Đêm nay, việt nam đón siêu trăng "đánh cắp" mưa sao băng độc đáo

     

ngắm nhìn hình hình ảnh lung linh về size cảnh của những vệt sao đổi ngôi rơi tại nước ta này đã khiến đa số chúng ta choáng ngợp lắm đó!


Năm 2022, bầu trời đêm hứa hẹn sẽ chứa đầy những kỳ quan tiền vũ trụ, vào đó mưa sao băng là một hiện tượng thiên văn được nhiều người mong muốn đợi nhất. Một trong số đó đó là đợt mưa sao băng vàocuối mon 7 vừa qua, cụ thể là mưa sao băng Delta Aquarids - một số sao băng đầu tiên của Perseids, mưa sao băng đẹp nhất sản phẩm năm.

Bạn đang xem: Đêm nay, việt nam đón siêu trăng "đánh cắp" mưa sao băng độc đáo

Hẳn bạn đã ngắm chú ý thỏa mê say các ngôi sao 5 cánh băng rơi với "bỏ túi" tương đối lời ước nguyện đẹp đẽ rồi. Mặt cạnh đó, bởi điều kiện thời tiết yêu cầu một vài nơi rất khó có thể nhìn ngắm được những vệt sáng này, vậy thì cùng chiêm ngưỡng lại hình ảnh mỹ miều của trận sao băng Delta Aquarids vừa qua nhé.Dù tần suất nhỏ nhưng cũng có thể bao gồm thể tạo ra những sao băng sáng sủa như một quả cầu lửa rải khắp bầu trời.Điều kiện tốt nhất để quan sát sao băng là vào ban đêm không tồn tại ánh trăng và ánh sáng nhân tạoCảnh tượng mưa sao băng bên trên bầu trời đêm tại Việt phái nam trông cứ như được chụp từ một địa cầu khác.


Mưa sao băng Delta Aquarids là trận mưa sao băng cỡ trung bình trong năm với số sao băng dự đoán khoảng đôi mươi vệt/giờ, được tạo ra từ các mảnh vụn nhưng sao chổi Marsden và Kracht để lại.

Trận mưa này diễn ra mặt hàng năm từ ngày 12/7 đến 23/8 nhưng đạt cực đại vào đêm ngày 28/7, rạng sáng ngày 29/7.

Xem thêm: Truyện Nữ Hoàng Của Thế Giới Bóng Đêm, Nữ Hoàng Của Thế Giới Bóng Đêm

Sắp tới vào thời điểm 12/8 - 13/8 người mếm mộ bầu trời đêm sẽ được chiêm ngưỡng trận mưa sao băng Perseids đạt tới điểm cực đại.

Mưa sao băng Perseids là một trong những trong 2 trận mưa sao băng lớn nhất trong năm, với mật độ lên tới 60 - 100 vệt/giờ.

Được biết, trận mưa sao băng Perseids này có nguồn gốc từ sao chổi Swift - Tuttle quay quanh Mặt trời với chu kỳ 135 năm.


Sau đợt mưa sao băng này, từ giờ tới cuối năm còn rất nhiều đợt sao băng nữa. Hãy cùng đón chờ nhé.

Ảnh: Josephine Hương Giang/Nguồn tham khảo: Hội Thiên văn Hà Nội (HAS)