Ma vương kiến tạo tập 2

     

Một ngày đã trôi qua kể từ khi buổi {Dạ Tiệc}, nơi toàn bộ các Ma Vương gặp gỡ nhau đã kết thúc, chúng tôi quay trở về lại Hầm Ngục của Ma Vương {Quái Thú} Malcosias… hay Malco, người giám hộ của tôi.

Bạn đang xem: Ma vương kiến tạo tập 2

Và bây giờ tôi đang xông vào phòng của Malco để chất vấn cô ta.

“Này, Malco. Rốt cuộc thì mục đích của cô là gì? Ai là Ma Vương {Sáng Tạo} Lolicel vậy hả?”

Malco là một người phụ nữ xinh đẹp da nâu, tóc bạc với tai và đuôi sói. Hiện tại, cô ta lại đang làm một vẻ mặt khó xử.

“Do ta cũng chẳng còn cách nào khác.”

Malco nói một cách lúng túng.

Trong khoảng thời gian buổi {Dạ Tiệc} diễn ra, tôi và Ma Vương {Phong}, Stolas thực hiện một {Trận Chiến} đơn giản, và phần thắng đã thuộc về tôi. Sau đó là buổi tiệc mừng chiến thắng, tôi được những Ma Vương khác chúc mừng và nhận được sự kính trọng của họ. Nếu chỉ như vậy thì đúng là rất tuyệt! Tuy nhiên, chẳng hiểu vì lý do gì mà những Ma Vương khác lại liên tục gọi tôi là “Lolicel”, “Lolicel”… Một cách xưng hô thật thiếu lễ phép. Tên của tôi là Ma Vương {Sáng Tạo} Procel, chứ hoàn toàn không phải là một cái tên bậy bạ như thế. Mọi người có biết là tôi đã trải qua bao nhiêu gian khổ để có thể đính chính lại không… Nghe những Ma Vương khác nói, người đã lan truyền cái tên Lolicel chính là Malco, bởi vậy tôi mới xông vào để chất vấn cô ta.

“Malco, tại sao cô lại nói không còn cách nào khác, phiền cô giải thích cho tôi rõ?”

“Không phải như cậu nghĩ đâu. Cậu đã thể hiện ra rất nhiều khả năng của cậu đúng không? Đương nhiên, những Ma Vương khác cũng đã bắt đầu phân tích về cậu, nếu như mọi người tự làm riêng lẻ thì không sao, thế nhưng bầu không khí lúc đó giống như tất cả mọi người đang cùng thảo luận với nhau. Vậy nên, đa số Ma Vương có mặt ở đó sẽ biết được nhược điểm của cậu. Để chống lại cậu, những Tân Ma Vương có khả năng sẽ tạo thành khối đồng minh đấy.”

À thì, có thể là như vậy thật. Bởi vì sẽ rất bất lợi nếu bị toàn bộ các Ma Vương khác quan sát mình chiến đấu như thế nào, vậy nên tôi đã quyết định chỉ thể hiện cho họ thấy ở trong một phạm vi vừa đủ. Để có thể đánh bại con Bích Long của Ma Vương {Phong} Stolas, tôi gần như đã phải sử dụng con át chủ bài không được cho người khác thấy của mình. Nhưng nhờ có những nỗ lực của cô bé cáo xinh đẹp… Thiên Hồ Kuina, nên tôi đã tránh được chuyện đó. Tuy nhiên, mặc dù chỉ thể hiện ở trong một phạm vi vừa đủ, nhưng năng lực của tôi đã bị đa số các Ma Vương phân tích và chia sẻ với nhau. Đối với tôi, đó chẳng phải là chuyện tốt lành gì.

“Vậy chuyện đó thì liên quan gì đến biệt danh Lolicel của tôi?”

“Ta nghĩ nên chuyển hướng đề tài cuộc nói chuyện của bọn họ đi một chút. Tình cờ là đúng lúc đó trên màn hình lại xuất hiện cảnh cậu đang cưng chiều Thiên Hồ và Elder Dwarf, vậy nên ta mới chuyển sự chú ý của họ sang hướng đó… Có lẽ là vì hai cô bé đó quá đáng yêunên tất cả mọi người đều bàn luận rất sôi nổi, và nương theo tình thế, tên của cậu đã bị biến thành Lolicel. Xin lỗi, bây giờ ta cũng đang rất hối hận đây.”

