Cỏ mỹ và cần sa

     

Chúng ta luôn nghĩ những loại chất như Heroin, amphetamine,.. mới là ma túy. Những thứ như Cỏ Mỹ, Nấm Thần hay Lá Khát chỉ là thảo dược và nó không gây hại. Nhưng những thứ được coi là “thảo dược” này có thực sự an toàn. Bài viết sau sẽ làm rõ hơn thực chất Cỏ Mỹ, Nấm Thần hay Lá Khát là gì.

Bạn đang xem: Cỏ mỹ và cần sa


Cỏ Mỹ

Cỏ Mỹ là gì?

Cỏ Mỹ thực chất là “cần sa tổng hợp” được phun trên thực vật khô, băm nhỏ. Chất này còn được gọi là thảo dược. Những hóa chất này được gọi là cannabinoids vì tương tự như hóa chất trong cần sa. Do sự giống nhau này, cannabinoids tổng hợp đôi khi được gọi là “cần sa tổng hợp”.

Những người bán loại ma túy này thường quảng cáo rằng đây là loại ma túy tự nhiên và vô hại. Nhưng điều này là sai sự thật. Trên thực tế, chúng không an toàn và ảnh hưởng đến não mạnh hơn nhiều so với cần sa. Tác dụng thực tế của chúng có thể không thể đoán trước và trong một số trường hợp có thể tử vong.

Xem thêm: Dàn Ý Chi Tiết Thuyết Minh Về Đền Trần Nam Định, Giới Thiệu Về Đền Trần Nam Định

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Giống như amphetamine, cathinone trong Khat cũng tác động lên thụ thể Dopamine

Những năm trở lại đây, bên cạnh những loại ma túy “truyền thống” như heroin, amphetamine, cocain,.. được sử dụng theo đường tiêm chích hay hút, thì các loại ma túy mới mang cái danh “thảo dược” như Nấm Thần, Lá Khát, Cỏ Mỹ có thể dùng ăn nhai trực tiếp, chính vì nó ở dạng thô sơ, nên còn lẫn rất nhiều tạp chất chưa biết và rất nguy hại cho người dùng. Mong rằng bài viết phần nào giúp mọi người, đặc biệt là giới trẻ có thể hiểu kĩ hơn về những thứ “thảo dược” chết người này. Từ đó đưa ra quyết định có nên sử dụng hay không.


Trang tin y tế tiengtrungquoc.edu.vn chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.