Điểm chuẩn đại học y dược tphcm 2012

     

vì chưng không ví dụ trong việc kiểm soát và điều chỉnh chỉ tiêu, ngôi trường ĐH Y Dược thành phố hcm đã yêu cầu hạ điểm chuẩn chỉnh ngành bác sĩ đa khoa trường đoản cú 26,5 còn 25,5 và xét tuyển nguyện vọng bổ sung 37 tiêu chí


chiều tối 16-8, ngôi trường ĐH Y Dược TPHCM đang họp hội đồng tuyển chọn sinh ngay sau khoản thời gian Bộ GD-ĐT bao gồm công văn yêu mong trường xét 600 chỉ tiêu đào tạo và huấn luyện ngành bác sĩ đa khoa theo đúng quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ hiện tại hành.

Bất ngờ kiểm soát và điều chỉnh chỉ tiêu


Trong đều ngày qua, những thí sinh (TS) với phụ huynh đã đi đến Trường ĐH Y Dược thành phố hcm bày tỏ căng thẳng với tiêu chí và mức điểm chuẩn chỉnh mà trường công bố. Em T.K.H (quê Kiên Giang) cho thấy thêm mình đạt tổng cộng 26 điểm. Theo H., sau khoản thời gian có hiệu quả thi, trường ĐH Y Dược tp hcm đã điều chỉnh chỉ tiêu đào tạo giá cả lên 400 (tăng 100 chỉ tiêu) và 200 tiêu chí đào tạo cho vùng tây nam Bộ thay vị 300 tiêu chuẩn hợp đồng đào tạo và huấn luyện như thông báo tuyển sinh.

Thí sinh dự thi vào ngôi trường ĐH Y Dược thành phố hồ chí minh trong kỳ thi tuyển sinh vào năm 2012. Ảnh: TẤN THẠNH


“Theo công dụng thi cơ mà trường công bố, giả dụ điểm chuẩn chỉnh 26 trở lên thì tất cả 375 TS đạt, trong số đó có tôi. Cố kỉnh nhưng, trường lại công bố điểm chuẩn chỉnh ngành bác bỏ sĩ đa khoa là 26,5. Với tầm điểm này, chỉ gồm 286 TS đạt, trong những khi chỉ tiêu là 400. Vậy hơn 100 tiêu chuẩn nữa trường rước ở đâu?” - H. Bức xúc. Các TS cùng phụ huynh cũng tỏ bày bất bình lúc trường thay đổi 300 tiêu chí hợp đồng đào tạo và giảng dạy thành 200 tiêu chí đào tạo cho vùng tây-nam Bộ với mức điểm chuẩn chỉnh thấp hơn, dẫn đến việc TS sinh sống vùng không giống đạt điểm cao hơn nữa nhưng lại ko trúng tuyển.
Trao thay đổi với phóng viên báo chí Báo fan Lao Động, phó gs - tiến sỹ Trần Diệp Tuấn, Phó Hiệu trưởng ngôi trường ĐH Y Dược TPHCM, cho thấy căn cứ vào năng lực giảng dạy, ngôi trường đã có công văn gửi cỗ GD-ĐT xin chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012 là 1.660 cho tất cả các ngành.
Ngày 1-2, Ban lãnh đạo Tây phái nam Bộ có công văn gửi bộ Y tế ý kiến đề xuất trường huấn luyện và đào tạo 200 chỉ tiêu bác bỏ sĩ nhiều khoa cho khu vực này với được cỗ Y tế chấp thuận. Ngày 16-2, cỗ Y tế vẫn gửi công văn cho bộ GD-ĐT và ngày 7-3, cỗ GD-ĐT gồm thông báo chất nhận được trường huấn luyện 1.660 chỉ tiêu. Theo đó, ngôi trường đã thông báo tuyển 600 tiêu chí ngành bác sĩ đa khoa (300 chỉ tiêu túi tiền Nhà nước với 300 tiêu chí diện đúng theo đồng đào tạo).

