'không tử hình được lê văn luyện'

     

8 năm sau khi xảy ra vụ án giết fan cướp của khiến chấn động dư luận, số đông ngày tháng mờ ám nhất của những người thân trong gia đình Lê Văn Luyện đang dần nguôi ngoai. Hiện tại ông Miên chỉ nguyện cầu ông trời cho “sống” và mang lại sức khỏe để triển khai việc, thường bù thiệt sợ hãi mà con gây ra.


Nỗi đau của người cha

Một ngày đầu mon 6, công ty chúng tôi tìm về phố Sàn, huyện Lục Nam, Tỉnh Bắc Giang nơi xảy ra vụ thảm án giết người cướp tài sản rúng động cả nước vào năm 2011.

Bạn đang xem: 'không tử hình được lê văn luyện'

8 năm trôi qua, tiệm rubi Ngọc Bích, nơi tiếp giáp thủ tiết lạnh Lê Văn Luyện (SN 1993) ra tay tạo án sau thời gian để ko nay đã có người ở, thành nơi mua sắm đồ dùng cho học sinh.

Cách tiệm đá quý xảy ra vụ án đau lòng khoảng 6km, tại buôn bản Thanh Lâm (Lục Nam, Bắc Giang) nơi ở nhỏ của người thân Luyện đang sinh sống từ đó đến nay yên bặt.

Thời gian trôi đi, nhưng những gì con trai gây ra vẫn còn khiến khuôn mặt với ánh mắt của ông Lê Văn Miên cùng bà Trương Thị Thơm (là bố với mẹ của Luyện) đượm buồn với mệt mỏi.Con đường dẫn vào nhà người thân Lê Văn Luyện đang được tu sửa.


Trong vụ án này, ông Miên bị truy vấn tố, xét xử tội"che giấu tội phạm", phải nhận mức án 48 tháng tầy giam. Tại phiên tòa xét xử xét xử nhỏ trai, ông Miên đã thốt lên:"Sau khi biết sự thật, bị cáo đã rất đau đớn...".

Ông Miên trung ương sự, khoảng thời gian đầu lúc sự việc xảy ra, ông đã suy sụp trả toàn. Ông Miên sở hữu trong bản thân nỗi lo về người con nghịch tử đang phải thụ án ở trại giam khác cùng mặc cảm về người phụ vương của kẻ gần cạnh nhân máu lạnh. Nỗi dằn vặt khiến ông đã từng nghĩ về mẫu chết, chết đi để trút bỏ bỏ mọi gánh nặng, buồn phiền.Sau sự việc xảy ra, bên Lê Văn Luyện yên ổn ắng với trở phải vắng vẻ hơn


"Thời gian đó tôi đã không nghĩ mình tất cả thể vượt qua được, mọi thứ như đóng sập lại hoàn toàn với gia đình tôi, tôi gần như đã buông xuôi tất cả. Chỉ vào phút chốc, cuộc sống gia đình tôi đang êm ấm trở nên hỗn độn chỉ vị tội ác tày trời của con mình", ông Miên nhớ lại.Lá thư xúc động ngày trở về

Ông Miên chia sẻ, những tháng ngày tăm tối của cuộc đời trong chốn ngục tù, ông may mắn gặp được cán bộ Phó giám thị với Trưởng ban nhân lực trại giam nhiều lòng nhân ái.Trong công ty Lê Văn Luyện luôn thiếu ánh nắng nhưng cũng đã bớt hương thơm ẩm mốc


Họ không phải giúp ông về tiền bạc mà động viên ông vượt qua và tạo điều kiện đến ông làm việc, cải tạo tốt.

Thân là phạm nhân, không tiền của, không còn điều gì cả nhưng được các cán bộ thân yêu như vậy, ông xúc động vô cùng.Lá thư ông Miên gửi cán bộ trại giam trước lúc được mãn hạn tù. Ảnh: Vietnamnet


Trong thư ông Miên gửi cán bộ trại giam tất cả đoạn: "Ban ạ, bé người ta từ dịp sinh ra mang đến tới hết cuộc đời ai cũng bao gồm những sai lầm. Cho mặc dù là sai lầm đó là lớn tuyệt nhỏ mà lại thôi. Cuộc đời con cháu cũng vậy, chỉ vị những không nên lầm đó mà con cháu và đồng đội trong gia đình đã phải đối mặt với sự đàm tiếu, kỳ thị của xóm hội...

