Bằng vừa học vừa làm

     

Hệ vừa học vừa làm là một hình thức không còn xa lạ trong giáo dục, đào tạo hiện nay tại Việt Nam. Hình thức đào tạo này được lựa chọn vì mang lại khá nhiều thuận lợi cho người theo học.

Bạn đang xem: Bằng vừa học vừa làm


Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị không? 

Theo những quy chế và quy định mới nhất từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, bằng đại học vừa làm vừa học các chuyên ngành có giá trị tương đương với tấm bằng đại học chính quy được cấp khi học tập trung.

Bản chất, khung chương trình học và nội dung của hình thức học vừa làm vừa học là tương đương với hệ học chính quy nên bằng đại học vừa làm vừa học được nhà nước đảm bảo về tính chất pháp lý và có giá trị sử dụng như các loại hình đào tạo khác.

Đặc biệt, khi sở hữu tấm bằng đại học sẽ không ghi hình thức đào tạo trên bằng. Tất các các loại bằng đều được ghi là Bằng cử nhân hoặc Bằng kỹ sư. Điều này giúp sinh viên tự tin hơn khi đăng ký học các chương trình vừa làm vừa học mà không phải lo lắng về sự phân biệt bằng vừa làm vừa học với các văn bằng khác.

Trước khi bạn đặt câu hỏi: Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị không? thì bạn nên quan tâm tới Ngôi trường mà bạn dự định học. Nếu chương trình học vừa làm vừa học của bạn được giảng dạy bởi một trường đại học nổi tiếng, bằng cấp của bạn sẽ được đánh giá cao hơn và có giá trị hơn.

Xem thêm: Tóc Ngắn Nên Mặc Đầm Gì - 10 Tips Mix Đồ Cho Cô Nàng Tóc Ngắn

Tuy nhiên, hãy cảnh giác với hàng ngàn khóa học vừa làm vừa học khác được cung cấp; không phải tất cả đều được công nhận, có nghĩa là vẫn có chỗ trên thị trường cho những kẻ lừa đảo tạo ra các chương trình không có thật để thử và khiến bạn mất trắng số tiền của mình.

*

Nhược điểm khi học bằng đại học vừa làm vừa học là gì?

Khi được hỏi: Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị không? thì chúng ta chỉ nhận được những câu trả lời về ưu điểm của nó, nhưng ít có ai nói về những nhược điểm của tấm bằng này. Vậy đâu là những nhược điểm mà sinh viên cần biết?

Nhận thức chưa đúng về bằng cấp vừa làm vừa học

Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị không? Và những câu hỏi thường gặp

1. Bằng đại học vừa làm vừa học có xin được việc không

Bằng đại học vừa làm vừa học đã được bộ GD & ĐT công nhận là có giá trị như bằng chính quy. Tuy nhiên theo một số nhận định khác từ phía các giảng viên. Những sinh viên vừa học vừa làm thường làm tốt nhiệm vụ được giao hơn. Vì học đã trải qua một quá trình làm việc khá dài, chịu nhiều áp lực nên trình độ chuyên môn cũng như khả năng xử lí công việc hiệu quả hơn. Đây đúng là một điểm mạnh của sinh viên hệ vừa làm vừa học so với hệ chính qui.

2. Học lấy bằng vừa làm vừa học có tốt cho công việc không?

Sinh viên theo học đại học vừa làm vừa học có thắc mắc rằng bằng cấp của họ sẽ có lợi trong việc kiếm việc làm. Bạn lo lắng về điều này là đúng. Nhưng bạn sẽ nhận được một công việc tùy thuộc vào kỹ năng, kiến ​​thức và sự chăm chỉ của bạn.

3. Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị với công việc tư nhân không?

Vâng, chắc chắn giáo dục vừa làm vừa học có giá trị đối với các công việc tư nhân cũng như công việc nhà nước, vì chúng đã được công nhận.

Trên đây là bài viết đánh giá tổng quan của chúng tôi về chủ về: Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị không? Nếu bạn đang xem xét một chương trình học đại học vừa làm vừa học? Điều gì khiến bạn băn khoăn, nếu có?