Khi nào học sinh được nghỉ hè 2018

Học sinh mẫu giáo, tiểu học, THCS, PTTH được nghỉ hè bao lâu, khi nào thì khai giảng năm học mới 2018 – 2019?

Học sinh được nghỉ hè bao lâu?

Từ cuối tháng 5, đầu tháng 6/2018, học sinh các cấp (trừ học sinh lớp 9 và 12) bắt đầu được nghỉ hè. Thời gian nghỉ hè thông thường kéo dài đến giữa tháng 8 hoặc đầu tháng 9/2018 tùy địa phương và nhà trường.

Bạn đang xem: Khi nào học sinh được nghỉ hè 2018

Nhiều nơi cho học sinh nghỉ hè trọn 3 tháng. Theo đó, một số địa phương, học sinh ở Đà Nẵng sẽ nhập học ngày 1/9. Ngày 2/9 các em nghỉ lễ Quốc khánh. Ngày mùng 3 tập trung và ngày mùng 5/9 sẽ khai giảng.

Có địa phương thì cho học sinh nghỉ học hết tháng 7, đầu tháng 8 nhập học. Tuy nhiên, lịch khai giảng vẫn là ngày 5/9 vì đây là ngày toàn dân đưa trẻ tới trường.

Nên cho trẻ học gì trong dịp hè?

Vào dịp nghỉ hè, có thể cho trẻ học thêm các lớp ngoại khóa, năng khiếu, kỹ năng sau:

– Học kỹ năng mềm.

– Học kỳ quân đội.

– Học đàn.

– Học vẽ.

Xem thêm: Chân Trời Mới Media - Chan Troi Moi (New Horizon)

– Học bơi.

– Học múa.

– Học tiếng Anh.

– Luyện viết chữ đẹp

Khi nào thì khai giảng năm học 2018 – 2019?

Lễ Khai giảng tổ chức thống nhất trên toàn quốc vào buổi sáng, ngày 05/9 – “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Thông thường, nội dung Lễ Khai giảng chú trọng tổ chức việc đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước và các hoạt động tập thể (văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian…), đảm bảo Lễ Khai giảng thực sự trở thành ngày hội khai trường.

lịch khai giảng năm học 2018-2019 lịch nghỉ hè 2018
Tweet on Twitter
Share on Facebook

Số điện thoại của Giáo sư Ngô Bảo Châu mới nhất

Số điện thoại Taxi ở Đồng Nai uy tín, rẻ nhất

Số điện thoại tổng đài Vinaphone mới nhất

Lộ trình tuyến xe buýt số 12 TP HCM: Bến Thành – Thác Giang Điền

Các tuyến xe buýt đi Ecopark miễn phí, dễ đi nhất

Các tuyến xe buýt đến Bệnh viện Từ Dũ thuận lợi nhất

About the Author: admin

Trả lời Hủy

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.