Top 14 sữa tăng cân cho người gầy tập gym tốt nhất

Bổ sung dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng không kém quá trình tập luyện. Trong đó, sữa là loại thực phẩm thường xuyên có mặt trong thực đơn của các gymmer. Giữa quá nhiều loại sữa đang có mặt trên thị trường, người tập gym nên uống sữa gì để đáp ứng được nhu cầu tập luyện của bản thân?

Việc bổ sung dinh dưỡng đối với người tập luyện thể hình là vô cùng quan trọng. Sữa bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu giúp người tập luôn đầy đủ năng lượng, đồng thời hỗ trợ tăng cân, tăng cơ tùy theo mục đích người dùng. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại sữa, vậy người tập gym nên uống sữa gì cho phù hợp?

Bạn đang xem: Top 14 sữa tăng cân cho người gầy tập gym tốt nhất

Sữa là loại thực phẩm mà dân tập thể hình cần phải làm quen vì nguồn dưỡng chất mà nó mang lại. Bổ sung sữa vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày của bạn là điều cần thiết giúp cung cấp năng lượng và xây dựng cơ bắp.Bạn đang xem: Sữa dành cho người tập thể hình

Trong 100g sữa bò nguyên chất có chứa 88g nước, 3.2g chất béo sữa, 3.2g protein, 113mg canxi, 10g magie, 143mg kali, bên cạnh đó là nhiều vitamin cần thiết khác.Protein trong sữa được đánh giá là tốt hơn protein trong các loại thịt vì được cơ thể hấp thụ nhanh và đầy đủ hơn. Tỉ lệ hấp thụ của cơ thể đối với protein trong sữa là 95%, cao hơn hẳn con số 60% của protein trong thịt. Đây là chất tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng, phục hồi và phát triển cơ bắp mà người tập luyện thể hình luôn phải đáp ứng đủ cho cơ thể. Trong khi đó, các khoáng chất như canxi ngoài chức năng làm chắc khỏe xương còn kích thích tăng trưởng cơ bắp, đồng thời làm giảm lượng chất béo trong người.Sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa như pho mát, sữa chua sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe. Tùy theo nhu cầu của bản thân mà bạn dùng các loại sữa khác nhau vào những thời điểm khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng phân tích thành phần dinh dưỡng của một số loại sữa đang phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Top 8 Bài Văn Thuyết Minh Về Ngôi Trường Của Em Đang Học, Bài Giới Thiệu Về Trường Hay Nhất

Vinamilk là một trong những thương hiệu sữa lớn nhất Việt Nam hiện nay. 100ml sữa tươi Vinamilk sẽ cung cấp cho bạn 75.9 calo, 3.5g chất béo và 3.1g chất đạm. Bổ sung một ly sữa Vinamilk sẽ giúp bạn có đủ năng lượng cho các bài tập của mình.Ngoài ra, các vitamin A, C, D cũng góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi cơ bắp, vitamin D và canxi đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hệ cơ xương chắc khỏe, giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Magie và các khoáng chất khác lại hỗ trợ ngăn ngừa các căn bệnh liên quan đến huyết áp.Với các thành phần tinh khiết và nguyên chất, sữa Vinamilk là một sản phẩm được khuyên dùng hằng ngày, đặc biệt là đối với những người tập thể hình, thể thao. Tuy nhiên, bạn cần biết hàm lượng protein của nó không cao nên cũng cần phải cân nhắc. Trong trường hợp chỉ là sinh viên thì bạn nên uống nhé vì nó rất tốt. Nếu có điều kiện kinh tế, thì nên dùng sữa Whey. Trước đây, mình hay uống sữa + ăn nhiều cá nhé!

Ngoài Vinamilk, Milo cũng là một sản phẩm sữa được nhiều người ưa thích bởi hương vị cacao đậm đà, dễ uống hơn sữa tươi nguyên chất. Liệu thành phần dinh dưỡng trong loại sữa này có gì khác biệt?Theo hàm lượng dinh dưỡng được công bố trên bao bì, trong 100g sữa bột Milo sẽ bao gồm 410 calo, 47g đường, 8.5g chất béo, 10.4g chất đạm và 215mg natri.Đạm, các chất dinh dưỡng có trong sữa, mầm lúa mạch nguyên cám cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác trong sữa Milo giúp cung cấp năng lượng cho các hoạt động thường ngày của cơ thể, xây dựng chức năng cơ và một hệ xương chắc khỏe. Nếu bạn là người phải vận động nhiều, chẳng hạn như tập thể hình, đây là một thức uống bạn nên bổ sung. Tuy nhiên, lượng đường và béo trong loại sữa này khá dồi dào nên bạn cần sử dụng hợp lý nếu không muốn bị thừa chất.