()

5 ưu điểm khiến học viên lựa chọn học tiếng Trung online

Học tiếng trung online đang là xu thế được nhiều học viên lựa chọn. Nhất là trong tình hình dịch Covid-19 ngày càng có diễn biến phức tạp như hiện nay. Đây cũng là giải pháp tối ưu giúp đảm bảo tiến độ học tập, thời gian học và sức khỏe của cả thầy và trò.

1. Lợi ích khi học tiếng Trung Online

Lợi ích gì khi học tiếng Trung? đó là câu hỏi của đa dạng người. Trong gia đoạn xã hội hiện nay, học tiếng Trung đang phát triển thành 1 trào lưu rất thịnh hành và ngày một thu hút phổ biến người học, lý do là hán tự là chữ tượng hình sở hữu bộ thủ, kinh tế trung quốc tăng trưởng mạnh, người nhắc tiếng hoa lại đông.

Vậy thì học tiếng Trung có lợi ích gì? có bạn thì hỏi: học tiếng trung lương cao ko,học tiếng trung mất bao nhiêu năm,học tiếng trung sở hữu khó ko,vì sao bạn lại thích học tiếng trung,nên học tiếng anh hay tiếng trung,những điều cần biết lúc học tiếng trung,học tiếng trung làm cho phiên dịch,học tiếng trung giản thể hay phồn thể?

 • Mở rộng kiến thức

Với số dân đông nhất thế giới (khoảng 1.2 tỷ dân- chiếm 16% dân số thế giới), thì nghiễm nhiên, tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Ngoài người dân sống ở đại lục Trung Quốc, thì còn một bộ phận không nhỏ người dân nói tiếng trung như: Đài Loan, Singapore, Malaysia..  Bên cạnh đó, nếu bạn thích nghiên cứu lịch sử văn hóa nhân loại thì Trung Quốc là điểm đến không thể bỏ qua. Học tiếng Trung giúp bản tự hiểu, phân tích sát nghĩa nhất có thể. Vì vậy, nếu bạn thành thạo thêm ngôn ngữ Trung, kiến thức của bạn sẽ nhiều hơn, và có cơ hội phát triển trong tương lai.

 • Nhu cầu tuyển dụng từ các công ty Trung Quốc cao

Hiện nay, thị trường Việt Nam, các công ty Trung Quốc đang đầu tư vào khá nhiều.Các nhà máy này thường tập trung ở những khu công nghiệp lớn tại Việt Nam như: KCN Vân Trung, Quang Châu (Bắc Giang) KCN Bình Dương (Đông Nai). Chưa kể các công ty phân bố rải rác ở những tỉnh thành …Từ đó, nếu biết tiếng Trung, cơ hội tìm được việc làm của bạn cũng sẽ tăng cao và thăng tiến trong công việc rất nhiều.

 • Trở thành hướng dẫn viên, phiên dịch, giáo viên

Do nhu cầu học tiếng Trung càng ngày càng cao nên việc làm tiếng Trung như: giáo viên, phiên dịch viên còn thiếu khá nhiều. Nếu bạn đam mê công việc này và ngôn ngữ Trung thì hãy thử sức ngay nhé. Bên cạnh đó, số lượng khách du lịch là người Trung Quốc vào nước ta du lịch cũng rất đông. Vì vậy, nghề hướng dẫn viên tiếng Trung cũng sẽ trở thành nghề hot. Thật tuyệt vời khi bạn vừa có thể kiếm được tiền mà vẫn thỏa sức với ước mơ ‘xê dịch’ phải không?

 • Nhập hàng hóa kinh doanh

Không nói đến chất lượng, nhưng khá nhiều sản phẩm của Trung Quốc được thị trường Việt Nam ưa chuộng. Chắc hẳn các bạn đã nghe thấy những cụm từ như ‘ hàng Quảng Châu’, ‘đồ nội địa Trung’ khi nhắc đến một sản phẩm nào đó. Vì vậy, biết tiếng Trung là một lợi thế giúp bạn giao dịch nhập hàng hóa từ đất nước này về kinh doanh.

 • Để đi du học, xuất khẩu lao động

Thị trường việc làm và du học tại Trung Quốc rất phong phú, thu hút rất nhiều bạn trẻ lao động và học tập. Vì vậy, nếu biết tiếng Trung Quốc, các bạn có thể nhanh chóng làm quen với mọi người và thuận lợi hơn trong công việc.

