Tây du ký hiện đại

     

"Tây du ký" gắn với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ khán giả. Nhưng các nhà cung cấp đã thay đổi nội dung và tính cách nhân vật khiến cho người xem đi từ bất ngờ đến tức giận.

Bạn đang xem: Tây du ký hiện đại


Tây du ký dựa vào tiểu thuyết của Ngô thừa Ân kể về hành trình dài thỉnh kinh của tư thầy trò Đường Tăng cùng Tôn Ngộ Không, Trư bát Giới, Sa Tăng. Trong quá trình này, họ gặp phải nhiều gian nan, trắc trở, chiến đấu với tương đối nhiều yêu quái.

Vì những lần chiến đấu với yêu quái là 1 kiếp nạn, là không gian để các nhà tiếp tế phim sáng tạo. Tuy nhiên, chưa phải phiên bản Tây du ký nào thì cũng làm chấp thuận khán giả. Nhiều bản làm vươn lên là chất tác phẩm, phân phối cẩu thả, biến hóa nhân trang bị đến không nhận ra.

Tây du ký hậu truyện (2000)

Hai phiên bạn dạng này đều vị Tào Vinh đóng vai Tôn Ngộ Không. Phái nam diễn viên từng bị chê là "Tôn Ngộ không xấu độc nhất vô nhị màn ảnh". Các tác phẩm của diễn viên này cũng không được đánh giá cao về khía cạnh nội dung.

Tây du ký kết hậu truyện (2000) có nội dung bắt đầu từ sau khoản thời gian thầy trò Đường Tăng đang đắc đạo thành tiên, lấy được chân kinh. Tuy nhiên, trên tiên giới xảy ra những trận đánh giữa các vị thần.

Kịch bạn dạng phim sáng tạo rất nhiều cụ thể mới để cho khán giả khó gật đầu ví dụ như Phật Tổ cũng biết yêu, có quan hệ tình cảm cùng với Bích Du Tiên Tử với Bạch Liên Hoa. Phật Tổ Như Lai viên tịch, phần nhiều các vị tiên phật vào địa ngục, đại ma đầu Vô Thiên lợi dụng cơ hội thống trị tam giới. Thời gian này, thầy trò Đường Tăng một đợt tiếp nhữa tập hợp với nhiệm vụ giải cứu vắt giới.

*

Những cải biên lố bịch của bộ phim truyện khiến khán giả phẫn nộ với phản ứng dữ dội.

Năm 2020, Tào Vinh thường xuyên thực hiện phần 2 với tên thường gọi Định hải thần châm. Trong những số đó Tề Thiên Đại Thánh nghêu du tứ hải, trải qua yêu thương hận tình thù chốn nhân gian, cũng có thể có các trận đánh với yêu ma.

Tào Vinh học tập phong thái hài "vô li đầu" của Châu Tinh Trì, lấy những mẩu chuyện vui nhỏ, gần như lời châm biếm xóm hội để gia công điểm dấn về nội dung. Tuy nhiên, QQ reviews kịch bản phim lộn xộn, lếu loạn, kỹ xảo hiệu ứng kém.

Tề Thiên Đại Thánh (2002)

Trong bạn dạng này Trương Vệ Kiện đóng vai Tôn Ngộ Không. Phái nam diễn viên từng khiến cho dấu ấn cùng với vai vua khỉ vào phiên phiên bản của TVB năm 1996, cơ mà sang mang lại tác phẩm này, mọi sự chuyển đổi quá lố về nội dung khiến Tề Thiên Đại Thánh (2002) biến hóa thất phẩm.

*
*

Tôn Ngộ Không tiếp tục được ghép cặp với Bạch Cốt Tinh.

Trong đó, Tôn Ngộ Không không hề là một chú khỉ tinh nghịch, thông minh cương trực mà trở bắt buộc đào hoa, gồm 3 ái tình cùng Bạch Cốt Tinh, Tử Lan Tiên Tử và hồ ly tinh nhện. Xung quanh ra, phim còn có chi tiết Na Tra hiện ra cùng Tôn Ngộ Không, trở thành các bạn "nối khố", sư phụ chiến tranh với robot vũ trụ... đông đảo tình máu cải biên khiến khán giả thất vọng.

