Quy định nâng lương trước thời hạn đối với giáo viên

Quy định về chế độ nâng bậc lương trước thời hạn được xác định như thế nào? Điều kiện nâng lương trước thời hạn? Thời gian được tính nâng lương trước thời hạn? Có được xét nâng lương trước thời hạn hai lần liên tiếp không?

Để được nâng lương trước thời hạn cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn, điều kiện gì? Những điều kiện đó như thế nào? Và cách tính ra sao?

Hiện nay, các vấn đề xoay quanh quy định về việc nâng lương được rất nhiều người quan tâm và đề cập tới trong quá trình làm việc và công tác. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được tất cả các quy định về vấn đề này, bài viết dưới đây của Luật Dương Gia sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chính xác nhất quy định của pháp luật về điều kiện và cách tính nâng lương trước thời hạn.

Bạn đang xem: Quy định nâng lương trước thời hạn đối với giáo viên

Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

– Đã lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản.

Tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong một năm không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị. Danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị được xác định theo quyết định của cấp có thẩm quyền giao biên chế (đối với cán bộ, công chức) hoặc phê duyệt số lượng người làm việc (đối với viên chức và người lao động) tính đến ngày 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn.

Xem thêm: Tin Tức U19 Giao Hữu Quốc Tế: Lịch Thi Đấu U19 Quốc Tế : Lịch Thi Đấu

Không thực hiện hai lần liên tiếp nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong cùng ngạch hoặc cùng chức danh.

– Trường hợp đã được nâng bậc lương trước thời hạn thì tất cả các thành tích đạt được trước ngày có quyết định nâng bậc lương trước thời hạn không được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn cho lần sau. Do đó thời gian để xét nâng lương trước thời hạn lần 2 cho bạn là sau ngày chị được nâng lương thường xuyên (6/2017).

Do bạn đã được nâng lương thường xuyên sau khi được nâng lương trước thời hạn lần đầu, nên bạn không thuộc trường hợp “không được nâng lương nâng bậc lương trước thời hạn hai lần liên tiếp”. Vì vậy chỉ cần bạn đáp ứng các điều kiện về thành tích, tỷ lệ viên chức được nâng lương nêu trên thì bạn sẽ được xét nâng bậc lương trước thời hạn 9 tháng vào khoảng tháng 9/2019. Đây cũng là bậc cuối trong ngạch của bạn (bậc 9 – 4,98).