Ngoài những lợi ích trên, nếu đã biết tiếng Trung, bạn có thể dễ dàng học thêm 2 ngôn ngữ khác đó là tiếng Hàn và tiếng Nhật. Vì 2 ngôn ngữ này có cấu trúc tương đối giống tiếng Trung.

Học tiếng Trung Online
Học tiếng Trung Online

2. Ưu điểm của học tiếng Trung online

 • Tiết kiệm chi phí học tập

Ưu thế đặc biệt nhất của học tiếng trung online đó là tiết kiệm chi phí học tập hơn so với hình thức học truyền thống. Vì sao vậy? Vì khi triển khai một khóa học trung tâm cần rất nhiều vốn đầu tư như: mặt bằng, địa điểm, trang thiết bị, giảng viên, nhân viên tư vấn, lễ tân…Mà mỗi lớp hock thường chỉ dưới 20 học viên. Chính những chi phí như thế đã đẩy chi phí học trung tâm  lên cao.

Ngoài học phí được tiết kiệm ra, bạn còn tiết kiệm được chi phí đi lại, ăn uống hay thậm chí thuê trọ ở lại khi học trung tâm. Học online bạn vẫn được học giáo trình tương tự cùng các giảng viên có trình độ cao. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê tiếng Trung.

 • Tiết kiệm thời gian

Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí đi đến trung tâm, nhưng vẫn được học tập đầy đủ và hiệu quả với giảng viên qua mạng trực tuyến Skype, Wechat, Zalo, Zoom và các phần mềm hỗ trợ.

 • Lộ trình học phù hợp với từng học viên

Bạn muốn học giao tiếp tiếng Trung cơ bản, nâng cao hay học tiếng Trung theo chủ đề, lĩnh vực nào đều có thể trao đổi rõ ràng với giảng viên, qua đó giảng viên tìm ra chương trình học phù hợp nhất dành riêng cho bạn.

 • Chủ động thời gian học tập

Nếu học trung tâm, bạn phải tất bật chuẩn bị lên lớp đúng giờ và có thể bỏ lỡ buổi học nếu đến muộn hoặc có công việc đột xuất. Tuy nhiên, nếu học tiếng trung online bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian mỗi buổi học. Việc này đảm bảo tiến độ học và bạn không cần lo lắng bỏ lỡ bài giảng.

 • Đảm bảo tương tác giữa thầy và trò

Chắc hẳn các bạn có thắc mắc liệu học online có đảm bảo tương tác được giữa thầy và trò không? Hãy yên tâm vì với công nghệ hiện đại phát triển, có rất nhiều kênh để trao đổi thông tin dễ dàng. Với hình thức học 1 thầy 1 trò của Viking lại càng đảm bảo sự tương tác hơn bao giờ hết.

Nếu bạn học ở trung tâm với số lượng 20 học viên 1 lớp thì chưa chắc bạn đã được giảng viên quan tâm đến để biết những lỗi chưa đạt của mình. Nhưng với phương pháp học 1 thầy 1 trò chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Trước khi học tiếng trung online, học viên sẽ được tư vấn hướng dẫn cách truy cập và hình thức tương tác với giảng viên.

 • Dễ dàng lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân

Tùy trình độ và mong muốn của học viên để lựa chọn khóa học phù hợp từ cơ bản đến nâng cao. Dù kiến thức về tiếng trung của bạn đang ở con số 0 mà muốn giao tiếp trôi chảy hay trong thời gian ngắn thành thạo từ vựng, ngữ pháp nghe, nói, đọc, viết. Các khóa học của Viking đều là giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng khả năng sư phạm tốt.

 • Học tiếng Trung online được nhiều lần

Nếu như học ở trung tâm, bạn dành phần lớn thời gian để ghi chép để dễ dàng xem lại thì lại không có thời gian tương tác với giảng viên. Điều này dẫn đến có thể nghe không rõ phát âm hoặc phát âm sai mà không được phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, học qua online bạn có thể dành nhiều thời gian tương tác với giảng viên hơn. Bài giảng thì bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần cho đến khi thành thạo thì thôi

học tiếng Trung online
học tiếng Trung online

3. Những vấn đề cần biết khi học tiếng Trung online

3.1. Học tiếng Trung online phù hợp với những đối tượng nào?

Những đối tượng phù hợp với khóa học online là:

 • Các bạn không có điều kiện học tại trung tâm (không có thời gian, không đủ kinh phí học trung tâm hoặc ở xa trung tâm)
 • Các bạn ở xa (Mỹ, Anh, Thái..)muốn học tiếng Trung nhưng không tìm được trung tâm.
 • Những bạn muốn học mọi lúc, mọi nơi
 • Những chương trình khác mà trung tâm không có.