Tây du ký phiên bản đài chiết Giang (2009)

Đây có thể coi là phiên phiên bản nhận nhiều lời phê bình tuyệt nhất của khán giả từ sinh sản hình nhân vật, nội dung đến diễn xuất của dàn diễn viên. Vào phim Tôn Ngộ không có mối tình với Bạch Cốt Tinh, Sa Tăng rung rộng yêu tinh nhện, Đường Tăng và nàng vương thiếu nữ Nhi quốc gặp gỡ và hẹn hò trên thuyền rồng, cố tay nhau, Trư chén bát Giới thì gặp mặt đâu yêu đó.

Xem thêm: Dịch Giả Uông Xuân Vy Vợ Trần Đăng Khoa, Uông Xuân Vy

*

Tôn Ngộ Không đắm đuối Bạch Cốt Tinh vào phim.

Tạo hình yêu quái của phim quá xứng đáng sợ, không phù hợp với đối tượng người dùng trẻ em. Trong những khi đó, sức khỏe của Tôn Ngộ Không bớt sút, võ thuật kém hơn Na Tra.

Đặc biệt, phim xây dựng nhiều cảnh cảm tình quá đà. Như khi Tôn Ngộ Không trở thành Đường Tăng để mồi nhử yêu quái, Tôn Ngộ Không nhằm quái yêu có khá nhiều hành động cảm xúc với bản thân rồi new ra tay. Tạo thành hình của các nhân thiết bị nữ cũng trở nên đánh giá bán là nóng phỏng quá mức.

Điều người theo dõi không thể chấp nhận được là việc đưa các ngôn ngữ văn minh vào một bộ phim truyền hình cổ trang thần thoại, đối kháng cử trong một phân cảnh, Tôn Ngộ không nói: "Để chiến đấu vì thoải mái và hòa bình, tôi không thể từ bỏ nhiệm vụ của mình".

Ba bản Tây du ký của Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì cũng là người rất tận tâm với chủ thể Tây du ký, ông từng tiến hành Đại thoại Tây Du (1995), Tây du ký tình ái ngoại truyện 1: hàng ma thiên (2013), Tây du ký tình ái ngoại truyện 2 (2017).

*

Đại thoại tây du từng bị chê vì cải biên quá nhiều.

Các thắng lợi này có lệch giá cao lên tới mức hàng tỷ NDT tuy nhiên nội dung vấp đề xuất nhiều chủ kiến trái chiều. Vào Đại thoại Tây Du, Tôn Ngộ không tồn tại mối tình xung khắc cốt ghi trọng tâm với Tử Hà tiên tử. Trong Tây du ký mối tình ngoại truyện 1, Tôn Ngộ Không đóng nhân đồ dùng phản diện, tàn ác cùng cực. Lịch sự phần 2, sư phụ gồm võ và liên tiếp tấu hài.

Những sự biến hóa về văn bản và tính phương pháp nhân đồ dùng của Châu Tinh Trì không được khán giả ủng hộ. đa số người đi coi vì hâm mộ cách gây cười cợt của vua hài Hong Kong, nhưng tiếp nối lại thất vọng vì đều mảng miếng nhạt, thiếu điểm nhấn.

*

Yêu tinh nhện ăn mặc phản cảm, nội dung thiếu lô ghích là nhược điểm của Tây du ký: Đại chiến động bàn tơ (2020).

Sau đó, sư phụ giúp Tề Thiên Đại Thánh thoát khỏi núi, thậm chí còn còn ban tên Tôn Ngộ cấm đoán đại thứ đệ. Tuy nhiên vốn dĩ vấn đề ban tên Tôn Ngộ ko là của ý trung nhân Đề sư tổ. Thậm chí là trước đó, người yêu Tát cũng đã gọi tên Tôn Ngộ Không mà lại Vương Tinh vẫn bố trí tình máu thiếu súc tích này vào phim.

Sau quá trình thu dìm thêm 2 môn sinh nhàm chán, tứ thầy trò chạm mặt kiếp nàn tại Động Bàn Tơ. Gắng nhưng, theo nội dung vở kịch, Tôn Ngộ không tồn tại sức bạo dạn rất yếu cỏi, bị hồ ly tinh nhện lấn vào trong bụng. Cả quá trình là Đường Tăng, với sức khỏe vô địch đánh bại những yêu quái, thậm chí là Trư chén bát Giới cũng có không ít phép thuật hơn Tôn Ngộ Không.

Các tác phẩm khác ví như Đại thoại Tây du: Yêu bạn một vạn năm (2016), Đại thoại tây du 3 (2016), Tây Du Ký: cha lần tiến công Bạch Cốt Tinh (2016)... Cũng nhấn nhiều ý kiến phê bình về câu chữ và tạo nên hình.