Sao lớn nhất vũ trụ

     

Hình hình ảnh rõ nét tốt nhất về R136a1 đã giúp các nhà nghiên cứu và phân tích đưa ra cầu tính đúng chuẩn về khối lượng của ngôi sao lớn tốt nhất từng được con bạn biết đến.

Bạn đang xem: Sao lớn nhất vũ trụ


Các nhà thiên văn học tại Đài quan cạnh bên Gemini thuộc NOIRLab - trung trọng tâm thiên văn vì chưng Quỹ Khoa học giang sơn Mỹ quản lý đã thu được hình ảnh sắc nét tốt nhất từ trước đến nay của R136a1. Đây là ngôi sao 5 cánh lớn nhất từng được con fan biết đến.

Quá trình chụp hình ảnh tỉ mỉ

Quá trình chụp R136a1 yên cầu những công nghệ tiên tiến cùng kĩ thuật tỉ mỉ bởi vì những ngôi sao khổng lồ, bùng cháy rực rỡ và không tưởng nhất của vũ trụ thường xuyên nằm xa con người hàng ngàn năm ánh sáng.

Những ngôi sao to con thường tồn tại phía bên trong các nhiều sao dày đặc. Cụ thể, R136a1 giải pháp Trái Đất 160.000 năm ánh sáng và nằm chính giữa Tinh vân Tarantula. Điều này khiến các thiết bị trên mặt đất gặp mặt nhiều trở ngại trong việc khắc ghi hình ảnh chính xác của R136a1, bởi vì những ngôi sao 5 cánh khác cản trở việc quan sát.

Ngoài ra, tuổi lâu của những ngôi sao này cũng là 1 trong vấn đề lớn khiến cho các nhà thiên văn nhức đầu. Nhiều ngôi sao 5 cánh đã sinh ra và chết đi trước khi ánh sáng sủa của chúng mang lại được với nhỏ người.

*

R136a1 chụp bởi kính viễn vọng Gemini South. Ảnh: NOIRLab.

"Những ngôi sao khổng lồ có tuổi thọ rất ngắn, chúng sinh ra với vụt tắt chỉ trong vài triệu năm. Để so sánh, khía cạnh trời của họ đã đi được một nửa khoảng đường suốt trong quãng đời 10 tỷ năm của nó", các nhà kỹ thuật tại NOIRLab phân chia sẻ.

Tuy nhiên, nhờ sự trợ góp của viễn kính Gemini South 8,1 m, các nhà thiên văn đã rất có thể thu lại hình ảnh của R136a1 cùng với độ rõ nét chưa từng có. Trang bị này đã áp dụng một phương pháp đặc biệt mang tên “Zorro”.

Zorro thực hiện một nghệ thuật được hotline là chụp hình ảnh đốm, giúp kính thiên văn khắc chế hiệu ứng mờ do thai khí quyển của Trái khu đất gây ra. Đây là nguyên nhân NASA phóng kính viễn vọng Hubble lên trên thai khí quyển của Trái Đất vào năm 1990.

Tuy nhiên, Zorro đã vượt qua vụ việc trên theo một giải pháp khác. Về cơ bản, nhóm nghiên cứu đã chụp hàng trăm ngàn bức hình ảnh phơi sáng sủa của R136a1, kế tiếp xử lý kỹ thuật số.

“Với những đk thích hợp, một kính viễn vọng 8,1 m hoàn toàn có thể sánh ngang cùng với Kính viễn vọng không khí Hubble và Kính viễn vọng không khí James Webb", Ricardo Salinas, đơn vị đồng phát minh Zorro, đến biết.

Khối hình hình ảnh cuối cùng đủ dung nhan nét để được cho phép nhóm nghiên cứu bóc hình của R136a1 khỏi ánh sáng của các ngôi sao 5 cánh lân cận, góp họ cầu tính ánh sáng và trọng lượng của ngôi sao sáng lớn độc nhất vũ trụ.

"Các bên thiên văn hoàn toàn có thể ước tính cân nặng của một ngôi sao bằng cách so sánh độ sáng và ánh nắng mặt trời quan gần cạnh được với những dự đoán lý thuyết", NOIRLab cho biết trong một thông cáo báo chí.

