12 chòm sao wiki

     
” Hoàng Đạo ” đổi nhắm đến đây. Đối với Hoàng Đạo ( khuynh hướng ), coi Hoàng Đạo ( xu thế )

Đai Hoàng Đạo là một khu vực của thai trời kéo dãn dài khoảng 8° bắc hoặc nam (tính theo hệ tọa độ thiên văn) của Hoàng Đạo, đường đi cụ thể của khía cạnh Trời trên khắp thiên mong trong xuyên suốt năm. Những đường đi của phương diện Trăng và những hành tinh khả con kiến cũng phía bên trong vành đai của đai Hoàng Đạo.

Bạn đang xem: 12 chòm sao wiki

<1>

*
12 biểu tượng cung Hoàng Đạo bên trên tranh tương khắc gỗ nạm kỷ 16

Trong chiêm tinh học tập phương Tây, và trước đây là thiên văn học, đai Hoàng Đạo được tạo thành mười nhì cung hoàng đạo, mỗi cung chiếm 30° của tởm độ thiên mong và gần như là tương ứng với những chòm sao Bạch Dương, Kim Ngưu, song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và tuy vậy Ngư.<2><3>


Mười nhị cung chiêm tinh tạo ra thành một hệ tọa độ thiên thể, hay solo cử hơn là một trong hệ tọa độ tách trung, rước Hoàng Đạo có tác dụng gốc của vĩ độ với vị trí của phương diện trời trên điểm xích đạo là xuất phát của kinh độ. < 4 >


Lịch sử bắt đầu

*
Bánh xe pháo Hoàng Đạo : Hình cẩn vỉa hè thay kỷ sản phẩm 6 này vào một giáo đường kết hợp các nhân tố Hy Lạp-Byzantine, Beit Alpha, Israel .
*
NLW MS 735CVòng tròn Hoàng Đạo với các hành tinh, c. 1000 -Sự phân các loại của Hoàng Đạo thành các cung Hoàng Đạo khởi đầu từ thiên văn học tập Babylon ( ” Chaldean ” ) vào nửa đầu của Thiên niên kỷ 1 TCN. Đai Hoàng Đạo vẽ các ngôi sao 5 cánh 5 cánh trong số hạng mục sao Babylon trước đó, ví dụ như điển trong khi hạng mục MUL.APIN, được biên soạn vào tầm khoảng 1000 năm kia Công nguyên. Một vài chòm sao trả toàn có thể được tầm nã nguyên trường đoản cú xa hơn, đến những nguồn thời đại đồ vật đồng ( triều đại Babylon đón đầu ), gồm có Gemini ” The Twins “, tự MAŠ. TAB.BA.GAL.GAL ” The Great Twins ” với Cancer ” The Crab “, từ AL.LUL ” The Crayfish “, v.v. .Vào khoảng chừng chừng vào cuối thế kỷ thứ 5 TCN, những nhà thiên văn học tập Babylon đã chia Hoàng Đạo thành mười nhì ” cung ” bằng nhau, tựa như như như mười hai tháng sơ trang bị của tía mươi ngày. Mỗi biểu lộ chứa tía mươi độ kinh độ thiên thể, bởi đó tạo nên hệ tọa độ thiên thể đón đầu được biết đến. Theo đo lường và tính toán và thống kê của thiết bị lý thiên văn văn minh, đai Hoàng Đạo được trình làng trong khoảng chừng từ thời điểm năm 409 mang lại 398 TCN và chắc hẳn rằng rằng trong vòng vài năm bao quanh 401 TCN < 5 > Không y hệt như các công ty thiên văn học tập tân tiến, mà mở đầu cung Bạch Dương tại đoạn của mặt trời sinh hoạt điểm xuân phân, những nhà thiên văn học tập Babylon đã cố định và thắt chặt đai Hoàng Đạo đối sánh tương quan đến các ngôi sao 5 cánh, mở đầu của Cự Giải sinh sống cuối ” ngôi sao sinh đôi ” ( Pollux ) cùng sự mở màn của Bảo Bình tại vùng sau ” ngôi sao sáng con dê ” ( δ Capricorni ). < 6 > các kiểu phân loại này không khớp ứng đúng mực với nơi những chòm sao mở đầu và ngừng trên size trời ; vấn đề đó sẽ dẫn mang đến một sự phân một số loại không bình thường. Khía cạnh Trời trên thực tiễn đã trải qua tối thiểu 13, chứ không phải 12 chòm sao Babylon. Để tương hợp với số mon trong một năm, các nhà họa tiết thiết kế của mạng lưới hệ thống đã bỏ qua chòm sao to Ophiuchus ( Xà Phu ). < 7 > bao hàm các số liệu nhỏ dại hơn, các nhà thiên văn học đang đếm tới 21 chòm sao Hoàng Đạo đủ đk kèm theo. Những đổi khác trong hướng quay của trục Trái Đất ( hay hiện tượng lạ kỳ lạ tuế không nên ) cũng tức là thời hạn trong năm của phương diện trời ở một chòm sao cố định đã đổi mới hóa kể từ thời Babylon. < 8 >

