Trường đại học mỹ thuật tp

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một ngôi trường đại học chuyên đào tạo về nhóm ngành mỹ thuật tại Việt Nam. Ngôi trường này trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong bài viết này, tiengtrungquoc.edu.vn sẽ review chi tiết về ngôi trường này.

Bạn đang xem: Trường đại học mỹ thuật tp

Thông tin chung trường Đại học Mỹ thuật

Địa chỉ: Trụ sở đặt tại Số 5 Phan Đăng Lưu, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. HCMWebsite của trường: http://hcmufa.edu.vn/Facebook: www.facebook.com/DHMyThuatHCM/Mã tuyển sinh: MTSEmail tuyển sinh: info
hcmufa.edu.vnSố điện thoại tuyển sinh: (083).841.6010

Giới thiệu Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM

Lịch sử phát triển

Năm 1901, Chính quyền thực dân Pháp đã mở trường Mỹ nghệ đồ mộc ở Thủ Dầu Một. Đến năm 1903, trường Mỹ nghệ Biên Hòa được thành lập. Trường học này chuyên dạy kỹ thuật gốm và đục tượng nhỏ bằng đồng theo phong cách Trung Quốc mà người Pháp yêu thích.

Giới thiệu Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM

Đến tháng 10/1954, một số họa sĩ tiến bộ đã tổ chức hội nghị giáo khoa mỹ thuật – mỹ nghệ ở Gia Định. Họ đề nghị thành lập trường Cao đẳng Mỹ thuật tại Sài Gòn.

Xem thêm: Người Đẹp Hàn Quốc Lặng Lẽ Đưa Tang Wanbi Tuấn Anh, Đám Tang Ca Sĩ Wanbi Tuấn Anh

Sau nhiều năm hoạt động, trường đã đạt được nhiều thành tích, ngày 29 tháng 9 năm 1981, Hội đồng bộ trưởng đã quyết định đổi tên trường thành trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu phát triển

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chủ yếu có uy tín, chất lượng về mỹ thuật hàn lâm, mỹ thuật ứng dụng ở khu vực phía Nam cũng như cả nước.

Đội ngũ cán bộ

Hiện tại, trường có 52 giảng viên cơ hữu . Họ là những cán bộ có kinh nghiệm và trình độ tiến sĩ, thạc sĩ và đại học. Ngoài ra, nhà trường còn thỉnh giảng rất nhiều giảng viên có trình độ là những giáo sư, phó giáo sư nổi tiếng có nhiều kinh nghiệm trong nghề về giảng dạy trực tiếp tại trường.