Sở chứng khoán hà nội

     
Share: facebook-f icon

linkedin-in icon twitter icon pinterest-p icon envelope icon
Sở giao dịch chứng khoán thành phố hà nội (HNX) là trong số những sàn giao dịch lớn cùng uy tín độc nhất Việt Nam.

Bạn đang xem: Sở chứng khoán hà nội

*

tiengtrungquoc.edu.vn sẽ share cụ thể rộng về khái niệm, chức năng, thời hạn và quy định giao dịch thanh toán của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) qua bài viết sau.

Sàn HNX là gì?

Sàn HNX chỗ nào và có chức năng gì?

Sàn HNX nghỉ ngơi đâu?

Sở thanh toán giao dịch chứng khoán thủ đô hà nội có trụ sở chính tại số 02, Phan Chu Trinh, hoàn Kiếm, Hà Nội.

hnx.vn

*

Chức năng của sàn HNXSàn HNX là chỗ niêm yết những chứng khoán của người tiêu dùng Việt nam. Những công ty được niêm yết trên sàn HNX phải đáp ứng nhu cầu được không hề ít quy định khắt khe về lợi nhuận, quy mô, quản lí trị rủi ro, rành mạch thông tin report và nhiều điều khoản khác.Cập nhật giá với những biến đổi của thị trường chứng khoán sản phẩm ngày.Sàn HNX cũng giúp các công ty huy động, góp phần và tái phân phối cp qua vận động mua, bán chứng khoán.Ngoài ra, sàn HNX cũng chịu trách nhiệm cấp giấy phép niêm yết triệu chứng khoán cho các công ty và giấy phép hoạt động cho các công ty triệu chứng khoán, ban hành các quy định.

Quy định giao dịch sàn HNX

Phiên khớp lệnh

Lệnh được đặt

Giờ giao dịch

Khớp lệnh liên tục

LO, MTL, MAK, MOK

9:00 - 11:30

Khớp lệnh liên tục

LO, MTL, MAK, MOK

13:00 - 14:30

Khớp lệnh thời hạn đóng cửa

ATC, LO

14:30 - 14:45

Khớp lệnh sau giờ

PLO

14:45 - 15:00

Phương thức khớp lệnh

Sở thanh toán giao dịch chứng khoán thành phố hà nội có 3 thủ tục khớp lệnh sau:

Khớp lệnh liên tục: hệ thống sẽ khớp lệnh thường xuyên ngay khi lệnh được nhập vào hệ thống.Khớp lệnh định kỳ: hệ thống sẽ tích lũy các lệnh và so khớp giá chỉ ở cuối phiên.Khớp lệnh thỏa thuận: bài toán này thường ra mắt với sự hỗ trợ của chúng ta môi giới triệu chứng khoán. Bạn có một lệnh xuất kho với khối lượng béo và mong muốn tìm người tiêu dùng với mức chi phí phù hợp. Công ty môi giới triệu chứng khoán để giúp bạn bố trí việc này. Giá giao thương mua bán do phía 2 bên tự thỏa thuận, không trải qua khớp lệnh bên trên sàn

*

Các một số loại lệnh giao dịch thanh toán trên sàn HNXLệnh MP (Market Price) - lệnh thị trường: là lệnh mua, bán cổ phiếu sẽ tiến hành khớp với khoảng giá tốt nhất có thể trên thị phần tại thời khắc lệnh nhập vào hệ thống.Lệnh LO (Limit order) - lệnh giới hạn: là lệnh mua, buôn bán cổ phiếu ở 1 mức giá xác định hoặc giỏi hơn. Lúc để lệnh giới hạn, bạn sẽ có thể đưa ra một mức chi phí cụ thể. Ví dụ, mua cổ phiếu ACB cùng với lệnh hạn mức 30.000 đồng/cổ phiếu, nghĩa là bạn chỉ muốn mua ở giá chỉ 30.000đ hoặc rẻ hơn; tương tự với bán, các bạn chỉ muốn xuất kho với giá 30.000đ hoặc cao hơn.Lệnh MTL (Market to Limit) - Lệnh thị trường giới hạn: là lệnh còn nếu không khớp được thì sẽ tự động chuyển sang lệnh LO với mức giá thành gần nhất.Lệnh MAK (Match & Kill) - Lệnh thị trường khớp và hủy: là lệnh thị trường nếu không phù hợp được cả lệnh thì sẽ nỗ lực khớp được một phần, với hủy phần còn lại. Ví dụ, đặt tải 200 cổ phiếu theo lệnh MAK, chỉ có bên phân phối 100 cp thì sàn thanh toán sẽ tiến hành khớp 100 với hủy 100 cp còn lại.Lệnh MOK (Match OR Kill) - Lệnh thị trường khớp tổng thể hoặc hủy: là lệnh thị trường nếu không khớp được cả lệnh thì hủy cả lệnh. Ví dụ, đặt sở hữu 200 cp theo lệnh MOK, chỉ gồm bên buôn bán 100 cổ phiếu, thì đang hủy cả lệnh do không thể download đủ 200 cổ phiếu cùng một lúc.Lệnh ATC (At the closing) - lệnh giao dịch tại mức ngân sách đóng cửa: là lệnh để mua, bán kinh doanh chứng khoán tại mức ngân sách đóng cửa.Lệnh PLO (Post limit order): là lệnh download hoặc bán đầu tư và chứng khoán tại nút giá đóng cửa sau khi chấm dứt phiên khớp lệnh chu trình đóng cửa.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trung Cấp Các Trường Cand Năm 2016, Điểm Chuẩn Trung Cấp Các Trường Công An Năm 2016

Thời gian thanh toán của sàn HNX

Sở thanh toán chứng khoán thủ đô hà nội mở cửa từ 9h sáng đến 3h chiều vào các ngày vào tuần, tạm dừng hoạt động vào sản phẩm công nghệ 7, nhà nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định ở trong nhà nước.

Tóm lại...

Cùng với HOSE, HNX là sàn thanh toán giao dịch chứng khoán đáng tin tưởng và to nhất việt nam hiện nay. Vì vậy, khi đầu tư chứng khoán trải qua sàn HNX, chúng ta cũng có thể yên tâm về độ bình yên và minh bạch.

Cách mau lẹ và dễ dàng nhất nhằm mua, bán các cổ phiếu được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán hà nội thủ đô là áp dụng ứng dụng tiengtrungquoc.edu.vn. Với tiengtrungquoc.edu.vn, bạn cũng có thể mua, bán những cổ phiếu được niêm yết bên trên sàn HNX cùng với vốn khởi điểm chỉ còn 10.000 đồng. Download ngay app tiengtrungquoc.edu.vn - Đầu tư kinh doanh thị trường chứng khoán trên app Store tại đây hoặc trên top google Play tại đây.