Trong nhật ký thiên văn học tập Babylon, một vị trí địa cầu thường được trao cho riêng một cung Hoàng Đạo, ít liên tiếp hơn ở các mức độ cụ thể trong một cung.<9> Khi độ kinh độ được gửi ra, chúng được bộc lộ bằng tham chiếu cho 30° của dấu hiệu Hoàng Đạo, nghĩa là không có tham chiếu đến vòng xoay thiên mong 360° liên tục.<9> trong số lịch thiên văn, những vị trí của những hiện tượng thiên văn quan trọng được tính theo các phân số hệ số 60 của một mức độ (tương đương cùng với phút với giây của đo góc).<10> Đối với các lịch hàng ngày, các vị trí từng ngày của một hành tinh không đặc trưng bằng ngày có ý nghĩa sâu sắc chiêm tinh khi thế giới này chuyển từ 1 cung Hoàng Đạo qua một cung Hoàng Đạo tiếp theo.

Xem thêm: {Sốc} Khi Xem Bộ Sưu Tập Những Chiếc Váy Cưới Đẹp Và Đắt Nhất Thế Giới

<9>


Thiên văn học tập / chiêm tinh học bởi Thái

Kiến thức về đai Hoàng Đạo Babylon cũng được phản ánh trong ghê thánh tiếng vì Thái; EW Bullinger lý giải các sinh vật xuất hiện trong cuốn sách của Ezekiel là cung giữa của bốn phần tư đai Hoàng Đạo,<11><12> cùng với Sư tử là Leo, Bull là Kim Ngưu, Người bọn ông đại diện cho Bảo Bình với Đại bàng thay mặt cho Bọ Cạp.<13> một trong những tác đưa đã link mười hai bộ lạc Israel với mười hai tín hiệu và/hoặc lịch do Thái âm lịch tất cả 12 tháng âm kế hoạch trong một năm âm lịch. Martin và những người dân khác đã lập luận rằng sự sắp đến xếp của những bộ lạc bao phủ Đền tạm bợ (được báo cáo trong Sách số) tương ứng với máy tự của Hoàng đạo, với Judah, Reuben, Ephraim cùng Dan đại diện thay mặt cho các dấu hiệu thân của Leo, Aquarius, Taurus, và Scorpio tương ứng. Những kết nối như vậy đã có được Thomas Mann, bạn trong tiểu thuyết Joseph cùng His Brothers chỉ dẫn những điểm lưu ý của một cung thuộc đai Hoàng Đạo cho mỗi bộ lạc trong sự tái hiện tại của ông về Phước lành của Jacob.

Thời Hy Lạp cổ đại

Cách phân nhiều loại của Babylon dấn mình vào vào chiêm tinh học tập Hy Lạp vào chũm kỷ 4 TCN. < 14 > < 15 > Chiêm tinh số mệnh mở cửa lần đầu tại Ai Cập ở trong Hy Lạp. Cung Hoàng Đạo Dendera ( khoảng tầm chừng năm 50 TCN ) là miêu tả sớm nhất về 12 cung Hoàng Đạo .

Đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong chiêm tinh học căn số của châu mỹ là nhà thiên văn học kiêm chiêm tinh học tập Claudius Ptolemaeus với thành tích Tetrabiblos được xem là nền tảng của chiêm tinh học tập phương Tây.<16>

Mười hai cung Hoàng Đạo

Điểm bắt đầu theo lý thuyết của cung Bạch Dương là xuân phân. Những cung không giống cứ chũm nối tiếp. Ngày giờ chính xác theo lịch Gregory thường khác hoàn toàn chút ít từ thời điểm năm này lịch sự năm khác, bởi lẽ lịch Gregory biến đổi tương ứng cùng với năm chí tuyến, trong những lúc độ nhiều năm năm chí tuyến đường có thực chất thay đổi gần như đều. Trong thừa khứ cách đây không lâu và tương lai không xa thì những sai khác này chỉ vào mức dưới nhì ngày. Từ thời điểm năm 1797 cho năm 2043, ngày xuân phân (theo giờ đồng hồ UT – Universal Time) luôn luôn rơi vào ngày 20 hoặc 21 mon 3. Ngày xuân phân từng rơi vào trong ngày 19 mon 3, vừa mới đây nhất vào năm 1796 với lần cho tới là năm 2044.

Liên kết ngoàiSource: https://tiengtrungquoc.edu.vn Category: Cẩm Nang – kiến thức


Mời các bạn Đánh Giá

*

Đăng cam kết nhận thông tin

Thông tin và nội dung bài viết mới vẫn gửi thông tin qua thư điện tử của bạn.