Trao giải quả bóng vàng 2015

     
(ĐCSVN) – buổi tối 11/1 (theo tiếng Việt Nam), Gala trao giải quả bóng rubi FIFA năm ngoái đã ra mắt tại Zurich, Thụy Sĩ. Tiền đạo tín đồ Argentina Lionel Messi sẽ lần thứ 5 trở nên cầu thủ xuất sắc nhất năm khi trở thành người sở hữu của quả bóng rubi 2015.

Bạn đang xem: Trao giải quả bóng vàng 2015


Năm 2015, vượt qua người đồng nhóm Neymar cùng kỳ phùng kẻ địch Cristiano Ronaldo, Lionel Messi giành thành công rất thuyết phục với xác suất phiếu bầu chiếm 41,33% từ rộng 165 đào tạo và huấn luyện viên team tuyển giang sơn (ĐTQG), 162 nhóm trưởng ĐTQG cùng 171 công ty báo bên trên toàn cố kỉnh giới. Ronaldo nhận ra 27,76% phiếu thai còn Neymar trong lần đầu tiên góp khía cạnh trong list 3 mong thủ xuất nhan sắc nhất thế giới an phận với quả bóng đồng khi đạt được 7,86% phiếu.

Như vậy, sau một năm đại thành công ở lever câu lạc cỗ (CLB) với 5 chức vô địch thuộc Barcelona là La Liga, Champions League, Copa del Rey, cực kỳ cúp châu Âu cùng Cúp vô địch nhân loại các CLB, còn sống ĐTQG là câu hỏi đưa Argentina vào phổ biến kết Copa America 2015, tiền đạo Lionel Messi đang xuất sắc trở thành người chủ của trái bóng tiến thưởng FIFA 2015 (Ballon d"Or). Đây là lần thứ 5 ngôi sao 5 cánh của Barcelona trở nên cầu thủ xuất sắc tuyệt nhất năm.

Xem thêm: 6.5 Ielts Miễn Thi Đại Học Năm 2021, Các Trường Đại Học Xét Tuyển Với Chứng Chỉ Ielts


*

Lionel Messi lần vật dụng 5 ghi danh ở giải thưởng danh giá chỉ này. (Ảnh: AFP)

Quả bóng đá quý năm năm ngoái càng trở nên chân thành và ý nghĩa với Lionel Messi, vị anh đã làm qua 2 lần liên tục chỉ xếp ở đoạn thứ nhì vào năm 2013 và năm trước khi đề xuất chứng kiến thắng lợi của Cristiano Ronaldo. Đây là giải thưởng xứng đáng đến anh sau không hề ít nỗ lực trong việc giúp Barcelona quay trở về vị trí số một tại La Liga và Champions League.

Ngoài ra, ở khuôn khổ HLV mang đến nam xuất sắc tốt nhất năm ở trong về HLV Luis Enrique khi nhà nắm quân bạn Tây Ban Nha giành được 31.08% phiếu bầu, quá qua Pep Guardiola (22.97%) và HLV Jorge Sampaoli của ĐT Chile với 9.47%. Trong khi, HLV cho nàng xuất sắc duy nhất năm được trao mang đến HLV Jill Ellis của Đội tuyển chọn Mỹ. Bà Jill Ellis nhận được 42.98% phiếu bầu. Đứng sau là Norio Sasaki cùng với 17.79% cùng Mark Sampson 10.68%.

Ngoài ra, còn 3 hạng mục khác, đó là việc đội trưởng nhóm tuyển con gái Anh, Carli Lloyd sẽ giành danh hiệu Nữ mong thủ xuất sắc tuyệt nhất năm. Khôn xiết phẩm giảm kéo của Wendell Lira đã vượt mặt 2 bàn chiến hạ rất đẹp mắt của Florenzi cùng Messi để nhận giải thưởng Bàn thắng đẹp tuyệt vời nhất năm cùng Giải Fair Play 2015 được trao vì những hành động giúp đỡ những bạn tị nạn. Tiền đạo Gyan Asamoah của Ghana nhận thương hiệu này.