Với vẻ mặt lúng túng, Malco khẽ cúi đầu. Trông không giống nói dối cho lắm. Mặc dù cô ấy không có ác ý, nhưng hành động của cô ấy cũng chẳng mang tới một kết quả tốt đẹp gì.

“Tôi hiểu rồi. Nếu trong trường hợp đó thì đúng là không còn cách nào khác.”

Vào lúc đó, tuy rằng tôi đã giải thích cho nhiều người nhưng bọn họ vẫn cố tình sử dụng cái tên đó để gọi tôi, thật không thể chịu nổi. Dù sao bị gọi là Lolicel cũng có một phần nguyên nhân bắt nguồn từ chính hành vi của tôi. Không biết vì sao, những Yêu Ma do tôi tạo ra đều là những cô gái xinh đẹp, cũng không phải tôi cố tình mà tự nhiên nó thành thế thôi. Nếu như tôi có thể xóa bỏ được hiểu lầm này bằng con Yêu Ma tiếp theo sắp được tạo ra bằng Huy Chương {Phong} thì tốt rồi.

“Vậy là cậu tha thứ cho ta đúng không? Cám ơn! Đây mới đúng là đứa trẻ đáng tự hào của ta chứ!”

“Được rồi. Dù sao sau khi rời khỏi Hầm Ngục của Malco, tôi cũng phải bắt đầu tự tạo Hầm Ngục của chính mình. Vậy nên nếu chúng ta cứ tiếp tục cãi nhau và trở nên xa cách thì đó cũng không phải là điều tôi muốn.”

Có thể nói Malco đã làm rất tốt. Cô ấy quan tâm đến tôi, những hành động của Malco dù có thể nhận thấy hay không thì tôi vẫn mang ơn cô ấy.

Trong tay tôi là một viên pha lê được trao tặng từ buổi {Dạ Tiệc}. Chỉ cần nắm chặt nó trong tay và đọc câu thần chú là ngay lập tức có thể tạo ra Hầm Ngục của riêng tôi. Trong khoảng thời gian ngắn nữa, tôi sẽ rời khỏi Hầm Ngục của Malco và tự tạo ra Hầm Ngục của riêng mình.

“Ta cảm thấy tim mình đập hơi nhanh đấy. Không ngờ cậu cũng có nét mặt nam tính như vậy, Procel.”

“Rồi, rồi. Tôi đi trước đây.”

“A. Đợi chút, để ta bù đắp lại cho cậu nhé?”

“Bù đắp?”

“Có muốn ôm ta không? Lại đây, để ta cho cậu biết được nét quyến rũ của phụ nữ trưởng thành.”

Malco giang rộng hai tay, làm lộ ra một vùng đồi núi nhấp nhô đầy hấp dẫn trước ngực. Cô ta là một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp, dáng chuẩn và còn mang theo nét phóng túng nữa.

Ực, tôi nuốt một ngụm nước bọt. Nếu ôm cô ấy có lẽ cảm giác sẽ rất tuyệt.

“Tôi đành phải từ chối rồi. Tôi không muốn có mối quan hệ như vậy với Malco.”

Mặc dù từ chối lời đề nghị của cô ấy, nhưng tôi vẫn thấy đau lòng muốn chết.

“Vậy sao, thật đáng tiếc. Ta muốn khắc sâu vết tích của cậu lên cơ thể của mình, và mong cậu sẽ ghi nhớ vào sâu trong ký ức hình ảnh của ta trước khi ta biến mất. Thời gian của ta dù sao cũng không còn nhiều lắm.”

Malco mỉm cười với vẻ mặt đượm buồn. Theo như lời Malco nói thì thời gian còn lại của cô ấy còn chưa đầy chín tháng. Kể từ thời điểm được sinh ra, Ma Vương sẽ bị biến mất sau ba trăm năm.

“… Đối với ai cô cũng đều làm chuyện như vậy sao?”

Không biết vì sao bỗng nhiên tôi rất muốn hỏi câu này. Không phải chỉ bởi lòng hiếu kỳ, mà còn do ngực tôi cảm thấy thật đau đớn đến không kìm chế được câu hỏi mà hỏi như vậy.

“Không đâu. Ta ấy à, chỉ những người đàn ông được ta thừa nhận mới được phép chạm vào cơ thể của ta. Nếu cậu thay đổi suy nghĩ thì có thể nói với ta bất cứ lúc nào, chị gái đây có thể dạy cậu nhiều thứ lắm đấy.”

“Vậy hãy đợi đến khi tôi thay đổi suy nghĩ rồi nói sau nhé.”

