Luận về bộ sao văn xương văn khúc trong tử vi

     

Sao Văn Xương và Sao Văn Khúclà một cặp sao rất quan trọng đặc biệt trong khoa tử vi, trường hợp như nói Sao Văn Xương là năng khiếu trời mang đến thì Sao Văn Khúc bộc lộ cho sự chăm chỉ, trường đoản cú giác. Văn Xương và Văn Khúc là nhì sao chủ về học tập hành, học tập vấn, chủ về khoa mục văn chương. Là 1 trong những bàng tinh vì vậy Xương Khúc có tác dụng phò tá, phò trì cho các sao chủ yếu tinh, đặc biệt là phò ta cho cỗ Thái Dương, Thái Âm. Xương Khúc cho dù đóng ở bất kỳ cung làm sao trên lá số đều ảnh hưởng đến sự việc học hành, sự việc thi cử của đương số, chính vì như vậy trong khiluận giải lá số tử vicác Thầy tử vi phong thủy không thể thải hồi bộ sao quan trọng này.

Bạn đang xem: Luận về bộ sao văn xương văn khúc trong tử vi

Cách an sao Văn Xương, Văn Khúc:Sao Văn Xương với Văn Khúc an theo vị trí của địa chi giờ sinh, rõ ràng như sau:

Sao Văn Khúc:Khởi trên cung Thìn, đặt làm giờ Tý, chạy theo chiều kim đồng hồ thời trang tới địa chi giờ sinh, ta được địa chỉ sao Văn Khúc.Sao Văn Xương:Khởi trên cung Tuất, đặt làm cho giờ Tý, chạy nghịch chiều kim đồng hồ đeo tay tới địa bỏ ra giờ sinh, ta được vị trí sao Văn Xương.

Ngũ hành:

Văn Xương thuộc Kim.Văn Khúc nằm trong Thủy.

Vị trí ở các cung:

Đắc địa tại:Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi, Mão, Dậu.Hãm địa:Tý, Dần, Ngọ, Thân.Hóa khí:Văn Tinh, Phúc Tinh.Đặc tính:Khoa giáp, học hành, phú quý.

Luận giải Sao Văn Xương cùng Sao Văn Khúc

*

Cùng có hình tượng chung. Là tháp văn xương, nhị sao Văn Xương – Văn Khúc đại diện thay mặt cho trí tuệ, sự thông thái, tối ưu trong Tử Vi. Trong đó, cụ thể hơn, Xương Khúc miêu tả ra tài năng, kỹ nghệ, học vấn văn chương, tài năng tiếp thu và công danh sự nghiệp của bé người. Giả dụ như Văn Xương là năng khiếu sở trường trời cho, tài năng thông minh, văn chương khi sinh ra đã bẩm sinh mà có, chỉ cần cố cầm thêm là rất có thể gặt hái kết quả đó thì Văn Khúc là sự việc chăm chỉ, trường đoản cú giác, đam mê, luyện rèn mỗi ngày để thành tài. Trường hợp như Văn Xương là sự thông minh, linh hoạt, nhanh nhạy thì Văn Khúc là sự đam mê, cẩn thận, mếm mộ đến tuyệt đối. Chú ý chung, khi đóng tại bất cứ đâu, Xương Khúc thể hiện sự hiếu học, ham đèn sách, tỏ tường phân kim tại đó. Đặc biệt khi nằm trong tam vừa lòng của Mệnh – Tài – Quan, người đó rất có thể học lên cao, lên đến bằng thạc sỹ, tiến sỹ, giáo sư, là người có chức năng văn chương nghệ thuật tốt, núm kì thi họa.

