Lăng ông lê văn duyệt

Sài Gòn được biết đến là thành phố hoa lệ, hiện đại bậc nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, những giá trị cổ lại không hề bị mất đi. Lăng Ông Bà Chiểu là một bằng chứng cụ thể, xác thực về điều đó. Không chỉ có quy mô lớn, các tác phẩm điêu khắc tinh tế đã khiến lăng Ông Bà Chiểu trở thành một công trình cổ, có giá trị nghệ thuật nhất Sài Gòn. Dưới đây là một số kinh nghiệm gợi ý dành cho những bạn có kế hoạch tham quan lăng Ông Bà Chiểu.

Bạn đang xem: Lăng ông lê văn duyệt

Lăng Ông Bà Chiểu còn có tên gọi khác là Thượng Công miếu có địa chỉ số 1 đường Vũ Tùng, phường 1, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh được bao quanh bởi bốn con đường: Đinh Tiên Hoàng, Phan Đăng Lưu, Trịnh Hoài Đức và Vũ Tùng cách trung tâm khoảng 18km, vì thế, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng nhiều cách khác nhau một cách dễ dàng.

Đầu tiên, bạn có thể di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách, tàu hỏa,... để đến thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, từ thành phố bạn có thể bắt taxi, xe ôm hoặc xe bus để tới Lăng Ông Bà Chiểu. Nếu di chuyển bằng phương tiện công cộng thì có những lộ trình xe bus cho bạn tham khảo:

Từ đường số 8: bus 61 -> bus 54.

Từ An Lạc : bus 09 -> bus 54.

Từ Audience Media office: bus 08.

Từ Trà sữa 10: bus 08.

Từ Bến xe An Sương: bus 104.

Từ Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông: bus 76 -> bus 55.

Xem thêm: Cách Viết Cấu Hình Electron Của Ion, Cách Viết Cấu Hình Electron

Từ Bến xe Đại học Nông Lâm: bus 104.

Từ New Sài Gòn Apartment: bus 72 -> bus 18.

Từ chợ Thủ Đức: bus 08.

Từ Làng ẩm thực sinh thái Thành Xuân Anh: bus 34 -> bus 17 -> bus 54.

Từ Bến xe miền Tây: bus 10 -> bus 08, bus 91 -> bus 54.

Nhà ga nào ở gần Lăng Ông Bà Chiểu nhất:

Lăng Ông Bà Chiểu cách đây 119 mét, 2 phút đi bộ.

UBND quận Bình Thạnh cách đây 174 mét, 3 phút đi bộ.

Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu cách đây 288 mét, 4 phút đi bộ.

Ngoài ra, nếu bạn là khách du lịch thì cũng có thể sử dụng dịch vụ thuê xe tự túc với giá từ 50.000 - 180.000 VND/xe/ngày để có thể tự do tham quan mà không phải phụ thuộc vào ai cả.