“Có khi ta phải chờ đợi trong vô vọng rồi. Mà này, phần thưởng thêm mà cậu nhận được từ Đấng Tạo Hóa, hãy chú ý sử dụng cẩn thận. Nếu sử dụng một cách tùy ý, nó có thể phá hủy cậu. Mặc dù thứ đó rất có sức hấp dẫn nhưng thực ra nó nguy hiểm hơn so với cậu nghĩ nhiều. Người đó là một con người tồi tệ, tính cách rất thất thường, coi những Ma Vương giống như món đồ chơi.”

“Cám ơn vì lời khuyên. Tôi sẽ sử dụng sức mạnh đó cẩn thận… Về chuyện kia thì khoan nói cũng được, còn nếu chỉ uống trà, xin hãy gọi, tôi sẽ tới tiếp chuyện với cô bất cứ khi nào. Khi Hầm Ngục của tôi hoàn thành, tôi chắc chắn sẽ mời cô đến.”

Điều Malco đang nói đến là phần thưởng thêm mà tôi và Ma Vương {Phong} Stolas nhận được từ Đấng Tạo Hóa vì đã làm cho ông ta vui vẻ bằng trận đấu ngoài dự kiến sau khi bữa tiệc kết thúc. Mặc dù theo như tôi thấy, phần thưởng này có rất nhiều ích lợi, nhưng nếu Malco đã nói như vậy thì hẳn phải có gì đó không ổn. Tôi chắc chắn sẽ dùng thứ này thật cẩn thận.

Sau đó, cuộc nói chuyện kết thúc. Tôi nhờ Succubus dịch chuyển về khu cư trú mà Malco đã cho mượn để ở lại.

●────────────────●

“Chỗ này trở nên chật chội quá rồi đấy.”

Tôi lẩm bẩm sau khi trở về lại nơi ở nhờ. Trong vài ngày nữa, tôi sẽ rời khỏi đây. Chúng tôi không còn thời gian nữa. Trong buổi {Dạ Tiệc}, toàn bộ Tân Ma Vương đều đã được cho phép kiến tạo Hầm Ngục của mình. Có một quy tắc là trong vòng một năm, chúng tôi phải thực hiện {Trận Chiến}. Tôi cần phải tạo ra và phát triển Hầm Ngục của mình càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Nguyệt Thực Là Gì ? Khi Nào Xảy Ra Hiện Tượng Nguyệt Thực? Nguyệt Thực Xảy Ra Khi Nào

Mặc dù nói vậy, nhưng tôi lại không thể rời đi ngay bây giờ. Nếu tôi tạo dựng Hầm Ngục một cách thiếu suy nghĩ, e rằng tôi sẽ phải hối hận suốt quãng đời còn lại. Tôi cần phải thu thập thông tin và chuẩn bị sẵn sàng trước.

“Theo như yêu cầu của Chủ nhân, mỗi ngày đều tăng thêm một con Golem.”

“Thưa ngài, không chỉ như thế thôi đâu. Chúng ta đã tăng được rất nhiều thuộc hạ trong cuộc chiến lần trước.”

Trong khi tôi đang suy nghĩ, hai Yêu Ma thuộc hạ của tôi bước lại gần. Đó là Elder Dwarf, một cô bé xinh đẹp tóc bạc với bộ ngực bằng phẳng, và Wight, một chủng tộc cấp cao của Skeleton trong chiếc áo choàng theo phong cách quý tộc. Khoảng không gian mà tôi mượn của Malco giờ đây tràn ngập vô số Golem và Undead. Golem có rất nhiều chủng loại, chúng được phân loại bằng vật liệu đã tạo nên chúng như: Mithril, Bạc, Sắt,… Còn về chủng Undead thì hầu hết là những con Skeleton dạng người, ngoài ra chúng tôi còn mới có thêm được 10 con Undead loại phi hành từ {Trận Chiến} lần trước. Coi bộ Hầm Ngục mà tôi sắp xây dựng phải có đủ không gian để chứa được tất cả bọn chúng.

“Chào mừng Cha về nhà!”

“Ta về rồi đây, Kuina.”

Ở đây vẫn còn một nhân vật khác nữa. Đó là cô bé xinh đẹp tai cáo Kuina. Vẫn giống như mọi khi, cô bé ôm chặt lấy cánh tay phải của tôi.

“Khẩu súng mới của con thế nào?”