Tại các vị trí Đắc Địa, Xương Khúc phạt huy mạnh mẽ được sự thông minh, học hành, biểu lộ lên sự thông tuệ, lao động trí óc linh hoạt, hoạt bát. Tại kia Văn Xương cùng Văn Khúc luôn luôn nằm vào tam vừa lòng hoặc hội chiếu với nhau cần sự thông minh bẩm sinh sẵn có của Văn Xương sẽ luôn luôn song hành đi cùng với sự đam mê, siêng chỉ, tê mê học, tê mê đèn sách của Văn Khúc khiến cho một dạng biện pháp chủ về học vấn cao, thông minh và tri thức. Trái lại, tại tư vị trí hãm địa Tý – dần dần – Ngọ – Thân, mặc dù vẫn cùng nằm địa điểm đồng âm khí và dương khí nhưng Văn Xương cùng Văn Khúc không có sự link với nhau nên kĩ năng học tập nghiên cứu hình như không được trọn vẹn và được vạc huy về tối đa, hay chạm chán trắc trở, ko may, người dân có tố chất thông minh thông minh nhưng lại không thật đam mê đèn sách, ngược lại người mê man học tuy thế kém linh hoạt, trí tuệ ko cao, mặc dù vẫn rất có thể đạt được kết quả đó nhưng nhìn chung là không quá cao.

Với đặc chưng công ty về tài năng văn chương, nhiều tài, cầm kì thi họa, cặp đôi Xương Khúc biểu thị lên tính nghệ thuật, tính phiêu lãng, ưa thơ mộng cao khi đóng tại bất cứ đâu. Do đó, Văn Khúc cũng tương tự Văn Xương đa số dễ lay động xúc cảm và cực nhọc kìm lòng trước những cái đẹp, mà nét đẹp thì có rất nhiều nên cảm tình thường không kiên định, giỏi lung lay, chuyển đổi vì cụ mà cấu thành nên bao gồm tính đào hoa ẩn mặt trong. Khi đi cùng những đào hoa tinh thì tính chất ấy càng nổi trội to gan hơn, bộc phát ra. Vị vậy, với quan niệm xưa, các cụ ông cụ bà thường không ưa người thiếu nữ có Xương Khúc thủ Mệnh bắt buộc đã viết bắt buộc câu “Nữ Mệnh Xương Khúc thông minh phú quí chỉ đa dâm”. Ngoại trừ ra, nếu biết đi theo nghiệp văn chương, nghệ thuật, xúc tiếp nhiều với người khác giới thì đặc thù đào hoa đã tan biến vào nghề nghiệp nhờ vậy khả dĩ thành công. Nhưng mà khi Khúc Xương đứng với Thiên Đồng, Thiên Tướng tuyệt Cự Môn thì vẫn hay bị khổ vì tình, số chị em phiền lắm.

Ý nghĩa sao Văn Xương, Văn Khúc nghỉ ngơi cung Mệnh

Về tướng mạo

Văn Xương – Văn Khúc thủ Mệnh là người dường như mặt thanh tú, khôi ngô, phụ nữ thì bao gồm nhan sắc.

Người bao gồm dáng dấp luôn nhã nhặn, thư sinh, học tập thức.

Về tính tình

Văn Xương – Văn Khúc thủ Mệnh là tín đồ thông minh, gồm học thức, hoạt bát, có năng khiếu sở trường rất sắc bén về văn chương, mỹ thuật, âm thanh và nhiều nghành nghề dịch vụ khác. Người có Khúc Xương làm việc mệnh thì si mê học tập hành, kĩ năng học hành tuyệt đỉnh, học tập một biết mười, khả năng ăn nói, tài năng giao tiếp cực kỳ tốt, Khúc Xương độc đắc ở cung mệnh thì con tín đồ ta từ bỏ giác học tập hành, là tín đồ thẳng thắn, thiết yếu trực, không lọc lừa, bảo vệ lẽ phải.

Người dễ giao động, cảm động trước phần đông thức xung quanh, đặc biệt là cái đẹp, vị vậy nên cũng đều có nét đào hoa, cảm xúc hay nạm đổi. Người dân có Văn Xương, Văn Khúc thủ cung mệnh thì cũng tương đối đào hoa, đặc biệt là cư mệnh bạn phụ nữ, cuộc sống lãng lý hành thuyền, thương vô cùng phong phú và lãng mạn.

“Khúc xương gái ất chẳng lành

Vương xuân ong bướm dạt dào tung tăng”

Người có chức năng ăn nói, tiếp xúc tốt, khi thủ thỉ thường có trình độ chuyên môn sâu, bên trên thông thiên văn dưới tường địa lý, chuyện trên giời dưới đất không tồn tại chuyện gì là không biết.