Bạn đang xem: Điểm chuẩn đại học y dược tphcm 2012


Ngày 8-8, hội đồng tuyển chọn sinh của ngôi trường họp và khẳng định 600 tiêu chí vào ngành bác bỏ sĩ đa khoa, gồm: 114 tiêu chuẩn diện chế độ theo quy định của cục GD-ĐT (25 tiêu chuẩn tuyển thẳng, 69 chỉ tiêu dự bị dân tộc bản địa và trăng tròn chỉ tiêu cử tuyển), 286 TS đạt 26,5 điểm trở lên và 200 tiêu chí đào tạo cho vùng tây nam Bộ.
“Trường không lường trước được 114 TS diện tuyển thẳng, dự bị cùng cử tuyển do bộ GD-ĐT gửi danh sách về và trường mừng đón đào sản xuất theo quy chế. Ví như trường vẫn mang 300 tiêu chí như thông tin trước trên đây thì số TS trúng tuyển chỉ từ 186. Vì đó, trường quyết định tăng lên 100 tiêu chuẩn đào tạo giá cả với mức điểm chuẩn chỉnh 26,5” - ông Tuấn lý giải.

Theo ông Tuấn, đây là điều chỉnh linh hoạt ở trong phòng trường nhằm thêm 100 TS, tổng cộng có 286 TS đạt điểm trúng tuyển. Đối cùng với 200 tiêu chí hợp đồng đào tạo cho vùng tây nam Bộ, ông Tuấn cho thấy trường tiến hành chủ trương của phòng nước, dù có điều chỉnh nhưng mà chỉ tiêu tầm thường vẫn bảo đảm đúng 600 như thông tin ban đầu.


Chiều 16-8, ông Bùi Văn Ga, lắp thêm trưởng bộ GD-ĐT, cho biết thêm bộ đã gồm văn phiên bản gửi trường ĐH Y Dược TPHCM. Cỗ yêu mong nhà ngôi trường phải thực hiện đúng quy định tuyển sinh và tuyển đủ 600 tiêu chí (gồm thi tuyển, tuyển thẳng, dự bị dân tộc bản địa và cử tuyển) như thông báo ban đầu.
Ông Ga xác minh Bộ GD-ĐT vẫn giao quyền tự chủ cho các trường trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh nhưng việc tự chủ phải kèm theo với tự chịu đựng trách nhiệm. “200 chỉ tiêu đào làm cho vùng tây-nam Bộ không phía trong chỉ tiêu tuyển sinh ĐH chủ yếu quy thời điểm năm 2012 mà trường đã đăng ký với bộ GD-ĐT” - ông Ga khẳng định.
Bộ GD-ĐT cũng đã yêu cầu lãnh đạo ngôi trường ĐH Y Dược TPHCM trang nghiêm kiểm điểm để không xảy ra tình trạng tương tự. GS Phạm tất Dong, Phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, đến rằng nhu cầu vào ĐH là không hề nhỏ nên câu hỏi xét tuyển nên công bằng, còn nếu như không thì tín đồ dân sẽ mất lòng tin vào bên trường. “Cách xử lý của cục GD-ĐT là đúng với Trường ĐH Y Dược TPHCM cần thực hiện” - GS Dong nói.


163 TS từ rớt thành đậu

Sau lúc họp hội đồng tuyển sinh, ngôi trường ĐH Y Dược thành phố hcm đã thông tin chính thức điểm trúng tuyển ngành bác bỏ sĩ nhiều khoa là 25,5. Với tầm điểm này, tổng số có 563 TS trúng tuyển chọn (bao gồm cả diện tuyển chọn thẳng, dự bị, cử tuyển). Với việc hạ điểm chuẩn, gồm 163 TS đạt 25,5-26 điểm trường đoản cú rớt thành đậu.

Xem thêm: 7 Yếu Tố Thể Hiện Thế Nào Là Người Đàn Ông Tốt ? 11 Đặc Điểm Của Người Đàn Ông Tốt Trong Tình Yêu

Tuy nhiên, ở tầm mức điểm này, vẫn còn thiếu 37 chỉ tiêu new đủ chỉ tiêu đk nên ngôi trường ĐH Y Dược thành phố hcm đã thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung 37 tiêu chí vào ngành bác sĩ đa khoa với tầm điểm là 25,5 đối với TS tham gia dự thi khối B. Thời hạn nộp làm hồ sơ xét tuyển từ thời điểm ngày 21 mang lại 31-8.


*

*
lấy mã new

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi vạc sinh. Vui miệng thử lại sau.


Báo bạn lao cồn điện tử

CƠ quan lại CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH