Bim bim oishi có đỉa

     

Những ngày này, người dân tạiThừa Thiên - Huế vô cùng hoang mang khi phát hiện trong gói bim bim mang nhãnhiệu YoYo được phát hiện có sinh vật lạ giống con đỉa. Khi bỏ thức ăn này vàotrong nước, xuất hiện côn trùng bò lúc nhúc.


Bạn đang xem: Bim bim oishi có đỉa

Những ngày này, người dân tạiThừa Thiên - Huế vô cùng hoang mang khi phát hiện trong gói bim bim mang nhãnhiệu YoYo được phát hiện có sinh vật lạ giống con đỉa. Khi bỏ thức ăn này vàotrong nước, xuất hiện côn trùng bò lúc nhúc.


Con vật lạ trong sản phẩm Oishi YoYo (Ảnh: Công an TP.HCM)

Bà Trần Thị Dưa (59 tuổi, trúthôn Vân Thê Đập, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) kể,bà được người con đang sống và làm việc ở TPHCM điện về thông báo rằng khi xemtrên internet thấy trong thực phẩm cho trẻ em có nhiều con đỉa. Đồng thời, bàđược đứa cháu đi học về kể là một số học sinh trong lớp cũng phát hiện sự việctương tự. Bà Dưa nhờ con cháu đi mua một gói bim bim nhãn hiệu YoYo với giá 1.000 đồng vềxem thử. Ngày 1/10, bà Dưa bỏ những miếng kẹo oishi vào thau nhôm, đổ nước máyvào ngâm và đến 10 giờ ngày 2/10 thì thấy trong chậu nước có khoảng 12 con vậtnhư con lăng quăng chạy lúc nhúc. Bà Dưa gọi bà con đến xem sự việc và mọi ngườiđều cho rằng đó giống con đỉa. Ban đầu, con vật có màu trắng, đến 15 giờ ngày3-10 chuyển dần sang màu đen và dần to lớn lên theo thời gian.

Bao bì sản phẩm Oishi YoYo được người dân phát hiện có sinh vật lạ (Ảnh: Công an TP.HCM)

Xem thêm: Đánh Giá Subaru Forester 2019, 2019 Subaru Forester Review, Pricing, And Specs

Ông Văn Đình Câu, Trưởng ban mặt trận thôn, cho biết rất đông bà con kéo đến nhàbà Dưa xem thì đa số đều cho đó là con đỉa và báo cáo lên chính quyền. Ông TrầnDuy Khánh, Chủ tịch UBND xã Thủy Thanh, cho biết: “Xã đến nhà bà Dưa để kiểm trathì thấy 12 con vật lạ trong nước còn sống và giao nộp mẫu vật cho Trung tâm Ytế dự phòng tỉnh. Gói Oishi YoYo của Công ty thực phẩm sạch HTT Hà Nội, địa chỉ tại đường Đắc Sở,Hoài Đức, Hà Nội) tuy có hạn sử dụng 6 tháng, nhưng không có ngày sản xuất. Trênsản phẩm không ghi rõ số nhà và chỉ cần sờ nhẹ lên địa chỉ là chữ bị mờ, bêntrong không có mã vạch như các sản phẩm bình thường khác. Trước đây cũng có nghebàn tán về thực phẩm xuất xứ từ Trung Quốc nở ra đỉa”. Thông tin trên đã gây xáo động ở nhiều địa phương, tại các khu chợ, rất đượcngười dân, các tiểu thương quan tâm. Bà Hồ Thị Gái, một tiểu thương chuyên bánmặt hàng trên, cho biết bình thường bà cũng hay ăn loại bim bim này. Nhưng khixem tin trên đài truyền hình địa phương thì bà đưa các miếng kẹo vào chậu nướcthấy các con vật như con đỉa. Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương, Trưởng ban Quản lý chợ Đông Ba, cho biết hiện vẫnchưa xác định được giống vật lạ đó xuất phát từ gói bim bim hay là từ nguồnnước. Chúng tôi đã làm thử và không thấy sự việc tương tự.

Ngành y tế thị xã Hương Thủy đãgửi mẫu kiểm nghiệm lên cơ quan chức năng. Phòng Cảnh sát môi trường công antỉnh đang tìm hiểu sự việc. Một số người dân tại thị xã Hương Thủy cho biết, vàomùa mưa, ở địa phương thường xuất hiện con đam đồng (giống con rạm, họ cua nhưngrất nhỏ). Khi lột vỏ con đam đồng ra thì thấy có một số con vật giống với convật đã phát hiện tại nhà bà Dưa. Sau đó, con đam được các thương lái tìm mua rồibán qua Trung Quốc.

(Theo Công an TP.HCM)


Bình luận
*

Sao chép liên kết

Tin nổi bật


*