Chứng chỉ b2 châu âu

Có nhiều hệ thống bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh đang tồn tại song song tại Việt Nam bao gồm chứng chỉ quốc tế, chứng chỉ theo khung tham chiếu Châu Âu, chứng chỉ khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam. Do đó, học viên cần xác định nhu cầu của mình trước khi quyết định loại chứng chỉ tiếng Anh cần thi. Tiếng Anh B2 dành cho những đối tượng nào? Có dạng đề thi ra sao? Học chứng chỉ b2 tiếng anh tương đương ở đâu? Mời bạn cùng Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam theo dõi thông tin sau.

Bạn đang xem: Chứng chỉ b2 châu âu

Hiểu rõ hơn về trình độ tiếng Anh B2

Trình độ tiếng Anh B2 là trình độ tiếng Anh bậc 4 theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hoặc theo khung tham chiếu Châu Âu, được quy định tại thông tư 01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối tượng nào cần chứng chỉ tiếng Anh B2?

– Nghiên cứu sinh bảo vệ luận án tiến sĩ

– Giáo viên dạy tiếng Anh mầm non, cấp 1, cấp 2

– Sinh viên chất lượng cao trường Đại học như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Điện lực, sinh viên liên kết cần đủ hồ sơ tốt nghiệp

– Sinh viên khoa quốc tế của Đại học Quốc Gia Hà Nội cần lên chuyên ngành

– Giảng viên cao cấp.

Tiếng Anh B2 có mấy dạng đề thi?

Tiếng Anh B2 gồm có 03 dạng đề thi phổ biến là

Đề thi B2 tiếng Anh định dạng VSTEP

Đây là đề thi dành cho mọi đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh B2 sử dụng trong nước. Thí sinh cần đạt 6.0/10 điểm để đủ điều kiện nhận chứng chỉ, đây là điểm trung bình của 04 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết). Điểm có thể làm tròn lên 0.5.

Xem thêm: Link Trực Tiếp U19 Việt Nam Vs U19 Thái Lan, Vtv6, 17H30 Ngày 30 Ngày 30

Đề thi tiếng Anh VSTEP sẽ tuân theo cấu trúc chuẩn bao gồm 45 câu hỏi phần nghe, 40 câu hỏi phần đọc, 2 bài thi viết và 3 phần thi nói.

Tính đến thời điểm này cả nước có 17 đơn vị được Bộ GD-ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam gồm:

1. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

2. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Huế

3. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội

4. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng

5. ĐH Thái Nguyên

6. Trường ĐH Cần Thơ

7. Trường ĐH Hà Nội

8. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

9. Trường ĐH Vinh

10. Học viện An ninh nhân dân

11. Trường ĐH Sài Gòn

12. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

13. Trường ĐH Trà Vinh

14. Trường ĐH Văn Lang

15. Trường ĐH Quy Nhơn

16. Trường ĐH Tây Nguyên

17. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

++ Lệ phí thi bằng công nghệ thông tin bao nhiêu?

Để đạt tiếng Anh B2, học viên cần đáp ứng điều kiện nào?

Yêu cầu đối với học viên đạt tiếng Anh B2 là có thể đọc, nghe hiểu các văn bản phức tạp theo chủ đề trừu tượng hoặc chuyên môn. Khả năng giao tiếp tiếng Anh đạt trình độ trôi chảy, có thể giao tiếp với người bản xứ tự nhiên. Đồng thời, học viên còn có khả năng viết rõ ràng về một chủ đề nào đó, phân tích được vấn đề như ưu điểm, nhược điểm sau đó, đưa ra giải pháp bằng văn bản. Như vậy, trình độ tiếng Anh B2 giúp cho học viên tiếp xúc với những chủ đề không quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày và vốn từ vựng rộng.

Để có kế hoạch ôn thi tiếng Anh B2 hiệu quả, bạn hãy liên hệ đến Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại, sau đó đưa ra phương pháp học tập phù hợp để nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp và 04 kỹ năng.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam