Mua bán xe gia đình tp hcm cũ và mới giá tốt 11/2022

     

Sau thời gian chạy xe dịch vụ, những chiếc Toyota Innova, Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Chevrolet Spark sẽ được DN bán lại với giá rẻ, vậy có nên mua xe taxi thanh lý này về đại tu sửa chữa để phục vụ gia đình?


Bạn đang xem: Mua bán xe gia đình tp hcm cũ và mới giá tốt 11/2022

Hầu hết những chiếc xe hơi chạy dịch vụ được các công ty taxi thanh lý đều đã rất “nát” từ ngoài vào trong. Một số sẽ được bán cho cá nhân có nhu cầu, còn lại hầu hết đều bán theo lô cho các công ty mua bán xe cũ. Tuy vậy, dù bán cho ai thì những chiếc taxi này đều phải vào garage để trải qua quá trình đại tu và “lột xác” trở thành chiếc xe gia đình hoàn chỉnh và bắt mắt.


*

Phần nội thất và các chi tiết sẽ được làm mới, sơn lại các chi tiết nhựa, thay thế những thứ hỏng hóc nếu cần thiết. Dàn ghế nguyên bản chắc chắn không thể sử dụng lại, nó sẽ được bọc da hoặc giả da tùy theo nhu cầu của chủ xe.

Ở bên ngoài, một số mẫu xe còn được "nâng đời", ví dụ như những chiếc Innova đời 2006 - 2009, nghĩa là toàn bộ mặt trước của xe sẽ có ngoại hình giống phiên bản mới 2015 trông hiện đại và bắt mắt hơn, thậm chí cụm đèn hậu cũng được thay sang loại của đời mới nếu cần thiết.

Phần động cơ cũng sẽ được kiểm tra và đại tu toàn bộ để bảo đảm hoạt động ổn định. Tất nhiên sau khi hoạt động với quãng đường có thể lên tới hàng trăm ngàn thậm chí cả triệu kilomet thì các kỹ thuật viên sẽ phải “mổ động cơ” để giúp nó vận hành ổn định, quay lại tình trạng mới hơn để có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài.


*

Xem thêm: Ji Hyun Woo & Yoo In Na Và Ji Hyun Woo, Throwback: The Reel

Phần gầm xe tất nhiên cũng sẽ được thay mới toàn bộ từ các thước lái, ro-tuyn, hệ thống treo, các cao su giảm chấn... để xe hoạt động êm ái, giúp chủ xe tự tin trong quá trình sử dụng thêm nhiều năm tiếp theo. Ngoài ra, hệ thống điện có thể sẽ được đi lại dây điện mới.

Có nên mua xe taxi thanh lý?

Toàn bộ quá trình bảo dưỡng, đại tu một chiếc xe taxi thanh lý sẽ có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào mức độ mà chủ xe muốn. Chi phí thường dao động trên dưới 100 triệu đồng tùy vào mẫu xe cụ thể, hợp lý cho những người muốn tiết kiệm nhưng vẫn sở hữu 1 chiếc xe phục vụ gia đình.

Tuy vậy, không phải ai cũng có đủ can đảm để mua những chiếc xe này, nhất là những mẫu xe đã được các trung tâm mua bán xe "hoàn lương", vì khách hàng sẽ hoàn toàn không biết được chiếc xe đã được sửa chữa, thay thế những gì trước khi được bán ra thị trường. Nếu may mắn gặp được garage "có tâm", uy tín thì mới nên mua những chiếc xe này.


*

Những chiếc taxi sau quá trình kinh doanh hầu hết đều đã vận hành với quãng đường lớn, các chi tiết quan trọng như khung gầm đều đã xuống cấp. Dù được các garage sửa chữa nhưng nó cũng sẽ không thể nào "ngon" như mới, do vậy nếu muốn mua những chiếc xe này thì khách hàng cần chạy thử và chọn lọc kỹ để hoàn toàn hài lòng với quyết định của mình, tránh hậu quả về sau.

Nếu bạn vẫn muốn mua một chiếc taxi thanh lý để tiết kiệm chi phí thì nên chọn mua những chiếc xe taxi thanh lý chưa được sửa chữa. Vì khi đó bạn hoàn toàn có thể tự mình tham gia vào quá trình phục hồi chiếc xe trở lại tình trạng tốt, nắm rõ được quá trình thay thế các linh kiện, sửa chữa những hạng mục nào để có thể dễ dàng hiểu rõ chiếc xe của mình trong quá trình sử dụng về sau.


#taxi thanh lý #taxi #thanh lý taxi #phục hồi xe taxi #taxi hoàn lương #xe cũ #ô tô cũ #xe đã qua sử dụng

‘Mục sở thị’ dây chuyền sản xuất loạt sản phẩm quốc dân của Ajinomoto

Chuyên gia Nguyễn Lan chia sẻ chiến lược trải nghiệm khách hàng

Thủy điện Bản Vẽ đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhân sự

Khẳng định "chất sống" riêng biệt cùng hệ sinh thái thẻ tín dụng Sacombank

Trải nghiệm 24h hoàn mỹ trong tựa game Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Austin Home Interiors - Nội thất lay động cảm xúc

Chi tiêu thả ga, hoàn tiền thỏa thích cùng thẻ MB