Học bổng chính phủ pháp

Đạt được học bổng du học Pháp là mục tiêu của nhiều bạn sinh viên đang mong muốn theo học và nghiên cứu tại Pháp. Trước khi chuẩn bị làm hồ sơ học bổng, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ những thông tin và những loại học bổng du học Pháp, VFE – Vietnam France Exchange xin giới thiệu tới bạn top 5 học bổng du học Pháp chính phủ lớn du học Pháp mà bạn không nên bỏ qua.

Theo dự thảo “Choose France” của chính phủ Pháp mới đây, số lượng học bổng du học Pháp được cam kết là sẽ tăng gấp 3 lần so với trước, cụ thể là:

– Hình thành 15.000 suất học bổng từ ngân sách của chính phủ thay vì chỉ có 7.000 suất như hiện nay.– Bổ sung thêm 6.000 suất học bổng từ các trường đại học.

Bạn đang xem: Học bổng chính phủ pháp

Đây là một cơ hội tốt đối với các bạn đang tìm kiếm học bổng, cơ hội nhận được học bổng của bạn tăng lên rất nhiều. Nhưng làm thế nào để biết tới các học bổng tại Pháp? VFE – Vietnam France Exchange xin giới thiệu tới bạn top 5 học bổng chính phủ mà trong hành trình du học nhất định bạn nên thử apply ngay:

1. HỌC BỔNG EIFFEL

Học bổng Eiffel là một trong những học bổng Pháp danh giá nhất do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp. Học bổng có giá trị rất lớn và thường dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá học tập tham gia vào các khóa học Kỹ sư ưu tú, Thạc sỹ và Tiến sỹ tại Pháp.Sinh viên sẽ nhận được khoản trợ cấp rất cao, đối với Thạc sĩ: 1181 euros/ tháng, và Tiến sỹ: 1400 euros/ tháng. Ngành học: Học bổng được áp dụng cho 3 ngành chính: Ngành khoa học kĩ thuật bậc thác sĩ (khoa học bậc tiến sĩ) ngành kinh tế học và quản lí, ngành luật và khoa học chính trị.

Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau.

2. HỌC BỔNG ERASMUS MUNDUS

Erasmus Mundus là chương trình giáo dục nhằm đưa học bổng đến với những sinh viên xuất sắc trên toàn thế giới, trong từ 1 đến 2 năm, đối với mọi lĩnh vực học tập và nghiên cứu.
Để đạt học bổng này, sinh viên cần học Master tại ít nhất 2 trường trực thuộc chương trình Erasmus Mundus, và ở Pháp có rất nhiều trường có Master theo chương trình này.
Theo thỏa thuận giữa hai bên, sinh viên đạt học bổng này sẽ được nhật toàn bộ trợ cấp liên quan đến chi phí sinh hoạt, ăn ở cũng như đi lại, và giá trị học bổng thì phụ thuộc vào trường/ cơ sở mà bạn theo học cũng như trường bạn liên kết.

Xem thêm: Trường Đại Học Việt Đức Tại Bình Dương, Trường Đại Học Việt

3. HỌC BỔNG ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP

Học bổng Ambassade EG hay còn gọi là học bổng của chính phủ Pháp dành cho sinh viên theo học bậc học Master 2 và Tiến sỹ. Các sinh viên được học bổng của Chương trình học bổng chất lượng cao nhận được sinh hoạt phí 767euros/tháng (không bao gồm vé máy bay), được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung và bảo hiểm trách nhiêm dân sự), được hưởng quy chế dành cho sinh viên được nhận học bổng của chính phủ Pháp.

Hơn nữa, ngay khi tới Pháp, sinh viên sẽ được Campus France hỗ trợ tìm nhà ở và phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí. Đối với những sinh viên học Tiến sĩ, đại sứ quán Pháp sẽ tặng một vé máy bay khứ hồi.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý, cạnh tranh học bổng này khá cao và còn phụ thuộc nhiều vào quan hệ của người giới thiệu hay đề tài Nghiên cứu. Hạn cuối cùng nhận hồ sơ là vào tháng 1, bạn phải tìm được “Projet de recherche”, cần phải liên hệ với thầy cô bên Pháp để viết Projet và viết như giới thiệu cho bạn trước tháng 12.

4. HỌC BỔNG AUF

Sinh viên Việt Nam khá quen thuộc với học bổng AUF. Mỗi năm, tổ chức AUF dành rất nhiều học bổng cho các bạn sinh viên muốn theo học ở bậc Thạc sỹ và Tiến sĩ. Và có hình thức hỗ trợ dựa trên tiêu chí xã hội cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn muốn theo học hệ Cử nhân tại các trường ĐH Pháp ngữ

Có 2 loại học bổng của AUF: Học bổng vùng và Học bổng quốc tế: Học bổng AUF vùng (AUF Régionale) dành cho các sinh viên học trường có liên kết với AUF, học bổng du học Pháp 1 năm của hệ Master 2, trị giá khoảng 700 euros/ tháng + vé máy bay. Thời gian nộp hồ sơ vào tháng 3 hàng năm. Trước tháng 12 phải hoàn thành hồ sơ của học bổng AUF quốc tế.

Xem chi tiết: Học bổng AUF dành cho du học sinh Pháp

5. HỌC BỔNG PGSM TOÁN HỌC VÀ KHOA HỌC MÁY TÍNH

Học bổng Thạc sĩ Quốc tế PGSM là học bổng do Tổ chức Khoa học Toán học Paris (Fondation Sciences Mathématique de Paris – FSMP) tổ chức, tuyển chọn qua quá trình ứng tuyển trực tuyến và cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, cấp trong 1 năm hoặc 2 năm học tại một trường đại học thuộc hệ thống tổ chức FSMP. Tổ chức Khoa học Toán học Paris FSMP là một hệ thống theo mô hình Trung tâm xuất sắc, được thành lập và đi vào hoạt động vào năm 2006.

FSMP có gần 1200 nhà nghiên cứu về khoa học Toán học và, bao gồm hầu hết các lĩnh vực hàng đầu trong Toán học cơ bản, Toán học ứng dụngKhoa học máy tính cơ bản.