Sự nghiệp mờ nhạt của tiêu châu như quỳnh trước vụ mặc hở thảm họa

Trước khi gây tranh cãi vì mặc trang phục phản cảm tại Tuần lễ thời trang Việt Nam 2018, Tiêu Châu Như Quỳnh có nhiều năm theo đuổi sự nghiệp âm nhạc nhưng không được chú ý.

Bạn đang xem: Sự nghiệp mờ nhạt của tiêu châu như quỳnh trước vụ mặc hở thảm họa

MV "Hãy về với em" của Tiêu Châu Như Quỳnh đạt lượng xem khiêm tốn Sau nhiều tháng phát hành, MV "Hãy về với em" của Tiêu Châu Như Quỳnh chỉ đạt con số ít ỏi là khoảng 5.300 lượt xem.

Tiêu Châu Như Quỳnh đang là tâm điểm gây tranh cãi sau khi cô xuất hiện ở Tuần lễ thời trang Việt Nam 2018 với hình tượng người cá. "Cố tình làm lố để thu hút sự chú ý" là điều nhiều khán giả phê phán khi nhìn thấy hình ảnh của Tiêu Châu Như Quỳnh.

Và dù quan điểm này đúng hay sai thì sự thực, nữ ca sĩ đang được dư luận để tâm nhiều hơn cả nhiều năm miệt mài đi hát và vô số lần ra sản phẩm mới của cô.

Chặng đường ca hát mờ nhạt

Tiêu Châu Như Quỳnh từng giành giải ba trong cuộc thi Tiếng ca học đường khi cô 17 tuổi. Sau đó, cô giành giải nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2009.

Tiêu Châu Như Quỳnh khi xuất hiện với tạo hình người cá khiến nhiều khán giả nghi ngờ cô chiêu trò nhằm gây chú ý.

Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, cô tỏ ra vô duyên với sự nổi tiếng. Cuộc thi nơi cô giành giải nhất vì ít quảng bá đã chẳng thể đưa người chiến thắng đến với khán giả. Đến khi tham gia cuộc thi tiếp cận lượng công chúng đông đảo hơn là Giọng hát Việt năm 2012, giọng ca trẻ lại chẳng thể bước đến vị trí cao nhất.

Thậm chí, ở sân chơi này, cô sớm phải dừng chân khi mới bước đến top 3 trong team của Hồ Ngọc Hà. Kết thúc cuộc chơi ngắn ngủi ở The Voice, tên tuổi của Tiêu Châu Như Quỳnh đã quen thuộc, gần gũi hơn với công chúng. Tuy nhiên, giữa rất nhiều thí sinh mạnh của cuộc thi năm đó, cô chưa đủ bứt phá để thực sự được khán giả nhớ đến lâu dài.

Sở hữu giọng nữ trung cao, cảm xúc, Tiêu Châu Như Quỳnh bền bỉ theo đuổi sự nghiệp âm nhạc sau khi kết thúc cuộc thi. Nhiều sản phẩm đã được cô phát hành trong suốt nhiều năm qua, chẳng hạnVì ta cần có nhau, Trôi về ngày cũ, Nụ cười màu nắng, Hãy nói lời yêu em

Hình ảnh gây tranh cãi của Tiêu Châu Như Quỳnh.

Tuy nhiên, không sản phẩm nào trong số ca khúc kể trên trở thành hit, đủ giúp Tiêu Châu Như Quỳnh bớt mờ nhạt giữa vô vàn ngôi sao đang tranh sáng ở Vpop.

Ngay cả MV mới nhất Tình yêu không có lỗi phát hành vào cuối tháng 3 vừa qua cũng chỉ nhận 65.000 lượt xem sau nhiều ngày phát hành.

Xem thêm: Cách Bình Chọn The Face Việt Nam 2021, Cách Bình Chọn The Face Việt Nam

"8 năm đi hát tôi luôn cảm thấy tủi thân vì không thể bật lên được. Đi đến đâu người ta cũng nói tôi dựa hơi chú Lam Trường. Suốt 8 năm phấn đấu mà không thoát được danh xưng cháu gái Lam Trường", Tiêu Châu Như Quỳnh từng tâm sự trong nước mắt khi nhắc tới 8 năm đi hát mờ nhạt.

