cùng những xúc cảm mới mẻ, vui tươi. Bảo Bình bao gồm tính giải pháp khá tùy hứng, bốc đồng cơ mà đứng trước tình bạn, tình yêu, họ rất có thể trở thành một bạn kiên nhẫn, cố chấp đến cực nhọc hiểu. Một khi sẽ trao cảm xúc cho ai, chớ hòng Bảo Bình bỏ cuộc, chạy trốn, chia li dù đối phương chẳng còn yêu thương mình. Bọn họ cũng chẳng ngại ngùng ngần câu hỏi để lộ chổ chính giữa trạng yếu ớt si tình trước mặt fan khác.

12. 双鱼座 /Shuāngyúzuò/ tuy nhiên Ngư

Cung tuy vậy Ngư (Pisces) được Hải vương Tinh bảo hộ, tượng trưng mang đến thần biển khơi Neptune (Poseidon).


*

双鱼座 /Shuāngyúzuò/ tuy vậy Ngư


Song Ngư là cung Hoàng đạo cực kỳ nhạy cảm. Họ có công dụng nhận thức mọi đổi khác dù nhỏ tuổi bé tinh tế nhất dựa vào giác quan sản phẩm Sáu rất nhạy. Song Ngư ghét sự giả dối tuy vậy lòng tốt vô hạn không được cho phép họ trường đoản cú chối bất kể ai mặc dù lí trí gồm nghi ngờ.

Chinh phục thành công trái tim tuy vậy Ngư, các bạn sẽ có được một tình nhân tận tụy, sẵn sàng thay đổi bạn dạng thân bởi vì tình yêu thương của mình. Tuy vậy hãy dữ thế chủ động từ bỏ nếu ngay từ trên đầu bạn đã không có ý định đính thêm bó với họ lâu dài, song Ngư với chổ chính giữa hồn trong sáng, thơ ngây không xứng đáng bị đối xử như vậy.

Trên đó là từ vựng tiếng Trung về 12 Cung Hoàng Đạo. Bạn thuộc cung hoàng đạo nào? Đừng quên thêm ngôn từ này vào phần giới thiệu bạn dạng thân bản thân nhé!