Xương Khúc là nhì sao chủ về học tập khoa bảng, vậy nên khi thủ Mệnh cung thì người này thường chịu khó, thương mến học tập, chịu khó tìm hiểu những kiến thức xung quanh.

Về công danh và sự nghiệp tài lộc

Văn Xương – Văn Khúc đắc địa là bộ sao công ty về phú quý, hiển đạt, phúc thọ. Nếu như cóLộc Tồn, Khôi Việt đi cùng thì kỹ năng xuất chúng. Nếu đi thuộc Vũ Khúc thì kĩ năng kiêm nhiếp cả văn lẫn võ, là người có uy danh lừng lẫy cùng giàu sang.

Xương Khúc thủ Mệnh thì là tín đồ học cao phát âm rộng, học rất có thể lên tới thạc sỹ – ts – giáo sư, người phát to gan ngành văn, nghệ thuật.

Khi Xương Khúc hãm địa thì xuất xắc lỡ dở, khốn khổ, yêu cầu bỏ xóm lập nghiệp ở xa, gồm tật, bị tai họa, hoặc yểu tử. Đàn bà thì dâm đãng, u bi lụy vì gia đạo. Nếu gặp thêm liền kề bại tinh thì rất có thể là trai giang hồ, gái thuyền quyên xung khắc chồng, ti tiện.

Ý nghĩa Sao Văn Xương, Sao Văn Khúc ở các cung khác

Ý nghĩa sao Văn Xương, Văn Khúc sinh sống cung Phụ Mẫu

Xương Khúc thủ cung Phụ mẫu thì cha mẹ là người có học thức, bao gồm chữ nghĩa, gồm chức danh, còn nếu như không thì cũng chính là người tài giỏi nghệ khéo léo.

Cha bà bầu là người yêu nghệ thuật, văn chương, sáng tác, xuất xắc lung lay với mẫu đẹp, dễ xúc động. Hội cùng Đào Hồng thì có người làm nghệ thuật, đào hoa, khét tiếng bên ngoài.

Đối với những người Mệnh âm dương thuận lý thì hình thành trong mái ấm gia đình gia giáo, giỏi giang, tuổi trẻ thường có điều kiện học tập tốt, dễ ợt thi cử, thành danh.

Ý nghĩa sao Văn Xương, Văn Khúc sống cung Phúc Đức

Xương Khúc thủ cung Phúc thì thừa hưởng phúc đức, tăng thêm tuổi thọ, sinh sống lâu.

Người có mặt trong dòng họ, mái ấm gia đình có tri thức cao, truyền thống học tập nghiên cứu và phân tích tốt. Không ít người có bởi cấp, đạt khoa bảng cao.

Tổ tiên mồ lặng mả đẹp, chiếc họ vinh quang nghiệp văn, không ít người đỗ đạt. Bên trên mộ người lớn tuổi thường hay gồm câu đối, câu thơ.

Ý nghĩa sao Văn Xương, Văn Khúc nghỉ ngơi cung Điền Trạch

Xương Khúc thủ cung điền thì gia tăng ích lợi cho việc mưu mong nhà cửa.

Gia tăng đường nét đẹp trong phòng cửa, địa điểm ở, công ty thường gọn gàng gàng, sạch sẽ sẽ, có rất nhiều sách, treo nhiều bằng cấp, giải thưởng.

Nhà tất cả tính nghệ thuật cao, các tranh ảnh, dụng cụ trang trí đẹp đẽ.

Khu vực nhà tại có dân trí cao, không ít người dân hàng xóm bao gồm học thức, gồm văn hóa, tình cảm.

Ý nghĩa sao Văn Xương, Văn Khúc ngơi nghỉ cung quan tiền Lộc

Xương Khúc thủ cung quan lại là người làm các nghề đặc biệt, đặc sắc về khéo léo chân tay, ngôn ngữ, thủ công, mỹ nghệ, mỹ thuật, văn học nghệ thuật và thẩm mỹ thì danh tiếng và phân phát tài.

