Vụ nổ bigbang và sự hình thành vũ trụ

     

Phát hiện tại hai một trong những thiên hà cổ xưa nhất

Với kỹ năng "nhìn xuyên quá khứ", hết sức kính viễn vọng James Webb của NASA đang đưa về những mẫu nhìn chưa từng có về vũ trụ sơ khai.

Bạn đang xem: Vụ nổ bigbang và sự hình thành vũ trụẢnh màu trước tiên từ kính viễn vọng James Webb

Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố bức ảnh màu thứ nhất chụp bởi vì kính viễn vọng không khí James Webb, ghi lại hình ảnh sâu và cụ thể nhất về vũ trụ.Phát hiện ngôi sao sáng xa tốt nhất từ trước cho tới nay

Ngôi sao xa độc nhất vô nhị từng được biết đến hình thành gần đầy một tỷ năm sau thời điểm vũ trụ thành lập từ vụ nổ Big Bang và có thể hé lộ nhiều điều về thiên hà thuở sơ khai.Mỹ ko kích khử kẻ định tiến công bom tự sát trường bay Kabul

Taliban cho thấy Mỹ từ bây giờ không kích hủy diệt một kẻ định tiến công bom trường đoản cú sát trường bay Kabul trong những khi quân nhóm nước này tiến hành sơ tán trên đây.Cấu trúc trước tiên trong vũ trụ

Mô phỏng máy tính độ sắc nét cao hé lộ những "hạt phồng kết tụ", cấu tạo đầu tiên được phát triển thành đến vào vũ trụ sơ khai.Kính viễn vọng xét nghiệm phá bí hiểm vụ nổ Big Bang

MỹHôm 6/1, NASA thông tin kính viễn vọng SPHEREx trị giá 250 triệu USD sẽ được phóng trong những năm 2024 hoặc 2025.


Nghi phát hiện tại thi thể fan gần hiện tại trường vụ nổ Nashville

Cảnh gần kề trưởng Nashville cho biết thêm giới chức vẫn tìm thấy dấu vết nghi là thi thể fan gần hiện nay trường xẩy ra vụ nổ sáng sớm 25/12.


Sự thành lập của các ngôi sao trước tiên trong vũ trụ

Sau vụ nổ Big Bang, lực lôi cuốn khiến các hạt vật chất kết hợp lại và trở thành thế hệ sao đầu tiên, làm nền tảng gốc rễ cho sự sống.


Phát hiện nay 39 vũ trụ hơn 11 tỷ năm tuổi

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tokyo dùng khối hệ thống kính viễn vọng ALMA để tìm ra những dải ngân hà lớn sống thọ từ thời vũ trụ sơ khai.


Phân tử truyền thống nhất hiện ra sau vụ nổ Big Bang

Các nhà nghiên cứu cho rằng phân tử helium hybride hình thành nhanh nhất có thể sau vụ nổ Big Bang nhập vai trò quan trọng đặc biệt trong khởi đầu của vũ trụ.

Xem thêm: Sốc: Có Một " Mặt Trời Thứ 2, Vài Hành Tinh Bị Văng Mất Hay Có Sự Sống?


Điều gì mãi sau trước vụ nổ Big Bang?

Vũ trụ của bạn có thể chỉ là hình ảnh phản chiếu của một vũ trụ không giống tồn tại trước vụ nổ Big Bang theo các nhà khoa học.


Hai tuổi teen miền Tây chế chất nổ làm quà 8/3

Hai nghi can khai xem công thức trên mạng, rồi download thiết bị gây nổ đã nhập vào hộp quà khuyến mãi ngay bạn 8/3, lúc thử hóa học nổ đã biết thành bắt.


Bằng bệnh vũ trụ khác có thể tồn trên trước vụ nổ Big Bang

Xoáy tròn đồng tâm trong bức xạ nền có thể là dấu vết của hố black thuộc một vũ trụ khác tồn tại trước vụ nổ Big Bang.


Trump mong siết chặt luật nhập cư sau vụ nổ sinh sống New York

Tổng thống Trump xác minh vụ nổ gần quảng trường Thời đại cho thấy thêm yêu mong phải cải cách luật nhập cảnh của Mỹ.


Lý giải mới về nguồn gốc của vật chất tối

Các nhà kỹ thuật Đức đề xuất lý thuyết mới phân tích và lý giải sự sinh ra của vật chất tối sau khi vũ trụ được tạo thành ra.


Hướng phân tích mới từ bỏ phát hiện sóng lôi kéo đoạt giải Nobel

Sóng hấp dẫn rất có thể trở thành bộc lộ dẫn đường để giới nghiên cứu mày mò khoảnh tương khắc vũ trụ hình thành và nhiều hiện tượng kỳ lạ thiên văn khác.


6 thông tin trong ánh nắng truyền trường đoản cú vũ trụ

Nhờ quan ngay cạnh và đối chiếu ánh sáng, các nhà khoa học rất có thể tìm hiểu phần đa thiên thể xa Trái Đất, thậm chí là cách ngoài hành tinh hoạt động.


Có gì ở chính giữa của vũ trụ?

Con fan phải mất một chặng đường dài để phát hiện nay Trái Đất chưa phải là trung trọng điểm của vũ trụ.


Trung Quốc xây kính thiên văn dò sóng hấp dẫn ở độ cao 5.000 m

Trung Quốc ban đầu xây kính thiên văn dò sóng hấp dẫn cao nhất thế giới tại Tây Tạng, cao 5.000 m bên trên mực nước biển.


Einstein có thể đã sai về tốc độ ánh sáng

Lý thuyết mang đến rằng tốc độ ánh sáng lúc vũ trụ mới hình thành cao hơn nhiều so với ngày nay hoàn toàn có thể làm chuyển đổi thuyết tương đối của Albert Einstein.