Trong vô vàn nỗ lực thoát khỏi danh xưng cháu gái Lam Trường và khẳng định tên tuổi của riêng mình, Tiêu Châu Như Quỳnh từng quyết định tham gia chương trình Cặp đôi Hoàn hảo - Trữ tình & Bolero năm 2017. Đáng tiếc, may mắn một lần nữa không mỉm cười với giọng ca Vì ta cần có nhau.

Thời điểm đó, sự chiến thắng của Giang Hồng Ngọc cộng những phần hậu trường hài hước của gia đình Hoa dâm bụt gồm Hoà Minzy, Đức Phúc, Erik đã hoàn toàn làm lu mờ sự xuất hiện của Tiêu Châu Như Quỳnh.

Gây chú ý bằng chiêu trò?

Chưa có thêm hit nhưng Tiêu Châu Như Quỳnh đang nhận được sự chú ý. Dù theo một cách khác và không mấy tích cực, thậm chí gây nhiều tranh nhưng rõ ràng suốt 8 năm phấn đấu, chưa khi nào cô được quan tâm như hiện tại.

Trong 2 đêm liên tiếp của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, nữ ca sĩ đều gây sốc với gu thời trang bị đánh giá là thảm họa. Ngày đầu, cô mặc trang phục phản cảm. Thiết kế xuyên thấu, chỉ che thân bằng một nhúm kim tuyến kết hợp quần short tua rua rườm rà không chỉ quá hở hang mà còn lỗi thời.

Trước khi gây tranh cãi tại Tuần lễ thời trang, Như Quỳnh có sự nghiệp âm nhạc mờ nhạt.

Bước sang ngày tiếp theo, tuy đã kín đáo hơn nhưng nữ ca sĩ tiếp tục gây sốc khi hoá thân thành người cá và cần đến 3 mẫu nam cởi trần, bế lên sân khấu. Đây không phải lần đầu tiên, cháu gái Lam Trường gây tranh cãi về vấn đề thời trang.

Vào tháng 10/2017, khi tham gia buổi họp báo chương trình Cặp đôi hoàn hảo, nữ ca sĩ sinh năm 1992 vướng nghi án mặc nhái trang phục của Moschino. Không khó để nhận thấy bộ trang phục của cô giống đến 99% thiết kế của thương hiệu nổi tiếng.

Khi ấy, giải thích về vấn đề này, cô cho biết: “Quỳnh xem bức tranh gốc của danh họa René Gruau đầu tiên và sau đó gọi điện xin phép chị Tóc Tiên để sử dụng thiết kế này. Còn riêng về việc "đạo nhái" sản phẩm của Moschino thì Quỳnh nghĩ chỉ là sự trùng hợp ý tưởng trong thời trang”.

Đến giờ, sau nhiều tranh cãi liên quan đến vấn đề trang phục, công chúng đã “nhớ về cái tên Tiêu Châu Như Quỳnh” như cô mong muốn. Tuy nhiên, sự quan tâm của công chúng liệu có kéo dài khi mọi phản ứng hiện tại đều là trái chiều.

“Tôi không cần sự trợ giúp lăng xê của chú Lam Trường, giờ thì anh đã hiểu câu nói đó của em rồi, đúng là con gái thời nay muốn nổi tiếng dễ thật”, “Hát hò bao năm chẳng ai biết, chỉ mặc bộ đồ dị thôi mà dân tình nhớ mặt biết tên em luôn”, “Chúc mừng Quỳnh, em đã đạt được mục đích ăn mặc phản cảm của mình. Giờ thì thiên hạ lại nhắc đến em rồi nhé!”… khán giả đã nhắc về Như Quỳnh nhưng hầu hết đều là mỉa mai, chỉ trích.

Sau 8 nămca hát, điều khiến công chúng nhớ đến Như Quỳnh vẫn là danh xưng "cháu gái Lam Trường" và mới đây là tranh cãi trang phục.