Người tê mê học, phù hợp tìm hiểu, nhiều bằng cấp, khen thưởng, áp dụng đúng ngành học tập vào nghề nghiệp và công việc của mình.

Công việc có tính nghiên cứu, khám phá cao, có thể học thêm bằng cấp nhằm thăng tiến.

Xem thêm: Những Cái Chết Trên Sân Cỏ Thế Giới, Eriksen Vẫn Còn Rất May Mắn

Ý nghĩa sao Văn Xương, Văn Khúc sinh sống cung Nô Bộc

Xương Khúc thủ cung Nô thì bè bạn, tín đồ giúp việc, là người dân có chữ nghĩa, hoặc có tài năng nghệ sệt biệt, mà lại ham vui.

Xương Khúc cũng có thể có tính hóa học đào hoa nên khi thủ cung Nô thì anh em đồng nghiệp dễ phát sinh cảm xúc với mình.

Bạn bè là người có học thức, si học, nhiều bằng cấp, hoàn toàn có thể giúp đỡ bản thân trong các bước và học tập được.

Ý nghĩa sao Văn Xương, Văn Khúc ngơi nghỉ cung Thiên Di

Xương Khúc thủ cung Di là người ra ngoài có không ít bè bạn, bao gồm danh tiếng.

Người ra phía bên ngoài ngoại giao tốt, được rất nhiều người quý mến cùng giúp đỡ, nhất là ngoài không giống giới.

Người ra phía bên ngoài hay tới phần đa nơi gồm học thức, văn hóa cao, nghệ thuật. Ra phía bên ngoài học tập được không ít thứ, có bạn chỉ bảo, phía dẫn.

Ý nghĩa sao Văn Xương, Văn Khúc nghỉ ngơi cung Tật Ách

Xương Khúc không ưa thủ cung Tật, chủ về bệnh dịch lụy tình, phong tình, bớt thọ. Tại vị trí hãm địa thì dễ dịch nặng, bệnh dịch nan y, cực nhọc chữa.

Nếu bao gồm thêm những sao xấu như Linh Tinh, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, thì bệnh tật nan y, nặng nề chữa, bớt thọ.

Ý nghĩa sao Văn Xương, Văn Khúc nghỉ ngơi cung Tài Bạch

Xương Khúc thủ cung Tài thì phong lưu nếu có khá nhiều cát tinh tốt, phá tán hao tài nếu chạm mặt nhiều sao xấu, nhưng vẫn đang còn người giúp đỡ.

Người tò mò nghiên cứu giúp sâu về tài chính, tìm được tiền dựa vào học tập nghiên cứu, học vấn của mình.

Người tìm được tiền bằng văn chương, nghệ thuật hoặc trái lại hay tốn tiền mang lại nghệ thuật. Hội thêm Đào Hồng thì tốn tiền mang lại làm đẹp, cho tình nhân mặt ngoài.

Ý nghĩa sao Văn Xương, Văn Khúc ngơi nghỉ cung Tử Tức

Xương Khúc thủ cung Tử thì con cái học hành tốt, ngày càng tăng số lượng về con. Văn Xương là hai con, Văn Khúc là tư con.

Con loại thông minh, siêng học, si tìm tòi, có đứa đam mê theo nghệ thuật.

Ý nghĩa sao Văn Xương, Văn Khúc nghỉ ngơi cung Phu Thê

Vợ ông xã danh giá, bao gồm học thức, hòa thuận, đẹp đôi.

Người hôn phối si học tập, có khá nhiều bằng cấp, học tập lên được cao, bao gồm thiên hướng nghệ thuật và thẩm mỹ tốt.

Đi thuộc Đào Hồng thì là người phiêu lãng, dễ tất cả tình ko kể tình trong, sống những theo cảm xúc.

Ý nghĩa sao Văn Xương, Văn Khúc sinh hoạt cung Huynh Đệ

Xương Khúc thủ cung Huynh Đệ thì cả nhà em đông, có bạn thành danh, yêu cầu sự nghiệp, nhưng giàu có tài tử , tài hoa. Văn Xương là hai, Văn Khúc là tứ người.

