Du học hà lan có khó không

     

Bạn đang phân vân liệu Du học Hà Lan 2022 có tốt hay không? bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Hà Lan nơi có một trong những hệ thống giáo dục đại học lâu đời nhất và được kính trọng nhất thế giới, có niên đại từ thế kỷ thứ 16.

Bạn đang xem: Du học hà lan có khó không

Tại sao lại chọn du học Hà Lan?

Giáo dục đại học ở Hà Lan được trợ cấp bởi chính phủ do đó giúp duy trì chi phí học phí thấp hơn các nước khác như: Mỹ, Úc và Anh. Bằng cấp có giá trị quốc tế và được công nhận trên thế giới, góp phần thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Hà Lan nói riêng và châu Âu nói chung là điểm đến ưu thích của những sinh viên học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Người Hà Lan luôn chào đón, cởi mở và khoan dung với du khách. Bạn sẽ tìm thấy một nền văn hóa rất đa dạng ở hầu hết các thành phố và các trường đại học tại đây. Có rất nhiều thứ để làm và tham quan tại quốc gia này.

Đất nước này có một hệ thống giao thông tuyệt vời kết nối với các nước châu Âu khác, cho phép bạn đi du lịch và tham quan đến các điểm đến phổ biến khác như Pháp và Đức với chi phí thấp.

Học phí và chi phí sinh hoạt tại Hà Lan

Học phí

Chi phí học tập được trợ giá của chính phủ nên thấp hơn nhiều nước khác. Học phí tại Hà Lan dao động khoảng 6.000 – 15.000 euro mỗi năm tùy vào chương trình học.

Học bổng và trợ cấp được áp dụng cho nhiều loại khóa học và quốc tịch sinh viên khác nhau.

Chi phí sinh hoạt

Tiền tệ ở Hà Lan là đồng Euro (€). Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan ước tính xấp xỉ từ 800-1200 euro một tháng cho đời sống của sinh viên, tùy thuộc và mức chi tiêu của bạn.

Có nhiều giảm giá, chiết khấu cho sinh viên áp dụng đối với nhiều hoạt động giải trí và chi phí đi lại có thể được giảm bằng cách mua một thẻ giảm giá để đi du lịch bằng đường sắt. Bạn nên chia số tiền của bạn thành ba phần tiền bằng nhau:

1/3 cho tiền thuê nhà1/3 cho thực phẩm và đồ ăn1/3 cho việc đi lại, giải trí và tài liệu học tập

Bạn có thể làm việc trong khi đang du học tại Hà Lan, trong một số giờ nhất định. Nhà tuyển dụng sẽ phải thay mặt bạn xin giấy phép làm việc.

Xem thêm: Cách Nhận Xét Khi Chấm Sáng Kiến Kinh Nghiệm, Hướng Dẫn Chấm Sáng Kiến Kinh Nghiệm 2021


*

Hà Lan là một quốc gia nhỏ ở Tây Âu, với một nền văn hóa đa dạng, nền giáo dục đại học tuyệt vời, là một dân tộc có tư duy mở, là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới. Diện tích tương đối nhỏ khoảng 41,000 km2 là nơi sinh sống của…


*

Nếu bạn muốn du học tại Hà Lan và bạn đã đến thăm đất nước này, có thể bạn sẽ nghĩ rằng đời sống sinh viên không khác mấy so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, Hà Lan mang trong mình những đặc điểm nhất định trong văn hoá sinh viên. Giống như hầu…


*

Luật giao thông ở Hà Lan có sự rõ ràng và không khoan nhượng. Nếu bạn mới tới đây du học và cần một số lời khuyên về việc đi lại, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi! Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về giao thông công cộng ở Hà Lan. Làm…


*

Giới thiệu về văn hóa Hà Lan Việc đến du học ở một quốc gia khác có thể được so sánh như là đi vào một vùng đất giả tưởng, nơi mùi hương, âm thanh và những khung cảnh thú vị được pha trộn với một lối sống mới lạ – một nơi hoàn toàn…


*

Bạn có muốn làm việc ở Hà Lan sau khi tốt nghiệp không? Hà Lan cung cấp cái gọi là giấy phép “Năm định hướng” (Orientation Year Permit/Zoekjaar hoogopgeleiden) cho phép cho sinh viên ngoài EU từ các trường đại học Hà Lan khả năng tìm việc ở Hà Lan hoặc khởi nghiệp kinh doanh…


Hà Lan là một đất nước của những mảng đối lập hấp dẫn: một đất nước vẫn giữ được nhiều nét truyền thống đặc sắc, trong khi người dân của họ lại có tư duy cầu tiến, tiến bộ; một quốc gia đông dân, nhưng có nhịp sống thanh bình và thoải mái; một quốc…


Chúng ta đều biết rằng Hà Lan nổi tiếng với phô mai, cối xay gió và giày gỗ. Nhưng bạn có biết rằng Hà Lan cũng có mật độ bảo tàng cao nhất thế giới không? Hoặc có đến 26% diện tích Hà Lan nằm dưới mực nước biển và người Hà Lan là những…


Bạn có biết rằng 1 trong 10 sinh viên ở Hà Lan là một sinh viên quốc tế? Hà Lan có hơn 90.000 sinh viên quốc tế và con số này đang gia tăng mỗi năm. Vậy tại sao bạn nên du học ở Hà Lan?Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu…


