Người máy asimo đến việt nam

     *

Có lẽ tuổi thơ của cầm hệ 9x phần đông từng biết đến, yêu thích và ý muốn một lần được tận ánh mắt thấy robot ASIMO. Đặc biệt là vào khoảng thời gian 2004, thời gian ASIMO đến việt nam và để lại không ít tình cảm, ấn tượng. Trong 20 năm qua, robot ASIMO đã từng “ngôi sao” tại các phòng cung cấp của Honda ở Tokyo, Nhật Bản.

Bạn đang xem: Người máy asimo đến việt nam

*

ASIMO được ra mắt lần đầu tiên vào mon 10 năm 2000. Việc cải cách và phát triển trực tiếp tương quan đến chú robot này đã được khởi cồn tại Trung tâm nghiên cứu Wako Fundamental Technical của Honda từ năm 1999, tuy nhiên tiền đề của ASIMO đã khởi đụng từ rất lâu trước đó.

ASIMO là viết tắt của Advanced Step in Innovative Mobility (tạm dịch: cách tiến tiên tiến trong technology di rượu cồn sáng tạo). Website của Honda từng khẳng định ASIMO là “robot kiểu như người tiên tiến nhất trên thế giới”. ASIMO có thể di đưa và chạy ngang cả trên những bề mặt dốc hay là không bằng phẳng. Robot này hoàn toàn có thể leo ước thang, xác định, ráng nắm trang bị thể cùng nhận diện khuôn mặt.

ASIMO quản lý và vận hành bằng pin sạc lithium-ion 51,8V. Hay thì cứ từng một giờ, người dùng sẽ yêu cầu sạc chú robot này một lần.

ASIMO cũng rất được trang bị vi xử lý laptop ba chiều gồm bố thành phần một chip xử lý, bộ biến hóa tín hiệu và cỗ nhớ. Máy tính điều khiển chuyển động của ASIMO được để ở khu vực thắt sống lưng của chú và rất có thể được điều khiển bằng máy tính, bộ điều khiển và tinh chỉnh không dây hoặc giọng nói.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Y Tế Quang Nam, Trường Cao Đẳng Y Tế

Phiên phiên bản gần phía trên nhất của ASIMO đang được chào làng vào năm 2011, có nghĩa là đã từ thời điểm cách đó hơn 10 năm. Cảm biến, các thao tác làm việc hành động, hệ điều hành, sạc pin của ASIMO sẽ được sản xuất từ cách đó hơn 10 năm, mặc dù vậy những gì robot này thể hiện hoàn toàn không “lỗi thời” ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, các robot thời buổi này còn không thể hiện được rất nhiều điều mà ASIMO đã từng làm được.

Điểm nổi bất của ASIMO đó là thiết kế trông siêu tương lai của nó. Hình dáng hiện đại, những thao tác hoạt động mượt mà, ASIMO như thể chỉ xuất hiện thêm trong các bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng. Ngoài mặt của ASIMO đã tạo thành một tiêu chuẩn chỉnh cực lớn cho các robot nắm hệ sau.

Nhưng phần nhiều thứ lúc này đã trôi vào quá khứ. Vào thời điểm năm 2018, Honda tuyên ba họ sẽ dừng cách tân và phát triển ASIMO nhằm ưu tiên chế tạo các loại robot có không ít ứng dụng thực tế hơn, ví dụ như robot chăm lo người già và cứu trợ thiên tai.

Cải tiến ứng dụng gần độc nhất của ASIMO được tiến hành vào năm 2017. Nhưng bên cạnh đó Honda đã nhận được ra rằng họ sẽ không còn thể liên tục phát triển ASIMO cùng đã gửi hướng phát triển sang một robot lấy cảm giác từ nó nhưng mạnh mẽ hơn nhiều, có tên là E2- DR.

Rõ ràng, robot E2-DR đưa về một tiềm năng lớn hơn với một nền tảng chắc chắn là cho cả nghiên cứu và khám phá các nhiệm vụ thực tế. Mặc dù nhiên, ASIMO vẫn sẽ vướng lại cho họ nhiều tiếc nuối nuối và hầu hết kỷ niệm về hình của một chú robot hình người thân thiện và khôn cùng hữu ích.