Anh người mẹ có bạn thích theo tuyến đường văn chương, nghệ thuật. Dễ gồm người chị em cô độc, lận đận ck con, bị tiêu diệt non, giả dụ có các sao Kình Dương,Đà La, Địa Không, Địa Kiếp.

Ý nghĩa sao Văn Xương, Văn Khúc đi cùng các sao khác

Những cỗ sao tốt

Văn Khúc, Văn Xương, Hóa Khoa thì thi tuyển dễ đỗ cao, gồm văn bằng cao.

Văn Khúc, Văn Xương, Hóa Khoa, Thiên Khôi,Thiên Việtthì khoa sát tột đỉnh, sáng dạ xuất chúng, tài giỏi thao lược, được trọng dụng, được đắc thời. Nếu thêm Nhật Nguyệt sáng sủa thì năng tài có thể đạt nấc quốc tế.

Văn Khúc, Văn Xương,Thái Dương, Thái Âm: cỗ sao Văn Xương và Văn Khúc trợ giúp cho Âm Dương tự hãm địa có thể trở nên sáng sủa rộng nhiều, trường hợp mệnh gồm Âm Dương hãm địa nhưng khi họp hành được cùng với Xương Khúc thì vẫn thành công xuất sắc sớm và có tài năng năng xuất chúng, học một biết mười, khôn xiết thông minh và học hành chăm chỉ.

Văn Khúc, Văn Xương, Thiên Lươngthì quý hiển, gồm uy danh lớn.

Văn Khúc, Văn Xương, Thiên Cơ thì khéo léo, lấp lánh về thủ công và ngôn ngữ.

Văn Khúc, Vũ Khúc:Tài năng văn võ, được giờ đồng hồ lừng lẫy. Nếu như thêm Tả Hữu thì phú quý song toàn, hiển vinh về võ.

Dương, Lương, Xương, Lộc:Phú quý tuy nhiên toàn, tuyệt đỉnh công phu thông minh, có tác dụng thầy thì có tác dụng thầy xuất sắc và rất gồm lộc.

Những bộ sao xấu

Văn Khúc, Văn Xương, Liêm Trinh sinh hoạt Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi, Mão, Dậu thì bớt thọ. Đặc biệt sinh hoạt Tỵ Hợi, Văn Khúc, Văn Xương gặp gỡ Liêm Trinh tuyệt bị tai họa, phạm nhân tội, yểu tử.

Văn Khúc, Văn Xương chạm mặt Tuần, Triệt tuyệt Hóa Kỵ thì thi cử lận đận, dang dở, gián đoạn, công danh sự nghiệp chật vật, khốn khổ, bắt buộc tha phương, tốt bị tầy tội, yểu tử (gặp Phá Quân đồng cung cũng vậy).

Văn Khúc, Văn Xương, Thiên Riêu: Lãng mạn, cực kỳ xinh đẹp, nhưng mà dâm bôn.

Linh, Xương, Đà, Vũchủ về rất nhiều khó khăn không giải quyết và xử lý nổi chỉ còn cách từ bỏ tử cho xong.

Ý nghĩa sao Văn Xương, Văn Khúc đi vào các hạn

Văn Khúc, Văn Xương, Hóa Khoa tốt Thiên Khôi, Thiên Việt thì gồm học hành, thi cử và đỗ cao trong hạn đó. Nếu chạm mặt Hóa Kỵ rất có thể thi rớt.

Văn Khúc, Thái Tuế thì được thăng quan, viết văn nổi tiếng.

Văn Khúc, Văn Xương gặp Sát tinh: tai họa lớn, bị khiếu nại cáo, hao tài, thêm Linh thì bị tù.

Văn Khúc, Văn Xương, Liêm Trinh,Kình Dương, Đà La thì tai nạn ngoài ý muốn khủng khiếp, giả dụ không cũng bị tù tội, trường hợp đại hạn xấu thì nặng nề thoát chết

Linh, Xương, Đà, Vũchủ về tiến độ khó khăn, bế tắc, khó giải quyết và xử lý nổi nên chỉ còn cách từ tử.