"Chúng tôi bước đầu công bài toán này như 1 cuộc quan gần kề thăm dò giúp thấy Zorro hoàn toàn có thể quan sát các loại vật thể này tốt như gắng nào”, nhà thiên văn học cùng vật lý thiên văn Venu Kalari ở Đài quan liền kề Gemini, phân tách sẻ.

Ngôi sao nặng tốt nhất vũ trụ

Ban đầu, R136a1 biết tới có trọng lượng lớn cấp 250-320 lần mặt Trời. Ước tính bắt đầu về khối lượng của ngôi sao sáng này là 150-230 lần mặt Trời. Cho dù vậy, trên đây vẫn là ngôi sao sáng nắm giữ lại kỷ lục nặng trĩu nhất.

Xem thêm: Bán Cám Gạo Hà Nội ) - Mua Bột Cám Gạo Ở Đâu

"Kết quả nghiên cứu cho biết ngôi sao nặng duy nhất mà họ biết hiện giờ không nặng như chúng ta nghĩ. Điều này chỉ ra khoảng số lượng giới hạn của kích cỡ sao gồm thể bé dại hơn suy dự báo đây”, ông Kalari đến biết.

Kết quả phân tích có nhiều ý nghĩa sâu sắc đối với việc hình thành nguyên tố nặng nề trong vũ trụ. Những ngôi sao sáng khổng lồ dứt vòng đời và biến đổi hố đen.

*

Hình minh họa của R136a1, ngôi sao lớn tuyệt nhất được biết đến trong vũ trụ. Ảnh: NOIRLab.

Chúng mất đi lớp đồ gia dụng chất phía bên ngoài và hố black hình thành trường đoản cú lõi sao bị sụp đổ. Tuy nhiên, với trọng lượng gấp khoảng tầm 230 lần khía cạnh Trời, ngôi sao hoàn toàn có thể phát nổ vào vụ nổ cực kỳ tân tinh.

Trong sự kiện này, những quá trình hạ nguyên tử mang đến sự ra đời của yếu tắc nặng. Nếu gồm ít ngôi sao hơn phía bên trong khoảng khối lượng trên, chúng ta cần suy nghĩ lại về đóng góp của vụ nổ rất tân tinh vào việc tạo ra nguyên tố nặng trong vũ trụ.

Bước tiếp theo, các nhà nghiên cứu sẽ tìm cách kiểm nghiệm kết luận thông qua tiến hành quan liền kề từ thứ khác và so sánh với dữ liệu từ kính viễn vọng Gemini South. Phân tích của họ vẫn được đồng ý xuất phiên bản trên tập san Astrophysical Journal và bao gồm sẵn bên trên cơ sở dữ liệu arXiv.


Kính viễn vọng 10 tỷ USD tra cứu thấy ngôi sao sáng xa tuyệt nhất từ trước mang lại nay

Earendel, ngôi sao sáng cách bọn họ 28 tỷ năm ánh sáng vừa mới được kính viễn vọng James Webb ghi dìm một cách rõ rệt nhất.


Bản đồ cụ thể gần 2 tỷ ngôi sao sáng trong Dải Ngân hà

Các nhà nghiên cứu thuộc dự án Kính viễn vọng Gaia vừa chào làng dữ liệu, bản đồ cụ thể nhất của sát 2 tỷ ngôi sao sáng trong Dải Ngân hà.


Trái Đất rất có thể đang làm việc trong một sóng ngắn từ trường khổng lồ

Các công ty thiên văn học nhận định rằng Trái Đất và một số ngôi sao trong hệ phương diện Trời hoàn toàn có thể đang vào "đường hầm từ trường" khổng lồ.


*

download trực tiếp từ bỏ Apple việt nam không thể trả hàng

0

Theo chế độ của cửa hàng trực tuyến táo bị cắn dở tại Việt Nam, người dùng sẽ ko được trả lại hoặc đổi sản phẩm khi gặp các lỗi mang ý nghĩa thẩm mỹ như tróc sơn tuyệt xước kính.

*

Người lũ ông giấu vk mua 500.000 USD Bitcoin có tác dụng của riêng

0

Sự thật vỡ vạc lở khi nhì vợ ông xã ly hôn và làm thủ tục phân phân tách tài sản.

*

Meta nhận án phân phát kỷ lục trên châu Âu

0

Khoản phạt giành riêng cho Meta kèm điều khoản dừng gởi dữ liệu cá nhân của người dùng châu Âu về máy chủ đặt trên Mỹ.