Phụ nữ việt nam

Nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội, cách hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ khoảng hơn 500m, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam toạ lạc trên phố Lý Thường Kiệt – con phố đẹp, cổ kính bậc nhất Hà Nội. Đến với Bảo tàng, khách tham quan được tìm hiểu về vai trò của phụ nữ Việt Nam trong dòng chảy lịch sử và văn hóa của đất nước qua những nội dung trưng bày khoa học, đẹp mắt và ấn tượng.

Bạn đang xem: Phụ nữ việt nam

Những câu chuyện về phụ nữ ở khắp mọi miền rất đỗi bình dị, nhưng lại sâu sắc, ẩn chứa tình yêu, sự hi sinh và những đóng góp thầm lặng, tạo nên khí chất, vẻ đẹp và tầm quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Chúng tôi sưu tầm, lưu giữ, giới thiệu những giá trị, di sản và vẻ đẹp ấy đến với công chúng trong và ngoài nước, để mỗi chúng ta thêm tự hào, yêu thương và trân trọng họ.

Triển lãm “Vững tay chèo lái”

Triển lãm “Vững tay chèo lái” phản ánh hướng đi mới của Hội LHPN Việt Nam trong thời đại công nghệ 4.0, trong thời dịch Covid-19, giúp phụ nữ thành công trên con đường khởi nghiệp.

Trưng bày thường xuyên

Cùng khám phá và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của phụ nữ Việt Nam qua các trưng bày của chúng tôi!

“Tiền Trường Sơn” – Ký ức và sứ mệnh

Trao cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam những kỷ vật gắn với những năm tháng gian khổ trên chiến trường năm xưa, Lê Thị Vọng Hương – cô y tá Trường Sơn năm nào bồi hồi kể lại những kỷ niệm khó quên và giấc mơ được trở thành bộ đội.

Xem thêm: " Bàn Học Sinh Có Giá Sách Go Tu Nhien, Bàn Học Liền Giá Sách Giá Tốt Tháng 10, 2021

Bộ sưu tập hiện vật

Sự đa dạng trong bộ sưu tập của chúng tôi được phản ánh thông qua lịch sử của phụ nữ Việt Nam và những đóng góp quan trọng của họ.

Nửa thế kỷ trước, khi liên lạc còn nhiều khó khăn thì công cụ duy nhất để kết nối con người đó là những lá thư tay. Tuy nhỏ bé và mỏng manh nhưng thư tay lại chuyên chở bao nhớ thương của cả người gửi lẫn người nhận. Với người Việt, Tết luôn là dịp được mong chờ nhất năm vì đó còn được coi là mùa đoàn tụ

Nhắc tới những người vận chuyển, chúng ta hay nghĩ đến nam giới vì sức khỏe của họ dẻo dai, có thể chịu mưa nắng trong thời gian dài. Nhưng thực tế, các chị em phụ nữ cũng là những người vận chuyển cừ khôi không kém.

Hà Thị Quế - “Bà tướng Việt Minh” là một trong những cái tên tiêu biểu mà quân địch phải run sợ khi nghe đến trong cuộc khởi nghĩa giành chính quyền tại Bắc Giang năm 1945.

Chào mừng Ngày Quốc tế Bảo tàng 2022, sáng ngày 17/5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận tài liệu hiện vật và giao lưu với chủ đề “Bảo tàng – nơi kết nối tình yêu di sản”.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam khởi động hè 2022 đầy màu sắc với chương trình khám phá trải nghiệm cho trẻ em và học sinh tại Bảo tàng.

Những câu chuyện chạm đến trái tim trong buổi lễ tiếp nhận hiện vật và giao lưu chủ đề “Những trái tim vì hòa bình”