Tạp chí tinh hoa đất việt

VNHN - Nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội; 21 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì hòa bình”; 66 năm ngày giải phóng Thủ đô đồng thời chào mừng sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Tạp chí Tinh hoa Đất Việt đã tổ chức chương trình“Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng; Doanh nhân đất Việt - Chắp cánh tài năng Việt”lần thứ 2 ngày 18 tháng 10 năm 2020 tại Hà Nội.

Bạn đang xem: Tạp chí tinh hoa đất việt

Các đại biểu tham dự Chương trình dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn

Chương trình được tổ chức nhằm tỏ lòng tri ân đến các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; Thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và các học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động như đặt vòng hoa tưởng niệm tại đài Liệt sỹ Bắc Sơn, diễu hành mô tô trên một số tuyến phố Hà Nội; dâng hương Danh nhân văn hóa thế giới Chu Văn An tại nhà Thái học Văn Miếu Quốc Tử Giám.

BTC thả 21 chim bồ câu tượng trưng cho 21 năm Hà Nội được Unesco vinh danh "Thành phố vì hòa bình"

Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức thả 21 chim bồ câu tượng trưng cho 21 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì hoà bình” nhằm nguyện cầu cho hòa bình trên toàn Thế giới và lan tỏa bản giao hưởng hòa bình của thành phố Anh hùng ngàn năm văn hiến, được an lạc trong dấu ấn thời đại mới.

Nhà báo Bùi Công Phiếu - Tổng biên tập Tạp chí Tinh hoa Đất Việt, Trưởng BTC phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, nhà báo Bùi Công Phiếu - Tổng Biên tập Tạp chí Tinh hoa Đất Việt – Trưởng ban tổ chức xúc động chia sẻ: Chiến tranh đã qua đi trên mảnh đất Việt Nam tròn 45 năm, nhưng những tàn dư của nó vẫn là nỗi ám ảnh cho tới tận hôm nay. Hàng vạn người con ưu tú của dân tộc đã ra đi không bao giờ trở lại, có những cuộc chia ly màu đỏ đã trở thành một phần của lịch sử.Rất nhiều liệt sĩ cho tới ngày hôm nay vẫn chưa tìm được hài cốt; có hàng chục nghĩa trang nằm dọc dải đất Việt, bạt ngàn, trong đó những ngôi mộ chưa có tên; hàng triệu thân nhân liệt sỹ, hàng ngàn bà mẹ mòn mỏi chờ mong những người con mãi mãi không trở về. Vẫn còn biết bao người vợ khắc khoải chờ chồng và rất nhiều những người con không có cơ hội biết mặt cha. Ám ảnh của chiến tranh còn là “nỗi đau da cam” vẫn hiện diện dai dẳng tới tận ngày hôm nay. Sự hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm màu cờ của Tổ quốc, để đất nước “Nở hoa độc lập, kết trái tự do”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tập Cơ Bụng 6 Múi Nhất Chỉ Dùng Trọng Lượng Cơ Thể

BTC trao chứng nhận cho các doanh nghiệp đồng hành cùng Chương trình

Ông cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Hội Phật pháp Việt Nam tâm nguyện quận Hà Đông, TP. Hà Nội; Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu; Công ty Cổ phần tập đoàn Lê Khánh, các tập thể cá nhân đã đồng hành cùng chương trình và hy vong rằng trong thời gian tới Tạp chí Tinh hoa Đất Việt tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để những hoạt động nhân văn, ý nghĩa như chương trình ngày hôm nay tiếp tục được thực hiện và lan tỏa nhiều hơn tới cộng đồng.

Tại chương trình, doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết - Giám đốc Công ty Bất động sản GT -Đại sứ của chương trình cho biết: Theo dõi qua truyền thông về chương trình “Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng; Doanh nhân Đất Việt – Chắp cánh tài năng Việt”, tôi nhận thấy ý nghĩa nhân văn của chương trình. Điều đó thôi thúc tôi cùng góp sức để lan tỏa nội dung chương trình tới bạn bè, doanh nhân, các tổ chức, doanh nghiệp nhằm chung tay thắp sáng những ngọn lửa tri ân.

Trao tặng sổ tiết kiệm cho các Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng

Chương trình đã trao tặng 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 3.000.000 đồng cho mẹ Việt Nam anh hùng hiện đang sinh sống trên địa bàn Thành phố Hà Nội, trao nhiều phần thưởng cho các em học sinh, sinh viên các trường đã đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Chương trình thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng xã hội và mong muốn là cầu nối giữa những ký ức và hiện tại; đồng thời, lan tỏa về thông điệp hòa bình cho Hà Nội, Việt Nam và thế giới.

Trao phần thưởng cho các em học sinh - sinh viên đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện