Trẻ em trên thế giới

     
Cứ 5 trẻ nhỏ trên thế giới thì có 1 trẻ không có đủ nước để thực hiện cho nhu yếu hàng ngày. (Ảnh: UNICEF)

tiengtrungquoc.edu.vn - hơn 1,42 tỷ tín đồ trên khắp vậy giới, bao gồm 450 triệu trẻ con em, đang sinh sống ở các khu vực có nguy cơ bị thương tổn cao hoặc rất là cao về nước.

Bạn đang xem: Trẻ em trên thế giới


Theo Quỹ Nhi đồng liên hiệp quốc (UNICEF), điều này còn có nghĩa, cứ 5 trẻ em trên thế giới thì có 1 trẻ không tồn tại đủ nước để sử dụng cho nhu cầu mỗi ngày của bản thân. Theo một báo cáo mới của UNICEF, trẻ em ở rộng 80 giang sơn đang đề nghị sống sinh hoạt những khoanh vùng có nguy cơ bị tổn thương bởi vì nước cao hoặc cực kỳ cao.

Vùng Đông cùng Nam châu Phi có phần trăm trẻ em sống sinh hoạt những quanh vùng có nguy cơ bị tổn thương bởi nước cao hoặc cực kỳ cao những nhất với trên một nửa số trẻ em (58%) gặp mặt khó khăn trong việc tiếp cận đầy đủ nước từng ngày. Tiếp theo là khoanh vùng Tây cùng Trung Phi (31%), nam Á (25%) cùng Trung Đông (23%). Nam giới Á là vị trí có số lượng trẻ em bị háo nước sạch các nhất với hơn 155 triệu trẻ sống sinh sống các quanh vùng có nguy hại bị tổn thương vị nước cao hoặc cực kỳ cao.

Báo cáo xác minh 37 tổ quốc "điểm nóng", nơi trẻ em phải đối mặt với chứng trạng thiếu nước sạch quan trọng nghiêm trọng và nên được cung cấp khẩn cấp. Danh sách này bao hàm Afghanistan, Burkina Faso, Ethiopia, Haiti, Kenya, Niger, Nigeria, Pakistan, Papua New Guinea, Sudan, Tanzania và Yemen.Giám đốc quản lý UNICEF Henrietta Fore cho thấy trong một thông cáo báo chí: "Cuộc khủng hoảng rủi ro nước trên trái đất đã cùng đang diễn ra và tình trạng đổi khác khí hậu sẽ có tác dụng cho rủi ro này trở phải tồi tệ hơn. Trẻ em là nạn nhân chịu thiệt thòi nhất. Khi giếng bị cạn nước, trẻ nhỏ phải bỏ học để mang nước. Lúc hạn hán xảy ra, nguồn cung cấp lương thực suy giảm, trẻ em bị suy dinh dưỡng, còi cọc. Khi bè đảng lụt xảy ra, trẻ nhỏ dễ mắc dịch vì nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Và khi lượng nước suy giảm, trẻ nhỏ không thể vệ sinh tay để phòng lại dịch tật".

Xem thêm: Trang Chủ - Tạp Chí Giáo Dục Tp

Báo cáo new là một trong những phần của sáng tạo độc đáo "Water Security for All" (An ninh nước cho tất cả) của UNICEF nhằm đảm bảo an toàn mọi trẻ nhỏ đều được tiếp cận với các dịch vụ nước bền chắc và ham mê ứng với thay đổi khí hậu. Sáng tạo độc đáo ​​nhằm huy động những nguồn lực, tăng nhanh kết nối, thay đổi và ứng phó thế giới tại những điểm lạnh thiếu nước đã có xác định.

Bà Fore nói: "Chúng ta phải hành động ngay để xử lý cuộc rủi ro nước với ngăn rủi ro khủng hoảng này trở bắt buộc tồi tệ hơn. Chúng ta chỉ rất có thể đạt được bình yên nguồn nước cho hầu như trẻ em thông qua đổi mới, đầu tư và đúng theo tác, đồng thời bằng phương pháp đảm bảo những dịch vụ chắc chắn và có chức năng chống chịu với những cú sốc khí hậu. Vì trẻ em và hành tinh, chúng ta phải hành động".


FAO kêu gọi xử lý tình trạng thiếu hụt nước thế giới

tiengtrungquoc.edu.vn - triệu chứng thiếu nước với khan thảng hoặc nước buộc phải được giải quyết và xử lý ngay lập tức nếu muốn các mục tiêu Phát triển bền chắc (SDG) được tiến hành nghiêm túc.

cảnh báo 3,5 - 4,4 tỷ fan trên cụ giới hoàn toàn có thể bị thiếu thốn nước sạch

tiengtrungquoc.edu.vn - Nếu các nước không nỗ lực cố gắng hơn nữa, khoảng 3,5 - 4,4 tỷ người trên rứa giới, vào đó rộng 1 tỷ người sống tại các đô thị, sẽ đề xuất sống vào cảnh thiếu nước sạch.

xứ sở của những nụ cười thân thiện cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn thiếu nước làm việc

tiengtrungquoc.edu.vn - Văn phòng quản lý nguồn nước sinh hoạt đất nước của đất nước xinh đẹp thái lan khuyến cáo, bạn dân một số địa phương chuẩn bị đối phó với tình trạng thiếu nước có thể kéo nhiều năm tới 8 tháng.


* Mời quý fan hâm mộ theo dõi những chương trình sẽ phát sóng của Đài Truyền hình việt nam trên TV Online với tiengtrungquoc.edu.vnGo!


*

Từ khóa:

nguy cơ tổn thương vị nước, tiếp cận đầy đủ nước, nước không đảm đảm bảo sinh, dịch vụ thương mại nước bền vững, điểm trung tâm thiếu nước

xem theo ngày
ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31
tháng Tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 tháng 9 tháng 10 tháng 11 tháng 12