Trường tiểu học ái mộ

1970

Hiệu phó

2. Giới thiệu chung về trường

Trường Tiểu học Ái Mộ B (trước đây là trường Tiểu học Ái Mộ) được thành lập năm 1994. Thời gian đầu, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Tuy nhiên, với sự cố gắng nỗ lực của các thế hệ thầy và trò nhà trường hơn 20 năm qua – khoảng thời gian không phải là dài nhưng cũng đủ để khẳng định uy tín và thương hiệu về chất lượng đào tạo của nhà trường, xứng đáng là "điểm sáng" về các phong trào thi đua ngành giáo dục Thủ đô.

Bạn đang xem: Trường tiểu học ái mộ

Năm 2004, nhà trường được xây mới thêm một cơ sở nằm cạnh cơ sở cũ (gọi là Khu B). Đến tháng 6 năm 2015, do số lượng học sinh tăng cao và để nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo cho sự nghiệp phát triển giáo dục phù hợp với điều kiện kinh tế - chính trị - xã hội của địa phương, đồng thời xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I của quận trong năm học 2015-2016. Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Ngọc Lâm đã họp thống nhất xây dựng Đề án chia tách trường Tiểu học Ái Mộ thành trường Tiểu học Ái Mộ A và trường Tiểu học Ái Mộ B. Đề án được UBND quận Long Biên chính thức phê duyệt.

Hiện nay, trường Tiểu học Ái Mộ B gồm có 28 lớp với hơn 1300 học sinh và 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. 100 % cán bộ giáo viên đạt trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn. Cơ sở vật chất, các trang thiết bị hiện đại đảm bảo đúng theo các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia. Năm học 2015 - 2016 trường được UBND Quận Long Biên chọn làm đơn vị thí điểm "Mô hình trường học điện tử" - 100% các phòng học văn hóa và phòng học chức năng được trang bị hệ thống máy tính, máy chiếu, máy projecter, hệ thống âm thanh phục vụ giảng dạy.

Ban giám hiệu nhà trường, đứng đầu là cô Ngô Thị Minh Phú - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường luôn có biện pháp chỉ đạo tích cực, đổi mới công tác quản lý, với phương châm "Bám sát cơ sở, kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao" nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Xem thêm: Mitsubishi Mirage 2017 Đánh Giá, 2017 Mitsubishi Mirage Buyer'S Guide

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, với cố gắng, nỗ lực phấn đấu của các thế hệ thầy và trò trường Tiểu học Ái Mộ B đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: 8 năm liền trường liên tục đạt Tập thể Lao động xuất sắc; đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Quận; Ghi nhận những cố gắng của thầy và trò trường Tiểu học Ái Mộ B đã được Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội, Bộ GD&ĐT tặng nhiều Bằng khen cao quý; Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm học 2005-2006; Huân chương Lao động Hạng Nhì năm học 2010-2011; Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ năm học 2008 - 2009. Năm học 2014 - 2015 nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ "Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua". Nhiều cán bộ giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ, GVG các cấp và được tặng Bằng khen, Giấy khen.

Năm học 2014- 2015 Nhà trường làm tốt công tác phổ cập giáo dục, huy động 100% trẻ 6 tuổi ra lớp, hoàn thành công tác phổ cập giáo dục ở mức độ 2. Chất lượng giáo dục ngày càng cao, kết quả: 100% học sinh có phẩm chất, năng lực tốt; chất lượng giáo dục đại trà đạt trên 95% hoàn thành và hoàn thành tốt nội dung các môn học; Chất lượng giáo dục mũi nhọn môn Toán và Tiếng Anh tiếp tục được nâng lên cả về số lượng, chất lượng nhiều học sinh giỏi đạt giải cao ở kỳ thi các cấp.

Luôn làm tốt công tác thi đua với chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên rõ rệt, trường Tiểu học Ái Mộ B xứng đáng là địa chỉ giáo dục "Uy tín – Chất lượng" và là sự lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh, học sinh.