Trao giải quả bóng vàng 2015

(ĐCSVN) – Tối 11/1 (theo giờ Việt Nam), Gala trao giải Quả bóng Vàng FIFA 2015 đã diễn ra tại Zurich, Thụy Sĩ. Tiền đạo người Argentina Lionel Messi đã lần thứ 5 trở thành cầu thủ xuất sắc nhất năm khi trở thành chủ nhân của Quả bóng Vàng 2015.

Bạn đang xem: Trao giải quả bóng vàng 2015

Năm 2015, vượt qua người đồng đội Neymar và kỳ phùng địch thủ Cristiano Ronaldo, Lionel Messi giành chiến thắng rất thuyết phục với tỷ lệ phiếu bầu chiếm 41,33% từ hơn 165 huấn luyện viên đội tuyển quốc gia (ĐTQG), 162 đội trưởng ĐTQG và 171 nhà báo trên toàn thế giới. Ronaldo nhận được 27,76% phiếu bầu còn Neymar trong lần đầu tiên góp mặt trong danh sách 3 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới an phận với Quả bóng đồng khi có được 7,86% phiếu.

Như vậy, sau 1 năm đại thành công ở cấp độ câu lạc bộ (CLB) với 5 chức vô địch cùng Barcelona là La Liga, Champions League, Copa del Rey, Siêu cúp châu Âu và Cúp vô địch thế giới các CLB, còn ở ĐTQG là việc đưa Argentina vào chung kết Copa America 2015, tiền đạo Lionel Messi đã xuất sắc trở thành chủ nhân của Quả bóng Vàng FIFA 2015 (Ballon d"Or). Đây là lần thứ 5 ngôi sao của Barcelona trở thành cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Xem thêm: 6.5 Ielts Miễn Thi Đại Học Năm 2021, Các Trường Đại Học Xét Tuyển Với Chứng Chỉ Ielts

Lionel Messi lần thứ 5 ghi danh ở giải thưởng danh giá này. (Ảnh: AFP)

Quả bóng vàng năm 2015 càng trở nên ý nghĩa với Lionel Messi, bởi anh đã trải qua 2 lần liên tiếp chỉ xếp ở vị trí thứ hai vào năm 2013 và 2014 khi phải chứng kiến chiến thắng của Cristiano Ronaldo. Đây là giải thưởng xứng đáng cho anh sau rất nhiều nỗ lực trong việc giúp Barcelona trở lại vị trí số một tại La Liga và Champions League.

Ngoài ra, ở hạng mục HLV cho nam xuất sắc nhất năm thuộc về HLV Luis Enrique khi nhà cầm quân người Tây Ban Nha giành được 31.08% phiếu bầu, vượt qua Pep Guardiola (22.97%) và HLV Jorge Sampaoli của ĐT Chile với 9.47%. Trong khi, HLV cho nữ xuất sắc nhất năm được trao cho HLV Jill Ellis của Đội tuyển Mỹ. Bà Jill Ellis nhận được 42.98% phiếu bầu. Đứng sau là Norio Sasaki với 17.79% và Mark Sampson 10.68%.

Ngoài ra, còn 3 hạng mục khác, đó là việc đội trưởng đội tuyển nữ Anh, Carli Lloyd đã giành danh hiệu Nữ cầu thủ xuất sắc nhất năm. Siêu phẩm cắt kéo của Wendell Lira đã đánh bại 2 bàn thắng rất đẹp của Florenzi và Messi để nhận giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất năm và Giải Fair Play 2015 được trao vì những hành động giúp đỡ những người tị nạn. Tiền đạo Gyan Asamoah của Ghana nhận danh hiệu này.