“Tuyệt lắm ạ, không hổ là El-chan.”

Khẩu súng của Kuina đã bị hỏng trong cuộc chiến lần trước. Elder Dwarf đã bị một cú sốc rất lớn vì điều này, nhưng ngay lập tức cô bé đã cải tiến khẩu súng. Bây giờ, nó có một cái tên mới, do khẩu súng đã khác xa so với mẫu thiết kế nguyên bản là Remington M870P, nên không còn thích hợp nếu như gọi nó là khẩu Remington cải tiến.

Curtana EDS – 02

Tổng chiều dài: 1040 mm

Trọng lượng: 3,3 kg

Cỡ đạn: 4 Gauge

Số lượng đạn trong một băng: 4 viên

Đó là tên mới của khẩu Shotgun này. Chữ S nằm ở phía sau chữ ED là viết tắt của chữ Shotgun. Elder Dwarf đã cố ý thay đổi thành như vậy cho dễ hiểu hơn. Nhân tiện, khẩu súng trường đã trở thành EDAR-0X.

“El-chan, chị có thể sử dụng thoải mái khẩu súng này theo kiểu hoàn toàn tự động được không?”

“Chưa được đâu. Để làm được điều đó cần phải cải tiến kỹ thuật và sử dụng ma thuật của bản thân để cường hóa. Em đang cố gắng trên cả hai lĩnh vực, cuối cùng cũng sắp đạt được mục đích. Khẩu súng đó là một sản phẩm thử nghiệm được sinh ra từ quá trình này.”

Elder Dwarf cắn chặt răng, có vẻ như cô bé rất không cam lòng. Nếu tôi chọn cô bé làm {Quỷ Thề Ước} có thể sẽ giúp làm được điều này. Tuy nhiên, tôi cũng nghĩ Elder Dwarf khao khát khoảnh khắc giống như lúc Thiên Hồ trở thành Kuina, được nhận tên của mình trong một hoàn cảnh thật lãng mạn. Vậy nên tôi quyết định chờ thêm một chút nữa, có lẽ tôi sẽ thấy thời điểm đó sớm thôi.

“À, Kuina, Elder Dwarf này, bây giờ ta muốn tạo ra một đứa trẻ mới.”

“Hoan hô~. Con rất mong chờ đấy.”

“Con cũng muốn có một em gái, hy vọng là một cô bé dễ thương.”

Cả hai đều rất vui mừng. Vậy thì, hãy bắt đầu nào. Bắt đầu quá trình tạo ra {Quỷ Thề Ước} thứ ba của tôi là tồn tại song hành cùng với gió, là hóa thân của hành tinh này, cai quản tự nhiên.

●────────────────●

CHƯƠNG 1: ANCIENT ELF

Chúng tôi đi ra ngoài để thực hiện quá trình tạo ra Yêu Ma. Việc Malco có mặt ở đây cứ như chuyện đương nhiên vậy. Cũng giống như lần trước, vẫn là nguyên một bộ ấm trà và bàn ghế trông thật tao nhã, còn cô ấy thì đang thưởng thức ly trà do Succubus pha.

“Ồ, Procel. Cậu cũng tới đây à?”

Giọng điệu của cô ấy nghe dễ thương một cách kỳ lạ, hành động như thể chuyện ban nãy chưa từng xảy ra.

“Ừm. Cứ làm những gì cô thích là được rồi.”

Tôi khẽ cười, sau đó bắt đầu tập trung suy nghĩ. Ngoài Malco và Succubus ra, những Yêu Ma của tôi cũng ở đây. Đặc biệt là cô bé xinh đẹp tai cáo Kuina và Elder Dwarf đều đang rất muốn chứng kiến sự ra đời của đồng đội mới. Trong tay của tôi là Huy Chương {Phong} nhận được từ Ma Vương {Phong} Stolas.

『Huy Chương {Phong} – Hạng A: ban cho Yêu Ma được sinh ra khả năng điều khiển gió, gia tăng một số lượng lớn sự nhanh nhạy và một số lượng nhỏ các năng lực khác. 』

Do Phong là một trong tứ đại thuộc tính cực kỳ quý giá, nên đây là một tấm Huy Chương vô cùng mạnh. Bằng cách mô phỏng theo Huy Chương này, {Con Người} sẽ được tạo ra, sau đó kết hợp với Huy Chương {Sáng Tạo} của bản thân tôi.

