Các khóa học trực tuyến miễn phí

     

Đã bao giờ bạn muốn cải thiện thêm rất nhiều kỹ mềm bên cạnh những kiến thức học thuật khô khan trên trường lớp? Đã bao giờ bạn muốn có một môi trường học tập thoải mái để kích thích sự sáng tạo và khả năng thấu hiểu của bản thân? Nếu bạn trả lời “có” thì các khóa học online miễn phí sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Trong bài viết dưới đây, tiengtrungquoc.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn các website học trực tuyến uy tín, chất lượng, hiệu quả và miễn phí nhất trên thế giới.

Bạn đang xem: Các khóa học trực tuyến miễn phí

Khóa học online Udemy chứng nhận miễn phí


*
Khóa học online miễn phí tại Udemy

Đối với những người quá quen thuộc với việc học trực tuyến thì Udemy không phải là một cái tên xa lạ. Cái tên Udemy là sự kết hợp từ “You” (bạn, người dùng Udemy) và “Academy” (học viện). Udemy là một nền tảng học tập trực tuyến hướng đến đối tượng người học là tất cả mọi người.

Hiện nay, Udemy là một trong số những nền tảng dạy học trực tuyến đồ sộ nhất thế giới, từ số lượng khóa học, học viên đến số ngôn ngữ được hỗ trợ. Udemy cung cấp hơn 180.000 khoá học thuộc hơn 13 lĩnh vực khác nhau từ khoa học – kỹ thuật đến nghệ thuật và thậm chí là những khoá học liên quan đến đời sống như trang điểm, cải tạo nhà, làm đồ handmade,… và vẫn không ngừng cập nhật mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều khóa học về Bitcoin, NFT… – các chủ đề đang rất thịnh hành hiện nay.

Camly Academy- Khóa học online miễn phí chương trình có đào tạo chất lượng


*
Camly - Khóa học online miễn phí chương trình có đào tạo chất lượng

Camly Academy là nền tảng giáo dục miễn phí thuộc hệ sinh thái Camly Group. Với tôn chỉ “Giáo dục hạnh phúc”, Camly sẽ là nơi kết nối các giảng viên, học viên từ Việt Nam ra thế giới. Đối tượng mà Camly Academy hướng đến là người dùng trên toàn cầu, không giới hạn ở bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào. Mọi hoạt động thuộc nền tảng Camly Academy đều hướng đến việc đem tới cảm hứng học tập cho học viên và niềm vui cho giáo viên. Các khóa học trên Camly Academy được thiết kế đa dạng ngành nghề, đáp ứng nhu cầu học tập của tất cả mọi người ở mọi lĩnh vực. Hiện tại chủ đề các khóa học đang được Camly Academy triển khai theo các chủ đề chính gồm: Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật và nhân văn, Phát triển bản thân, Khoa học dữ liệu, Sức khỏe,... Ngoài ra còn rất nhiều chủ đề khác đang tiếp tục phát triển.

Khóa học online edX từ trường đại học hàng đầu


*
Khóa học online edX từ trường đại học hàng đầu

EdX được thành lập bởi trường đại học Harvard và MIT vào năm 2012, chuyên cung cấp các khóa học miễn phí đến từ các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Massachusetts Institute of Technology, Berkeley university of California,… Khác với những trang web học online lớn khác, edX là một tổ chức phi lợi nhuận và chạy bởi phần mềm OSS.

Hiện nay, EdX có khoảng hơn 10 triệu người học và hơn 110 các tổ chức đồng hành. EdX chia nhỏ các ngành học của mình khi có tới tận 30 lĩnh vực gần như bao phủ hết đời sống, từ kiến trúc, sinh học và khoa học cuộc sống kinh doanh và quản trị cho tới sức khỏe và dinh dưỡng, cùng rất nhiều lĩnh vực khác. Các khóa học của edX được chia theo 3 cấp độ: Introductory (giới thiệu), Intermediate (trung bình) và Advanced (nâng cao) và được học bởi 12 ngôn ngữ trên thế giới.

Khi tham gia vào bất cứ khóa học nào, bạn đều được biết trước thời gian khóa học kéo dài (thường sẽ từ 4 đến 12 tuần), nội dung bạn được học và đặc biệt cả những review về khóa học từ những học viên trước để có cái nhìn khái quát toàn khóa.

Xem thêm: Đường Hầm Dài Nhất Thế Giới Chính Thức Hoàn Thành Tại Thụy Sỹ

Alison - Khóa học online miễn phí


*
Alison - Khóa học online miễn phí

Alison là một nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí, được thành lập tại Galway, Ireland vào năm 2007. Đội ngũ của Alison bao gồm đại diện từ 14 quốc gia trên 6 lục địa trên toàn thế giới! Tất cả những người này là những nhà tiếp thị, nhà xuất bản, nhà phân tích, nhà công nghệ tận tâm đã tập hợp vì một mục đích - cung cấp các khóa học miễn phí. Sử dụng Alison, bạn vừa có cơ hội học cùng 21 triệu người đến từ những khu vực khác nhau trên toàn cầu, vừa được học hỏi từ các chuyên gia.

Alison cung cấp rất nhiều ngành học khác nhau cho bạn lựa chọn như kinh doanh, công nghệ, nhân văn, y học, marketing, âm nhạc và khoa học. Ngoài ra, Alison còn cung cấp các khóa học về kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp hay teamwork.

Lý do mà các học viên yêu thích Alison chính là lộ trình học vô cùng rõ ràng và logic. Chương trình học luôn được sắp xếp theo cấp độ từ dễ đến khó, để cho những người học mới có thể làm quen dần. Vì vậy, bất kể bạn là beginners hay advanced learners, bạn đều có thể lựa chọn cho mình cấp độ phù hợp.

Khóa học online hay đào tạo đa thể loại miễn phí - Coursera


*
Khóa học online hay đào tạo đa thể loại miễn phí - Coursera

Coursera là một nền tảng giáo dục trực tuyến cung cấp các khóa đào tạo cho doanh nghiệp online miễn phí. Lợi ích khi tham gia Coursera là bạn sẽ lĩnh hội kiến thức từ những giảng viên hàng đầu của các trường đại học, các tổ chức giáo dục danh tiếng trên thế giới. Mỗi khóa bao gồm những video bài giảng thu sẵn, hệ thống lên điểm tự động. Ngoài ra, trang web còn cung cấp phần bài tập, ở đó có review cũng như diễn đàn dành cho các học viên cùng thảo luận về bài học.

Với số lượng lên đến hơn 4000, các khóa học tại Coursera tiếp cận đến rất nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau. Chẳng hạn như ngôn ngữ, văn học, kinh doanh, dữ liệu, logic, kỹ thuật, nghệ thuật, tâm lý,…

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận. Đây sẽ là điểm cộng vô cùng lớn khi các nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn trong tương lai.

Kết luận

Bằng việc tận dụng công nghệ, chúng ta - những người sống trong thế giới số - nên biết làm mới bản thân, trau dồi kiến thức và kỹ năng để ngày càng vươn tới những đỉnh cao mới. Trên con đường tới thành công của mỗi người, sẽ luôn có ánh sáng dẫn lối nếu ta biết lựa chọn lối đi đúng đắn. Với bài viết này, tiengtrungquoc.edu.vn hi vọng rằng những trang web học online hay các khóa đào tạo tại doanh nghiệp trên sẽ giúp bạn mở ra những cánh cửa tri thức tiềm năng, giúp bạn trở nên mạnh mẽ và vững vàng hơn trong cuộc sống.