Chia bảng asian cup 2019

     

Đúng như dự kiến, vào 22h30 tối nay (4/5), lễ bốc thă m chia bảng VCK Asian Cup 2019 đã chính thức diễn ra tại Dubai (U.A.E). Đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham dự buổi lễ này gồm đương kim HLV trưởng Park Hang-seo và Trưởng đoàn U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018 ông Dương Vũ Lâm.

Bạn đang xem: Chia bảng asian cup 2019

Nằm trong nhóm hạt giống số 3 cùng Kyrgyzstan, Lebanon, Palestine, Oman và Ấn Độ, Việt Nam đứng trước nguy cơ phải đối diện bảng tử thần với những đối thủ mạnh ở hai nhóm 1 và 2. Và thực tế, điều này đã xảy ra khi các chàng trai áo đỏ được xếp vào bảng D cực khó với Iran, Iraq và Yemen. 

Không tính đối thủ cuối thuộc dạng "ẩn số", hai đội tuyển còn lại luôn được xem là “ông kẹ” của khu vực Tây Á. Đẳng cấp và trình độ của các đội này đủ để giúp họ trở thành những ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch.

Xem thêm: Quy Trình Dạy Tập Đọc Lớp 4, 5, Quy Trình Giờ Dạy Tập Đọc Lớp 4, 5

Vì vậy, cuộc chiến đầu năm tới của thầy trò ông Park hứa hẹn sẽ rất nhiều cam go. 

*
AFC

Theo thể thức thi đấu lần này, 24 đội tuyển tham dự sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng. Đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào thi đấu tại vòng 1/8 theo thể thức loại trực tiếp.

Đội vô địch giải năm nay sẽ thu về 5 triệu đô la. Đội xếp nhì và hai đội đồng hạng ba sẽ kiếm lần lượt 3 và 1 triệu đô la. Trước đó, mỗi đội bóng đặt chân đến Qatar đều đã được nhận món tiền 200 nghìn đô la.