3.2. Học tiếng Trung online cần chuẩn bị những gì?

Học tiếng Trung online cơ bản là không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một số vật dụng sau đây:

-Thiết bị công nghê: Điện thoại thông minh/ máy tính bảng/ máy tính (máy tính để bàn PC hoặc laptop).

– Mạng internet ổn định: mạng 3G/4G/ Wifi hay mạng dây.

– Giáo trình (nếu cần): một số khóa học yêu cầu cần có một bộ sách cụ thể.

– Vở, bút: ghi nhanh lại những vấn đề trọng tâm trong buổi học hoặc viết chữ nếu giảng viên yêu cầu.

Trong thời đại công nghệ 4.0, những vật dụng nêu trên rất dễ chuẩn bị phải không. Vậy thì hãy cùng bắt đầu học tiếng Trung online ngay nhé.

3.3. Phương pháp học tiếng Trung online hiệu quả nhất?

a) Có tinh thần tự giác cao:

Học online tuy đơn giản nhưng cũng là con dao hai lưỡi. Vì học online bạm sẽ không bị quản lý nhắc nhở, vì vậy có học tập tốt hay không phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức của bạn. Bạn không thể mong ngóng tiếp thu kiến thức tốt nhưng bản thân lại chây lỳ ỷ lại nhé. Do đó, trước khi học online, hãy nhắc nhở mình về thái độ, tinh thần học tập nhé.

b) Xác định mục tiêu:

Dù học online hay học tại trung tâm, bạn cũng cần có mục tiêu. Ở trung tâm, sẽ có bài kiểm tra yêu cầu bạn làm. Nhưng học online có thể sẽ không có bài kiểm tra, vậy bạn cần tự đánh giá xem mình học được tới đâu.

c) Làm bài, chuẩn bị bài

Đừng nghĩ học online nên bạn không cần chuẩn bị bài. Bạn nên dành thời gian chuẩn bị bài để buổi học hiệu quả hơn. Trong mỗi bài học, luôn có tiêu đề nội dung rút ngắn, hãy nghiên cứu nó nhé. Tương tự như vậy, hãy làm phần bài tập về nhà. Học cần đi đôi với hành, làm bài tập sẽ giúp bạn nắm vững lại kiến thức trong buổi học, biết cách áp dụng trong từng hoàn cảnh.

d) Thường xuyên tương tác, hỏi những điều không hiểu

Cũng như học truyền thống, bạn hãy mạnh dạn chủ động hỏi các giảng viên những điều chưa hiểu. Bật mí là bạn có thể sử dụng tiếng Trung để hỏi (đối với những câu bạn đã biết bằng tiếng Trung nhé), vừa để tương tác với giảng viên cũng là cách luyện tập lại những gì đã được học.

học tiếng Trung online
học tiếng Trung online

3.4. Những hiểu lầm tai hại khi học tiếng Trung online

a) Khóa học online rẻ là không chất lượng

Rất nhiều học viên đánh đồng điều này vì quan niệm “ của rẻ là của ôi”, “đắt xắt ra miếng”. Thực tế không phải vậy, có rất nhiều chương trình học, khóa học rẻ nhưng chất lượng. Điển hình là khóa học tiếng Trung cơ bản của Viking đã được nhiều học viên trải nghiệm và đánh giá hiệu quả.

b) Học nhiều chương trình một lúc

Học nhiều chương trình một lúc có thể gây loạn thông tin, não bộ của bạn không kịp xử lý. Vì vậy, nếu muốn tiếp thu được nhiều hơn, bạn nên theo một khóa học. Đến khi kết thúc khóa học cơ bản chuyển sang khóa học nâng cao hơn.

c) Học lúc nào cũng được

Tất nhiên, với học online bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian không gian. Nhưng bạn nên có lịch học cụ thể để bạn và giảng viên chủ động làm theo lịch đó. Ví dụ: ban ngày bạn đi làm, tối  hãy dành thời gian rảnh rỗi học. Thời gian rảnh hãy chuẩn bị bài và làm bài tập. Ngoài ra, bạn nên học thường xuyên để không quên kiến thức cũ.

3.5. Học tiếng Trung online ở đâu hiệu quả

a) Tự học tiếng Trung online miễn phí

Bạn có thể tự tìm hiểu học online miễn phí qua Google, Youtube, App.. Tuy nhiên, đối với những người mới học sẽ khó tiếp cận vì nội dung các bài vì dàn trải. Đôi khi nội dung không có sự thống nhất giữa các trang khiến bạn không biết đúng sai. Bên cạnh đó, những trang mạng này chỉ có những bài học cơ bản và hướng tới trả phí. Bạn muốn tiếp tục xem thì phải trả phí học khóa học.

b) Học tiếng Trung online trả phí

Đây là khóa học tiếng Trung online mất phí nhưng thực sự chất lượng. Giá của khóa học cũng vừa tầm, có thể nói khá rẻ so các khóa học trung tâm. Khi học tiếng Trung online ở Viking, bạn sẽ cơ hội trải nghiệm học 1 thầy 1 trò. Học viên sẽ nhanh chóng nắm bắt được kỹ năng nghe-nói phát âm chuẩn của tiếng Trung. Học cách học và nhớ bền vững 2000 từ vựng với những hình ảnh trực quan, video sinh động; đủ kiến thức để thị HSK đạt cấp độ 3…

Học tiếng trung online 1-1 có rất nhiều lợi thế . Bạn có thể tự học vào bất kì thời gian nào, linh động giờ học để tranh thủ mọi thời gian rảnh trong ngày để học . Thời gian học tập tự do, nhưng bạn vẫn có người hướng dẫn 1 kèm 1 những kiến thức cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể chủ động trao đổi những thắc mắc với thầy cô về những kiến thức bạn còn lăn tăn hay chưa rõ ràng.

Bạn sẽ được thực hành tiếng trung trực tiếp với giảng viên luôn trong suốt buổi học, giúp khả năng nghe và nói tiến bộ theo từng ngày. Không những thế, giảng viên sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết và phát âm đúng từ thanh mẫu, thanh điệu và cả vận mẫu trong tiếng trung một cách chính xác.

Như vậy, các bạn có thể thấy học tiếng Trung online khá đơn giản phải không? Vậy thì hãy nhanh tay đăng ký ngay một khóa học cho mình nhé. Chúc các bạn đạt được kết quả tốt.

Website: https://tiengtrungquoc.edu.vn/

Fanpage: Tiếng Trung Giao Tiếp

”FAQs”

Lợi ích khi học tiếng Trung Online là gì?

Trong gia đoạn xã hội hiện nay, học tiếng Trung đang phát triển thành 1 trào lưu rất thịnh hành và ngày một thu hút phổ biến người học, lý do là hán tự là chữ tượng hình sở hữu bộ thủ, kinh tế trung quốc tăng trưởng mạnh, người sử dụng tiếng hoa lại đông.

Ưu điểm của học tiếng Trung online là gì?

Ưu thế đặc biệt nhất của học tiếng trung online đó là tiết kiệm chi phí học tập hơn so với hình thức học truyền thống. Vì sao vậy? Vì khi triển khai một khóa học trung tâm cần rất nhiều vốn đầu tư như: mặt bằng, địa điểm, trang thiết bị, giảng viên, nhân viên tư vấn, lễ tân…Mà mỗi lớp hock thường chỉ dưới 20 học viên. Chính những chi phí như thế đã đẩy chi phí học trung tâm lên cao.

Phương pháp học tiếng Trung online hiệu quả nhất?

Học online tuy đơn giản nhưng cũng là con dao hai lưỡi. Vì học online bạm sẽ không bị quản lý nhắc nhở, vì vậy có học tập tốt hay không phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức của bạn. Bạn không thể mong ngóng tiếp thu kiến thức tốt nhưng bản thân lại chây lỳ ỷ lại nhé. Do đó, trước khi học online, hãy nhắc nhở mình về thái độ, tinh thần học tập nhé.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.