『Huy Chương {Sáng Tạo} – Hạng A: cho phép sử dụng Huy Chương {Sáng Tạo} và hai Huy Chương khác (gồm một Huy Chương nguyên bản) để tạo ra Yêu Ma. Có thể thay đổi thuộc tính của Huy Chương theo mong muốn của người chế tạo rồi tiến hành hợp nhất. Ngoài ra, người chế tạo có thể lựa chọn khả năng theo mong muốn trong vô số những khả năng có thể tiến hành hợp thành. Thuộc tính đã bị thay đổi một lần sẽ không thể thay đổi được nữa. 』

Tôi lựa chọn {Con Người} bởi vì điều mà tôi mong muốn hơn cả đối với {Quỷ Thề Ước} của mình là mối quan hệ, hy vọng chúng tôi có thể gần gũi được với nhau, là người mà tôi có thể trò chuyện hay vui cười cùng. Chính bởi vì lý do đó, nên dù là Thiên Hồ, Elder Dwarf hay là Yêu Ma lần này cũng vậy, tất cả những gì tôi tạo ra phải có trí tuệ cao, bao gồm cả yếu tố {Con Người} để có thể thấu hiểu lẫn nhau. Tuy nhiên, những yêu cầu đó chỉ dành cho các {Quỷ Thề Ước} của tôi mà thôi, đối với những Yêu Ma khác tôi cũng không có yêu cầu cao đến như vậy. Lần này, tôi dự định sẽ biến đổi {Sáng Tạo} thành {Tinh Tú}, {Tinh Tú} có năng lực điều khiển tự nhiên, chỉ riêng điều này thôi đã rất mạnh rồi. Như Malco từng nói, tôi có thể tạo ra được chính xác loại Yêu Ma mà mình mong muốn nếu sử dụng thứ này.

Trong tay tôi là ba chiếc Huy Chương {Phong}, {Sáng Tạo} và {Con Người}.

Nắm chặt chúng ở trong lòng bàn tay.

Được rồi, bắt đầu nào.

{Hợp Thành}

Ánh sáng tràn đầy trong bàn tay đang nắm chặt của tôi. Khi mở bàn tay ra, ánh sáng chảy tràn ra ngoài và một bóng hình xuất hiện từ bên trong luồng sáng ấy. Huy Chương nguyên bản {Phong} và Huy Chương {Con Người} hòa lại thành một, bắt đầu quyết định khuynh hướng của Yêu Ma. Giờ là lúc sức mạnh của {Sáng Tạo} phát huy tác dụng. Thứ tôi mong muốn là {Tinh Tú} có khả năng điều khiển được sức mạnh của tự nhiên. Là thứ sức mạnh cổ xưa, là thứ song hành cùng gió. Mặt đất, cây cỏ, nước và không khí, toàn bộ những thứ đó đều có thể giao tiếp được với tự nhiên. Đối với sức mạnh của Yêu Ma mà tôi muốn, chỉ có gió và con người là chưa đủ, cần có thêm sức mạnh của {Tinh Tú} ban cho nó thêm sức mạnh và trí tuệ. Sinh mệnh mới dễ bị lạc lối bởi sức mạnh vượt trội đó, nhưng tôi sẽ dẫn dắt nó tới con đường mà tôi muốn, hướng gần với khả năng trở thành một Yêu Ma hạng S. Hơn nữa, thay vì chọn mức cấp độ bị cố định, tôi lựa chọn cấp độ biến động có khả năng phát triển. Bằng cách đó, mức giới hạn cấp độ tối đa của Yêu Ma sẽ cao hơn và khi đạt tới cùng một cấp độ đó, nó cũng sẽ mạnh hơn. Được rồi, mọi việc đã chuẩn bị xong. Chuyện cần làm còn lại là chờ đợi nó được sinh ra. Hình bóng ở bên trong luồng sáng trở nên rõ ràng hơn. Tôi có thể nghe thấy được tiếng tim đập của Yêu Ma mới ấy. Luồng ánh sáng biến mất và nó chào.

“Rất vui được gặp ngài, Chủ nhân.”…

*

Trích từ: Ma vương kiến tạo – Hầm ngục kiên cố nhất chính là thành phố hiện đại – Tập 2

<Đây là trích đoạn tác phẩm đã được xin phép sử dụng riêng cho mục đích xem thử trên Website của Truyện Bản Quyền.Vui lòng không sao chép và re-up lại ở bất kỳ nguồn nào khác.Nội dung và bản quyền tiếng Việt thuộc về công ty Tsuki Light Novel.>