Đội mũ bảo hiểm không bị xẹp tóc

     

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông liên tục có thể khiến cho mái tóc bị xẹp, bết dính ở cả nam và nữ gây cảm giác khó chịu và mất thẩm mỹ hoặc thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Hãy cùng HJC Helmets tìm hiểu cách khắc phục tình trạng đội mũ bảo hiểm không bị xẹp tóc ngay dưới đây nhé!


Nguyên nhân khiến cho tóc bị xẹp

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó là do thời tiết nóng bức có thể khiến cho mồ hôi ra liên tục, lượng mồ hôi này ở trên tóc quá lâu sẽ khiến cho tóc bị đè xuống. Thêm vào đó bạn sử dụng những chiếc mũ bảo hiểm ¾, mũ cào cào hoặc mũ fullface ôm sát lấy da đầu và ít có các lỗ thông khí khiến cho không khí không thể lưu thông được, các lớp lót mũ sẽ trong tình trạng ẩm ướt khiến tóc của bạn trông bết dính. Đội mũ bảo hiểm tóc bị xẹp dễ khiến các bạn bị mất tự tin trước mọi người. Một nguyên nhân có thể kể đến đó là do áp lực từ đai quai mũ và kích thước của mũ không phù hợp với kích thước đầu của người đội. Ngoài ra, việc điều chỉnh đai quai mũ quá chặt hoặc quá lỏng cũng có thể gây ra tình trạng xẹp tóc.

Bạn đang xem: Đội mũ bảo hiểm không bị xẹp tóc

Xem thêm: Mua Bán Xe Côn Tay Giá Rẻ 2017 Cũ Giá Rẻ, Chính Chủ, Tin Tức Mới Nhất Về:Xe Côn Tay Giá Rẻ

Để tránh tình trạng này, bạn có thể lựa chọn mũ bảo hiểm có kích thước phù hợp với đầu của bạn và điều chỉnh đai quai mũ sao cho vừa vặn và không quá chặt hoặc quá lỏng.

Trước khi đội mũ bảo hiểm thì chúng ta vuốt tóc không đúng cách, sáp tóc bạn đang sử dụng chất lượng chưa tốt

3 Tip giúp đội mũ bảo hiểm không bị xẹp tóc

Chọn mũ bảo hiểm phù hợp

Để làm giảm tình trạng bị xẹp tóc thì bạn nên lựa chọn những chiếc mũ bảo hiểm có trọng lượng vừa phải, diện tiện tích tiếp xúc với tóc không quá nhiều. Bạn có thể lựa chọn những chiếc mũ có trọng lượng từ 500-700g và chọn mũ bảo hiểm nửa đầu (½) 

Trong trường hợp bạn di chuyển giao thông đường dài, tốc độ cao bạn có thể chọn các loại mũ ¾ có nhiều lỗ thông khí và không nên chọn các loại mũ bảo hiểm quá chật, ôm sát lấy đầu vì mũ sẽ đè tóc của bạn chặt hơn

Tạo kiểu cho tóc trước khi đội mũ bảo hiểm

Trước khi đội mũ bảo hiểm

Đối với các bạn Nam: Trước khi đội mũ bảo hiểm, bạn nên dùng sáp vuốt tóc vuốt ngược lại bằng gôm. Với tóc 6.4 hoặc 7.3 thì bạn nên đổi mũ từ phía trước ra sau. Ngược lại đối với tóc không vuốt thì đội từ sau ra trước.

*
*
Vệ sinh nón bảo hiểm thường xuyên để tránh bết tóc

Mặc dù sử dụng bảo hiểm trong thời gian dài khi tham gia giao thông đặc biệt trong thời tiết mùa hè nóng bức sẽ gây rất nhiều bất tiện, mái tóc bị xẹp mất thẩm mỹ và thiếu tự tin nhưng nó có thể đảm bảo an toàn, bảo vệ vùng đầu cho bạn. Do đó chúng ta nên chấp hành đúng luật giao thông để bảo vệ chính bản thân mình.

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về những cách để đội mũ bảo hiểm không bị xẹp tóc vừa có thể đảm bảo an toàn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Mọi ý kiến thắc mắc hãy để lại bên dưới để HJC Helmets giải đáp giúp bạn nhé!