Sau khi bạn đã tìm ra quốc gia nào phù hợp cho việc học tập của mình, quyết định chọn Hà Lan, bước tiếp theo là trải qua quá trình xin visa (giấy phép cư trú). Không ai thích giai đoạn này, chủ yếu là bởi vì nó đòi hỏi rất nhiều thời gian để…


Hà Lan nổi tiếng là nơi có truyền thống giáo dục lâu đời nhất và là một trong những nền giáo dục được kính trọng nhất thế giới. Do đó, hiện nay có rất nhiều sinh viên muốn tìm kiếm cho mình cơ hội du học Hà Lan, cơ hội học tập tại một nền…


Hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục Đại học ở Hà Lan được hình thành chủ yếu bởi ba loại hình tổ chức khác nhau, mỗi viện đều có một chương trình duy nhất và riêng biệt cho sinh viên quốc tế. Trong đó có thể kể đến trường Đại học Nghiên cứu, Đại học khoa học ứng dụng và Viện nghiên cứu quốc tế.

Các cấp độ văn bằng chỉ có thể đạt được từ mỗi loại hình tổ chức khác nhau

Văn bằng Cử nhân: Có thể đạt được tại các trường Đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng (3-4 năm)Văn bằng Thạc sĩ: Có thể đạt được tại tất cả viện nghiên cứu, tổ chức giáo dục (1-2 năm)Văn bằng Tiến sĩ: Có thể đạt được tại trường Đại học nghiên cứu (4 năm)

Hà Lan là một trong những nơi mà viện giáo dục Đại học được thành lập và có uy tín, có 4 trường đại học nằm trong danh sách QS, top 100 trường đại học hàng đầu bao gồm Đại học Amsterdam, Đại học Leiden, Đại học Utrecht và Đại học Erasmus Rotterdam.

Thị thực (Visa)

Vì hầu hết các khóa học và văn bằng đều kéo dài hơn 1 năm nên hầu hết sinh viên quốc tế buộc phải có thị thực nhập cảnh (Visa) được gọi là giấy phép cư trú tạm thời hoặc Machtiging tot Voorlopig Verblijf (MVV) trong tiếng Hà Lan. MVV sẽ cho phép bạn nhập cảnh vào quốc gia Hà Lan trong khoảng thời gian 6 tháng và bạn cần phải nộp đơn xin giấy phép cư trú – Trường Đại học mà bạn lựa chọn sẽ thay bạn làm việc này.

Giấy phép cư trú tạm thời (MVV) chỉ được cấp nếu đơn của bạn đáp ứng các yêu cầu nhất định, bao gồm nhưng không giới hạn:

Bạn phải có hộ chiếu còn thời hạnBạn phải có đủ khả năng tài chínhPhải thanh toán các khoản phí theo yêu cầuBạn phải có một lá thư gửi từ trường Đại học cho biết rằng bạn đang hay sẽ được chấp thuận nhập học

Đọc hướng dẫn về xin thị thực cho sinh viên du học Hà Lan của chúng tôi.

Ngôn ngữ tiếng Anh

Năng lực tiếng Anh là bắt buộc để có thể du học ở Hà Lan như với các điểm đến du học khác. Bạn sẽ phải đáp ứng điểm IELTS trên 6.0 hoặc TOEFL 550 (Bài làm trên giấy), 213 (Bài làm trên máy tính).

Giới thiệu về đất nước Hà Lan

Hà Lan là một phần của lục địa Châu Âu, nó nằm ở Tây Âu với đường bờ biển mở rộng đến Biển Bắc, biên giới đất liền giáp với Đức và Bỉ. Hà Lan còn được gọi là Holland và là quốc gia nói tiếng anh, không phải là bản ngữ, đầu tiên cung cấp các khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Ngày nay, hầu hết các khóa học cung cấp cho sinh viên quốc tế đều giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Hà Lan.

Thủ đô Hà Lan là Amsterdam, nơi bạn sẽ tìm thấy trên 20 cơ sở giáo dục đại học lớn nhỏ. Đây là trung tâm văn hóa của Hà Lan và có nhiều bảo tàng và điểm tham quan cũng như có một khung cảnh xã hội rất sôi động và đời sống về đêm. Các thành phố lớn khác như Rotterdam, The Hague (Den Haag), Utrecht và Eindhoven.

Hơn 16 triệu người sống ở Hà Lan, ngôn ngữ chính ở đây là tiếng Hà Lan nhưng hầu hết mọi người đều nói tiếng Anh xuất sắc.

Hà Lan có khí hậu biển điển hình với mùa đông ôn hòa và mùa hè mát mẻ. Người dân yêu thích điều kiện thời tiết ít thay đổi này trong suốt cả năm.

Tại sao chọn Vic?

Vic có 17 năm kinh nghiệm làm hồ sơ du họcVic nhận làm hồ sơ tất cả các trường có tuyển sinh quốc tế tại Hà Lan, tất nhiên các bạn cần phải đủ điều kiện đầu vào của trường nữa.Hoàn phí nếu hồ sơ bị rớtLàm từ A đến Z, bạn chỉ cần gửi hồ sơ cho chúng tôiGiúp chứng minh tài chính nếu bạn không thểVic có cộng đồng du học sinh khắp các nước, giúp đỡ, hỗ trợ nhau

Liên hệ với Vic ngay để được tư vấn du học Hà Lan 2022! Miễn phí