Trữ lượng dầu mỏ của việt nam

     
TPO - Tỉnh này thuộc Đông Nam Bộ, có thế mạnh về các ngành du lịch, cảng biển, khu công nghiệp và giao thông vận tải.

Bạn đang xem: Trữ lượng dầu mỏ của việt nam

*

icon

Bà Rịa - Vũng Tàu

icon

Cà Mau

icon

An Giang

Câu trả lời đúng là đáp án A: Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh ven biển, thuộc khu vực Đông Nam Bộ, rộng 1.989 km2. Theo Cổng thông tin Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều loại khoáng sản, đáng kể nhất là dầu mỏ, khí thiên nhiên và khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Trong tổng trữ lượng dầu khí đã xác minh năm 2.000, vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu có 400 triệu m3 dầu, chiếm 93,29% trữ lượng cả nước; dầu khí trên 100 tỷ m3, chiếm 16,2% trữ lượng khí cả nước.2. Tên mỏ dầu lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu?


icon

Bạch Hổ

icon

Rạng Đông

icon

Hồng Ngọc

icon

Cả ba mỏ trên

Câu trả lời đúng là đáp án D: Theo sách giáo khoa Địa lý, dầu mỏ và khí đốt ở vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu phân bổ chủ yếu tại bể Cửu Long và Nam Côn Sơn. Bể Cửu Long gồm các mỏ Bạch Hổ, Rồng, Hồng Ngọc, Rạng Đông. Bể Nam Côn Sơn có mỏ Đại Hùng, Lan Tây, Lan Đỏ, Thanh Long, Mộc Tinh, Rồng Bay.


*

3. Mỏ dầu sau đây chiếm tới 80% sản lượng dầu khai thác ở Việt Nam?


icon

Bạch Hổ

icon

Đại Hùng

icon

Rồng Bay

Câu trả lời đúng là đáp án A: Theo cổng thông tin điện tử Bà Rịa - Vũng Tàu, mỏ Bạch Hổ chiếm hơn 80% sản lượng chung của lượng dầu khai thác được ở Việt Nam.


*

Xem thêm: Bán Căn Hộ Chung Cư Tại Dự Án 102 Trường Chinh Meco, Quận Đống Đa T3 / 2022

4. Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh có...?


icon

Tên dài nhất Việt Nam

icon

Nhiều thành tỉnh lỵ nhất Việt Nam

icon

Cả hai đáp án trên

Câu trả lời đúng là đáp án A: Cùng Thừa Thiên - Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh có tên dài nhất Việt Nam. Điều đặc biệt, đây là tỉnh duy nhất của nước ta có tên của 2 thành phố trực thuộc ghép thành tên tỉnh: Thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu. Cùng Thừa Thiên - Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh có tên dài nhất Việt Nam. Điều đặc biệt, đây là tỉnh duy nhất của nước ta có tên của 2 thành phố trực thuộc ghép thành tên tỉnh: Thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu.


*

5. Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành bộ phận lãnh thổ nước ta từ thời chúa Nguyễn nào?


icon

Nguyễn Hoàng

icon

Nguyễn Phúc Nguyên

icon

Nguyễn Phúc Tần

Câu trả lời đúng là đáp án C: Theo cổng thông tin điện tử của tỉnh, vùng đất Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành bộ phận lãnh thổ nước ta dưới thời chúa Nguyễn Phúc Tần. Cụ thể, năm 1658, chúa Nguyễn bắt đầu xác lập chủ quyền, thành lập huyện Tân Bình và Phước Long ở Vũng Tàu.


6. Địa đạo nổi tiếng ở Bà Rịa - Vũng Tàu có tên là gì?


icon

Kim Long

icon

Vịnh Mốc

icon

Củ Chi

Câu trả lời đúng là đáp án A: Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có địa đạo Kim Long ở huyện Châu Đức, được đào trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Địa đạo dài 2.000 m, cách mặt đất 5 m, lòng rộng 0,8 m, có nhiều ngách trú ẩn và 12 miệng lên xuống được ngụy trang chắc chắn, kín đáo. Địa đạo Kim Long được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia năm 1994.


7. Huyện Côn Đảo là một hòn đảo hay quần đảo?


icon

Hòn đảo

icon

Quần đảo

Câu trả lời đúng là đáp án B: Bà Rịa - Vũng Tàu có một đơn vị hành chính hải đảo là huyện Côn Đảo. Đây là quần đảo, cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý và cách sông Hậu 45 hải lý, gồm 16 hòn đảo với tổng diện tích 76 km2. Côn Đảo hay Côn Sơn cũng hay dùng cho tên của hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này. Sử Việt trước thế kỷ 20 thường gọi nơi này là đảo Côn Lôn hoặc Côn Nôn. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor. Theo tài liệu cổ, địa danh này có nguồn gốc Mã Lai từ chữ "Pulau Kundur" nghĩa là "Hòn Bí". Năm 1977, Quốc hội quyết định tên gọi chính thức là Côn Đảo. Côn Đảo nằm ở vị trí thuận lợi trên đường hàng hải nối liền Âu - Á nên được người phương Tây biết đến rất sớm. Năm 1294, đoàn thuyền của nhà thám hiểm người Italy Marco Polo gồm 14 chiếc trên đường từ Trung Hoa về nước bị một cơn bão nhấn chìm mất 8 chiếc, số còn lại dạt vào trú tại Côn Đảo. Từ thế kỷ 15-16, nhiều đoàn du hành của châu Âu ghé qua thăm Côn Đảo. Hiện, Côn Đảo là huyện có chính quyền một cấp, thông qua các cơ quan chức năng huyện trực tiếp đến địa bàn dân cư, không có các cấp phụ thuộc như xã, phường hay thị trấn.


icon

Khoảng 100 km

icon

Khoảng 300 km

icon

Khoảng 400 km

Câu trả lời đúng là đáp án C: Bà Rịa - Vũng Tàu có bờ biển dài 305 km, có nhiều bãi tắm đẹp, tạo thuận lợi để phát triển mạnh về du lịch biển. Ngoài ra, Bà Rịa - Vũng Tàu là trung tâm cảng biển chính của khu vực Đông Nam Bộ với hàng loạt cảng lớn tập trung trên sông Thị Vải. Đến năm 2016, toàn tỉnh có 28 cảng đang hoạt động với tổng công suất khoảng 87 triệu tấn mỗi năm. Bà Rịa - Vũng Tàu định hướng từ nay đến năm 2020 sẽ đẩy mạnh công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch. Long Hải được xem là một trong những bãi tắm đẹp nhất ở Bà Rịa -Vũng Tàu với cảnh đẹp thơ mộng. Bãi tắm này ở đâu?