Nữ sinh Trần Thu Nhật (lớp 12A5, trường THPT Hạ Hòa) đạt điểm 10 môn Lịch sử và GD Công dân. Nhật cũng là thí sinh có số điểm thi cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của tỉnh Phú Thọ.

Bạn đang xem: Nữ sinh lớp 10 ở phú thọ bị mẹ của bạn trai cũ gọi người đến chặn đánh gây chấn động não

Em Trần Thu Nhật (thứ hai từ trái sang) cùng cô giáo chủ nhiệm và các bạn nhận giấy khen trong buổi bế giảng năm học

Nhận xét về em Trần Thu Nhật, cô giáo Đàm Phương Anh – giáo viên chủ nhiệm cho biết: “Trần Thu Nhật có sự nỗ lực rõ rệt, em đã chọn khối C để dự tuyển vào các trường đại học trong tương lai”.

Về phía nhà trường, thầy giáo Nguyễn Anh Tuân, Hiệu trưởng trường THPT Hạ Hòa cho biết: “Em Trần Thu Nhật là học sinh rất cố gắng và nỗ lực. Năm lớp 10 và 11, em chỉ đạt học sinh tiên tiến nhưng lớp 12, em đạt học sinh giỏi toàn diện và đạt giải Nhì tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử cấp tỉnh. Thành tích của em Nhật thể hiện sự cố gắng của không những học sinh mà cả tập thể của các thầy cô trong nhà trường. Đây cũng là sự động viên để nhà trường cố gắng trong những năm học tiếp theo”.

Xem thêm: Tìm Đầu Ra Cho Xưởng May Cho Người Mới Bắt Đầu, Mở Xưởng May Gia Công Với Số Vốn 100 Triệu

Điểm số nữ sinh Trần Thu Nhật đạt được là kết quả của quá trình rèn luyện, học tập miệt mài, bền bỉ và sự cố gắng vươn lên trong học tập của cá nhân em. Đây là cơ sở vững chắc để em đăng ký xét tuyển các nguyện vọng vào Đại học, bắt đầu cho quá trình khởi nghiệp trong tương lai.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Phú Thọ đứng thứ 10 (tăng 3 bậc so với năm 2020) trong tổng số 63 tỉnh, thành cả nước với mức điểm trung bình thi tốt nghiệp đạt 6,662 điểm, tăng so với năm 2020 là 0,22 điểm. Toàn tỉnh có 941 bài thi đạt điểm 10. Số học sinh có tổng điểm thi theo khối thi (A, A1, B, C, D) từ 27 điểm trở lên có 394 thí sinh so với năm 2020 tăng 123 học sinh.

Có 6 thí sinh có khối xét vào đại học từ 29 điểm trở lên đều là học sinh của Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Trong đó em Trần Nguyễn Hải Đăng, học sinh lớp chuyên Hóa, dự thi khối B00 đạt điểm cao nhất với 29,5 điểm (Toán: 10; Hóa học: 9,75; Sinh học: 9,75).

Theo Long Anh / https://giaoducthoidai.vn/tre/nu-sinh-truong-huyen-dat-2-diem-10-tong-diem-thi-cao-nhat-tinh-phu-tho-3H3FYaWnR.html