Xe cứu trợ miền trung

     
TPO - trong mấy ngày cách đây không lâu đã có hàng chục chuyến ô tô tải chở miễn phí tổn hàng cứu giúp trợ từ thức giấc Lâm Đồng cho vùng bão lũ...

Sáng 24/10, 6 xe cài đặt chở khoảng tầm 90 tấn nhu yếu phẩm từ tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã xuất hành để đến những tỉnh miền Trung. Chị trằn Thị Chúc Quỳnh, bí thư tỉnh giấc Đoàn cho biết, hàng hóa rất phong phú và đa dạng từ dầu gió, dung dịch men mang đến áo ấm, chăn bông, mì gói, dầu ăn đến bánh chưng, bánh tét…


*
Đóng mặt hàng lên xe cài để chở mang đến Quảng Bình.

Cũng theo chị Quỳnh, tới thời điểm này Đoàn thanh niên các cấp vào tỉnh đã vận động góp sức được hàng ngàn tấn yêu cầu phẩm với hơn 550 triệu đồng. Hàng hóa đã và đang được vận chuyển cho miền Trung. Thức giấc Đoàn Lâm Đồng sẽ chuyển cục bộ số chi phí này mang đến Tỉnh Đoàn Quảng Bình để cứu giúp trợ đồng bào vùng lũ.

Bạn đang xem: Xe cứu trợ miền trung


*
Nơi chào đón hàng cứu vãn trợ của thị xã Đoàn Bảo Lâm.

Theo anh Ndu Ha Biên, Phó túng bấn thư tỉnh giấc đoàn Lâm Đồng, Số hàng hóa này do phần đông thanh thiếu nhi ở những huyện, thành trong tỉnh góp sức và vận động tín đồ dân hỗ trợ. Những nhà xe pháo như Côi Lẹ, Ngọc Minh, Dũng Thảo Tâm… miễn toàn bộ ngân sách chi tiêu vận chuyển sản phẩm & hàng hóa đến tín đồ dân vùng lũ.

“Phải đi gấp vị nhiều loại sản phẩm & hàng hóa như bánh chưng, bánh tét… sẽ bị hỏng nếu chuyển vận chậm. Bắt buộc khởi hành thôi, đi cấp tốc thì hi vọng đến miền trung trước bão số 8, còn chẳng may gặp mặt bão thì tìm khu vực trú ẩn rồi tính tiếp”, anh Huỳnh Minh, gia chủ xe Ngọc Minh nói.


*
Hút chân không các vố bánh tét để đảm đảm bảo sinh và bảo quản lâu hơn.

Cách đây mấy hôm, chính anh Minh cũng đã cầm lái chở một chuyến hàng cứu trợ miễn phí ra thừa Thiên Huế. “Quê ở Bình Định bắt buộc mình nắm rõ nỗi khốn khổ của tín đồ dân khi chạm chán thiên tai. Bây giờ gia đình mình sống sinh hoạt vùng khu đất yên bình Đà Lạt, có cơ hội thuận lợi để triển khai ăn; trong lúc bà con, loại họ vẫn còn ở miền Trung, mỗi khi gặp mặt bão bằng hữu thì thê thảm lắm!”, anh Minh vai trung phong sự.

Xem thêm: Chiều Dài Cầu Vĩnh Tuy 2 Vượt Sông Hồng, Thi Công Cầu Vĩnh Tuy 2 Vượt Sông Hồng

Bên cạnh Đoàn bạn teen còn nhiều tổ chức khác như Hội Chữ thập đỏ, Phụ nữ, Nông dân, Cựu binh lực cùng những nhóm trường đoản cú Tâm, bạn hữu đường xa, Thiện nguyện Bảo Lộc, sinh sống để share - Sống để yêu thương… vận tải đóng góp hỗ trợ miền Trung. Những chuyến xe 0 đồng đã đi lại hàng hóa của những hội nhóm này cho vùng bão lũ.


*
Đoàn xe 0 đồng tải hàng cứu giúp trợ.

Ông Đỗ Hoàng Tuấn, quản trị Hội Chữ Thập đỏ Lâm Đồng mang lại hay, đơn vị xe Dũng Thảo chổ chính giữa đã cung cấp 1 chuyến xe pháo tải 15t miễn mức giá đi cứu trợ dân chúng bị đồng đội lụt tỉnh Quảng Bình với sẽ tiếp tục sát cánh với Hội trong công tác cứu trợ. Tấm lòng thiện nguyện của phòng xe cũng như tài xế thật xứng đáng trân trọng.

Hội Chữ thập đỏ TP.Bảo Lộc đang phối phù hợp với Gara sơn Tuyền thực hiện thay nhớt, bảo trì xe miễn tổn phí cho xe của các đoàn thiện nguyện. Địa chỉ thế nhớt, bảo trì xe thiện nguyện miễn mức giá tại số 5 Nguyễn Văn Cừ (phường Lộc Sơn).

Trò chuyện với phóng viên, các bác tài lái xe 0 đồng tình thật nói: dịp nào hàng hóa học đầy xe pháo là cửa hàng chúng tôi lên đường, dẫu ngày tốt đêm, bất kể mưa to gió lớn, nỗ lực đưa hàng cứu vãn trợ mang lại tận tay bạn dân vùng lũ sớm nhất để không một ai bị thiếu hụt đói.


*

Sinh viên nghệ an lên đường cung cấp Hà Tĩnh hạn chế hậu quả đồng chí lụt

*

Nói 'cán cỗ chia lương khô cứu vãn trợ' là để lưu ý ngăn phòng ngừa một hiện tượng cũ

*

hầu hết chuyến xe pháo 0 đồng cho mẹ và bé bỏng

*

Tuổi con trẻ về khu vực miền trung khắc phục sau thiên tai

*

bỏ tiền túi rộng 100 triệu mở 'chuyến xe pháo 0 đồng' cho người bệnh nghèo