Chiêm tinh 12 chòm sao

BÍ ẨN 12 CHÒM SAO

Được xuất hiện từ năm 1945 trước công nguyên, Cung hoàng đạo khởi đầu từ các nhà chiêm tinh thời Babylon cổ đại. Cũng như dấu vân tay, nhóm máu và mã di truyền của mỗi người được xác định ngay khi họ chào đời, 12 cung hoàng đạo đóng góp nhiều vào bức tranh cuộc đời của mỗi người.

Bạn đang xem: Chiêm tinh 12 chòm sao

Trong chiêm tinh học, biểu đồ sinh là hình vẽ lại bầu trời hoàng đạo của mỗi người từ khi sinh ra. Mỗi thực thể trong hệ Mặt trời đều dịch chuyển với vận tốc và gia tốc khác nhau trên những quỹ đạo khác nhau, nên số lượng tổ hợp vị trí của các hành tinh gần như vô tận. Chính vì vậy, để tìm một người có biểu đồ sinh giống nhau thì cần khoảng thời gian là 4.320.000 năm. Dựa vào sự chuyển động của các chòm sao và Trái đất mà người xưa đã chia thành 12 chòm sao ứng với vị trí của Mặt trời trên thiên cầu trong 12 tháng được gọi là các chòm sao hoàng đạo.

Mỗi một biểu đồ sinh bao gồm 3 thành phần chính: Các hành tinh, Cung hoàng đạo và Cung nhà. Cung hoàng đạo với 12 nhánh nằm trên một vòng tròn 360 độ đều nhau, mỗi nhánh tương ứng với vòng cung 30 độ, tương đương với 12 tháng, 4 mùa trong năm. Và trong từng cung được chia thành 4 nhóm yếu tố (Lửa, Đất, Khí và Nước), với 3 cung đại diện, các cung trong cùng nhóm sẽ có phần tính cách tương đồng với nhau.

Các nhà chiêm tinh học cổ đại đã dựa vào vị trí của các vì sao trên bầu trời và ghép chúng lại tạo thành các hình dạng linh vật và đặt tên cho 12 cung hoàng đạo theo tên của các nhân vật trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Trong cuốn “Toàn thư chiêm tinh học nhập môn” tác giả Joanna Martine Woolfolk mang đến cho người đọc những kiến thức cơ bản nhất của bộ môn khoa học chiêm tinh học. Cụ thể, ở mỗi cung ứng với những tính cách nổi bật riêng, và trong mỗi biểu đồ sinh luôn có sự khác biệt được tính theo theo Công thức Nguyên tố, Công thức Đặc tính. Nói về Công thức Nguyên tố:

- Cung Lửa (Với các cung Dương Cưu , Sư Tử, Nhân Mã): Các cung này luôn tràn đầy năng lượng. Năng động. Nhiệt tình. Mãnh liệt. Muốn thể hiện bản thân. Bốc đồng. Dễ gần. Hướng ngoại.

- Cung Đất ( Kim Ngưu, Xử Nữ, Ngư Dương): Thực tế. Ổn định. Coi trọng sự an toàn. Kiên nhẫn. Chăm chỉ. Kiên cường. Có thể toàn tâm toàn ý vì một mục tiêu lâu dài.

- Cung Khí ( Song Tử, Thiên Xứng, Bảo Bình): Cởi mở. Thông minh. Sống theo lý trí. Hiểu nhanh. Nói và viết rất hiệu quả. Quan điểm sống đầy lý trí.

- Cung Nước (Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư): Đa sầu đa cảm. Trực quan. Nhạy cảm với môi trường xung quanh và với người khác. Khả năng sáng tạo mạnh mẽ. Khoan dung. Bí ẩn.

Khi kết hợp cùng với biểu đồ sinh để có thể tính được Công thức nguyên tố để xác định được phần tính cách của bản thân thông qua phân bổ của nguyên tố nhấn mạnh nhiều nhất, ít nhất hoặc vắng mặt hoàn toàn và những tác động của chúng lên tính cách cụ thể:

-Trong trường hợp lá số bị thiếu lửa: Chủ lá số dễ gặp khó khăn trong việc thực hiện hoá những ý tưởng của bản thân. Họ sẽ không năng nổ trong thể hiện bản thân và có thể sẽ chỉ đợi hoàn cảnh xung quanh hoặc người khác đến thúc đẩy họ.

Xem thêm: Những Liveshow Sắc Màu Hồ Quỳnh Hương (P4), Liveshow Sắc Màu: Bữa Đại Tiệc Khó Chê!

-Thiếu Đất – chủ lá số sẽ trở nên hão huyền, thiếu thực tế và khó quản lý được tiền bạc. Không có khả năng chịu cực khổ, dễ mất kiên nhẫn nếu thành quả từ nổ lực không xuất hiện ngay lập tức.

-Thiếu khí – Chủ lá số dễ gặp khó khăn trong việc diễn đạt chính xác những suy nghĩ của mình. Trong giao tiếp, họ cũng có thể tạo ra những sự hiểu lầm. Họ không cảm thấy hứng thú với những khái niệm trừu tượng hoặc những mưu cầu trí tuệ.

-Thiếu nước – Chủ lá số không nhạy cảm lắm với cảm xúc của người khác. Họ có thể khá tự phụ và ích kỷ. Ngoài ra, họ sẽ gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc nên luôn chọn cách nén chúng trong lòng.

Kết hợp cùng công thức nguyên tố, trong chiêm tinh học còn thông qua biểu đồ sinh để xác định nguyên tố thống trí thông qua Công thức đặc tính. Thông qua các nhóm Đặc tính (Thống Lĩnh, Kiên Định, Biến Đổi), các cung hoàng đạo cũng có thể xác định được điểm mạnh và điểm yếu trong tính cách của lá chủ lá số.

Ví dụ ở cung Thống trị (Dương cưu, Cự giải, Thiên Xứng, Ngư Dương): họ là những người sẵn sàng đón nhận thay đổi. Chú trọng hành động, Cố gắng thay đổi và gán những cá tính của mình lên môi trường xung quanh. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác của đặc tính Thống lĩnh chính là chủ lá số sẽ hay bồn chồn, thiếu kiên nhẫn và dễ áp đảo người khác. Và nếu lá số thiếu đặc tính Thống lĩnh thì người này sẽ khá bị động.

Với Toàn thư chiêm tinh học nhập môn, người đọc sẽ lý giải được vì sao nếu chỉ nhìn vào trong đặc tính chung của 12 cung hoàng đạo thường được đưa trên tử vi thông thường sẽ không thể miêu tả chính xác được tính cách của mỗi người. Là một bộ môn khoa học với hơn 5000 năm nghiên cứu, các chiêm tinh gia đã lý giải kiến thức cùng với quá trình nghiên cứu thông qua kính hiển vi để đưa ra thông tin chuẩn xác nhất cho mỗi người. Và thông qua kinh nghiệm của mình Joanna Martine Woolfolk cũng đã giúp người đọc hiểu hơn về bản thân mình thông qua nền tảng kiến thức rộng lớn.