Kế hoạch tuyển sinh mầm non

Căn cứ kế hoạch số 174/KH-TrMN, ngày 25 tháng 3 năm 2021 của Trường Mầm non An Khánh, kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2021 - 2022;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, trường mầm non An Khánh xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2021 - 2022 cụ thể như sau:

I/ Mục đích, yêu cầu

- Thực hiện đúng luật giáo dục và quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổ chức tuyển sinh đúng quy định và công khai, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ và cha mẹ trẻ. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, hướng .

Bạn đang xem: Kế hoạch tuyển sinh mầm non

- Huy động trẻ từ 2- 5 tuổi đến trường, trong đó 100% trẻ 4, 5 tuổi đến trường.

- Tuyển sinh đúng qui định, đúng thời gian, đúng qui chế.

II/ Nội dung

1/ Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển.

2/ Quy định đối tượng tuyển sinh

- Trẻ em sinh trong độ tuổi theo quy định của Điều lệ trường mầm non.

3/ Địa bàn tuyển sinh

- Trẻ có hộ khẩu tại xã An Khánh.

4/ Thời gian tuyển sinh

5/ Chỉ tiêu tuyển sinh:

Năm sinh của trẻ

Số trẻ trên địa bàn

Chỉ tiêu tuyển sinh

Tỷ lệ huy động (%)

Số lớp

90,6

90,4

2019-2021

28,5

Cộng

54,4

6/ Hội đồng tuyển sinh

- Thành lập hội đồng tuyển sinh gồm 09 đ/c: BGH + Tổ trưởng chuyên môn + Đại diện ban TTrND + CTCĐ và đại diện GV (có quyết định cụ thể).

- Các thành viên Hội đồng tuyển sinh chịu trách nhiệm hướng dẫn phụ huynh làm hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ. Tập hợp hồ sơ và báo cáo với Chủ tịch hội đồng tuyển sinh.

- Tổ chức và kiểm tra công tác tuyển sinh.

7/ Công tác chuẩn bị

- Bổ sung cơ sở vật chất, hồ sơ, văn bản chỉ đạo công tác tuyển sinh.

- Phân công giáo viên điều tra dân số ở các xóm trên địa bàn xã.

- Viết bài tuyên truyền vận động nhân dân cho trẻ đến trường đọc trên loa phát thanh của xã và các xóm.

- Treo khẩu hiệu, kế hoạch tuyển sinh tại trường.

Xem thêm: 500 Ảnh Độc Nhất Mới Nhất, Hình Ảnh Độc Và Lạ Cực Chất, 477 Ảnh Chế Độc Và Bá Đạo Nhất Mình Từng Xem

- Nhờ Trưởng xóm đọc trên loa phát thanh các xóm để thông qua kế hoạch tuyển sinh, hồ sơ, giấy tờ của trẻ đăng ký vào học.

- Chuẩn bị lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tuyển sinh.

- Quán triệt kế hoạch tuyển sinh đến 100% CB,GV,NV.

- Hồ sơ tuyển sinh đồng bộ gồm: đơn xin học, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy nhập học, giấy ưu tiên (nếu có).

- Hướng dẫn phụ huynh làm thủ tục tuyển sinh nhanh, gọn, không gây khó khăn, phiền hà.

8/ Hồ sơ tuyển sinh gồm

- Đơn xin nhập học (theo mẫu).

- Bản sao giấy khai sinh của trẻ.

- Bản phô tô sổ hộ khẩu (công chứng).

- Giấy nhập học (theo mẫu).

- Giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh năm học 2021 - 2022 của Trường Mầm non An Khánh, xin được báo cáo các cấp lãnh đạo phê duyệt./.