Và một điều thật là may mắn, trong những ngày cải tạo tại nơi đây, cháu gặp được người cán bộ giàu lòng bác ái như Ban, đã tiếp thêm nghị lực giúp cháu cải tạo tốt hơn…".


Để kiếm thêm thu nhập, bố mẹ Luyện làm thêm nghề kim cương mã


Lá thư ngắn ngủi, với nét chữ nguệch ngoạc nhưng đầy sự thực tâm của ôngMiên tất cả lẽ đã khiến những người nhận được cảm thấy ấm lòng.

Xem thêm: Vì Sao Bà Bầu Có Được Ăn Dưa Muối Không ? Ăn Đúng Cách Mẹ Nhé!

Tiếp tục sống để trả nợ đời cho bé trai

Trở về với cuộc sống đời thường dù còn mang mặc cảm nhưng nghĩ đến vợ bé bên cạnh, ông Miên cố gắng có tác dụng việc để bù đắp lỗi lầm cơ mà người con nghịch tử đã khiến ra.

Ông Miên biết rằng, những chuyện đã qua dù là suy nghĩ tiêu cực tốt buông xuôi thì cũng ko thể cố gắng đổi được gì.


Đồ đan lát rubi mã được chất đầy trước cửa nhà


Ông chỉ biết cật lực làm việc ngày đêm để có tiền bồi thường thiệt hại bởi vì thằng bé nghịch tử khiến ra, giúp gia đình dần search lại ánh sáng.

Hằng ngày vào dịp thời vụ, vợ chồng ông Miên đi làm cho đồng, trồng cây ăn quả. Lúc hết thời vụ, ông Miên đi xây, phụ hồ, kiếm thêm thu nhập.

Những khi không có việc, ông ở công ty phụ vợ đan lát làm đồ quà mã, dành riêng dụm để nuôi người con út ăn học và đền bù thiệt hại vì chưng Lê Văn Luyện khiến ra.

Nhìn về phía cậu nhỏ út vào gia đình năm nay lên lớp 6 đang lụi mụi nghịch quả nhẵn đã cũ mèm phía góc nhà dưới ánh đèn tiết kiệm điện tối mập mờ, ông Miên nói: "Giờ tôi chỉ còn biết đổ cho số phận, cũng ko suy nghĩ tiêu cực nữa.


Ông Miên thường đi làm cho đồng đến tối mịt mới trở về nhà


Chỉ biết động viên vợ nhỏ cố gắng, thằng con thứ nhì sau chuyện của anh thì nó cũng bỏ học giờ đi làm công ty kiếm thêm phụ giúp bố mẹ, còn thằng út ít thì còn vượt nhỏ cho nên nó cũng không biết gì.

Miễn là ông trời còn để tôi sống, tôi sẽ làm cho để đền bù thiệt hại, trả hết nợ. Tôi ko nghĩ tiêu cực vị xác định nó là mẫu số rồi nên phải chấp nhận, tất cả muốn ngán hay tìm đến mẫu chết cũng không được bởi vì không giải quyết được vấn đề gì nữa cả.


Làng làng mạc cũng bình thường, người nọ người tê chứ không hề áp lực như những ngày đầu", ông Miên phân tách sẻ.

Do khiếp tế cực nhọc khăn đề nghị 2 năm một lần, người thân trong gia đình Lê Văn Luyện mới đi thăm Luyện vào dịp đại hội gia đình gặp mặt phạm nhân.


Về phía gia đình nạn nhân, thời gian đầu ông Miên cũng ngỏ ý muốn đến thăm hỏi, xin lỗi nhưng bị từ chối buộc phải ông cũng đành chấp nhận.

Cũng đã cởi mở hơn những ngày trước, bà Trương Thị Thơm đã bớt nghĩ tiêu cực cùng gắng làm để đền bù thiệt hại do con gây ra.


Sau lúc lục soát các phòng nhưng không lấy được tài sản, Luyện lên tầng 3 chờ gia đình anh Ngọc ngủ dậy sẽ giết từng người sau đó thực hiện việc cướp vàng.

Luyện dùng 2 bé dao sở hữu theo đâm chém nhiều nhát vào người và cổ anh Ngọc, chị Chín, dùng dao phớ chém đứt bàn tay cháu Trịnh Thị Bích, chém vào mặt cháu Bích rồi dùng dao phớ cắt cổ cháu Trịnh Phương Thảo khiến vợ chồng anh Ngọc, chị Chín và cháu Thảo bị chết. Cháu Bích bị tỷ lệ thương tích là 74,6%.