Chương tử di và bảng giá của sao hoa ngữ

ANTĐ -Làng giải trí Hoa ngữ bất ngờ rúng động bởi vụ bê bối bán dâm của nữ diễn viên Chương Tử Di với “ngôi sao chính trị” một thời Bạc Hy Lai. Tuy nhiên, báo China Post ngày 30-5 dẫn lời nữ diễn viên này kịch liệt bác bỏ những thông tin cho rằng, cô từng bán dâm cho cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

Bạn đang xem: Chương tử di và bảng giá của sao hoa ngữ

CHƯƠNG TỬ DI LÊN TIẾNG

Cùng với ánh hào quang danh vọng và sự nổi tiếng, cái tên Chương Tử Di gắn liền với những vụ scandal tai tiếng. Tuy nhiên, thay vì chọn giải pháp im lặng hoặc cho qua như trước đây, lần này, ngôi sao “Thập diện mai phục” quyết làm đến cùng.

Trước thông tin gây chấn động dư luận: “Ngôi sao Chương Tử Di bán dâm cho cựu Bí thư Thành ủy Bạc Hy Lai” tràn lan trên các báo trong và ngoài nước tối 29-5, nữ diễn viên này bác bỏ hoàn toàn, đồng thời gọi những cáo buộc này là sự xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm cá nhân cô. Thông tin phản bác được đăng trên báo China Post cho thấy sự tức giận “chưa từng có” của ngôi sao họ Chương trước thông tin mà cô nói là “sự tưởng tượng thái quá”. Cũng theo báo này, Chương Tử Di đã gửi văn bản đến một số báo chính thống để làm rõ mọi việc.

Chương Tử Di, hiện đang đóng phim ở Quảng Châu, nhấn mạnh sẽ kiện báo Apple Daily ra tòa vì tội đăng thông tin không kiểm chứng để bảo vệ danh dự cho bản thân. Trước sự chỉ trích “thường xuyên im lặng”, quản lý của ngôi sao này, cô Ji Lingling cũng lần đầu tiên bày tỏ mong đợi các phương tiện truyền thông chính thống có thể chứng minh thông tin của Apple Daily là hoàn toàn sai sự thật. “Tất cả đều là vu khống. Nếu các bạn tiếp tục để những lời dối trá đó, khiến sự thật bị đảo lộn, chúng tôi sẽ đòi lại công bằng bằng pháp luật”, người quản lý nói.

Cô Lingling cũng bác bỏ tin của Apple Daily về việc tờ báo này đã gọi cho cô để xác minh thông tin trên nhưng không liên lạc được. “Tôi không hề nhận được cuộc gọi nào để xác minh thông tin trên nên rất sốc và tức giận khi tin đồn lan rộng”.

Chương Tử Di bác bỏ cáo buộc là “gái gọi cao cấp” từng phục vụ ông Bạc Hy Lai. Ảnh: Asiaone

GÁI GỌI TRIỆU USD?

Báo Apple Daily, xuất bản tại Hồng Kông và Đài Loan nhưng có trụ sở tại Mỹ hôm 29-5 khiến dư luận bất ngờ khi đăng tin, ngôi sao 32 tuổi này đã bán dâm cho vị chính trị gia lừng lẫy một thời Bạc Hy Lai ít nhất 10 lần trong khoảng thời gian 2007-2011.

Mỗi lần “đi cùng” chính trị gia quyền lực họ Bạc lúc đó, Chương Tử Di “ẵm trọn” 10 triệu NDT (1,6 triệu USD). Nhưng ông Bạc cũng không phải là người tình duy nhất của Chương Tử Di lúc đó. Danh sách “người tình triệu USD” của ngôi sao “Hồi ức một geisha” còn gồm nhiều quan chức cấp cao khác. Theo thông tin của Apple Daily, số tiền thu được từ “công việc làm thêm” này của Chương Tử Di lên đến hàng trăm triệu USD và tất cả cô đều đổ vào đầu tư bất động sản. Cũng theo báo này, tài sản của Chương Tử Di không bị đánh thuế chủ yếu là do sự can thiệp của ông Từ Minh và ông Bạc cùng một số quan chức chính phủ cấp cao khác. Nguồn tin này cũng khẳng định, Chương Tử Di hiện bị cấm xuất cảnh vì đang bị điều tra.

Xem thêm: Bảng Giá Siêu Xe Ở Việt Nam Năm 2021, Bộ 3 Siêu Xe Triệu Đô Về Việt Nam Năm 2021

“Tú ông” trung gian cho những cuộc mua bán dâm này không ai khác chính là tỷ phú Từ Minh, vốn bị bắt giam vì liên quan đến vụ án Bạc Hy Lai. Ông Từ và ông Bạc là bạn rất thân và ông Từ còn tài trợ tiền ăn học cho Bạc Qua Qua, theo học tại Đại học Oxford và trường Harrow danh giá ở Anh. Apple Daily cũng đặt nghi vấn ông Từ Minh chính là người đã trả những khoản tiền mua dâm Chương Tử Di cho ông Bạc Hy Lai. Theo Apple Daily, những thông tin họ có được từ chính nguồn thông tin ông Từ Minh khai tại cơ quan điều tra?! Bản thân ông Từ cũng nhiều lần mua dâm Chương Tử Di và số tiền ông trả cho nữ ngôi sao này lên đến 18 triệu NDT (2,7 triệu USD) sau 3 đêm.

Chính Apple Daily hồi tháng 4 cũng cho biết, tỷ phú Từ Minh đã môi giới hơn 100 gái đẹp cho ông Bạc Hy Lai.

NGÔI SAO CỦA NHỮNG SCANDAL

Thông tin khiến hình ảnh và danh dự của Chương Tử Di bị tổn hại nặng nề, song đây không phải là lần đầu tiên người đẹp dính đến những bê bối như thế này.

Chương Tử Di sinh ra tại Bắc Kinh, trong một gia đình không có truyền thống làm nghệ thuật. Mẹ là giáo viên còn cha cô là một doanh nhân. Sự nghiệp điện ảnh đến với cô khi tham gia một bộ phim quảng cáo dầu gội đầu của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu. Sau đó, năm 1999, cô được Trương Nghệ Mưu chọn vào vai nữ chính trong bộ phim “Đường về nhà”. Từ đó, nữ diễn viên trở thành ngôi sao sáng với những vai diễn đầy ấn tượng khác trong “Ngọa hổ tàng long; “Dạ yến”... Tuy nhiên, cũng từ đây, tên tuổi nữ diễn viên nổi tiếng của màn bạc Hoa ngữ luôn gắn liền với nhiều vụ bê bối.

Người tình đầu tiên của cô là Hoắc Khải Sơn, con trai một doanh nhân giàu có tại Hồng Kông. Họ tuyên bố yêu nhau công khaivà dự tính đi đến hôn nhân, nhưng năm 2006, sau 2 năm yêu nhau, cuộc tình kết thúc. Rồi tình yêu lại đến với Chương Tử Di khi một năm sau, cô gặp Vivi Nevo, một tỷ phú người Mỹ gốcIsrael. Cũng giống như cuộc tình với Hoắc Khải Sơn, người ta cho rằng, Chương Tử Di yêu Nevo vì tiền, trong khi Chương Tử Di tuyên bố họ thực sự yêu nhau. Nhưng rồi, họ cũng tuyên bố chia tay 2 năm sau đó. Năm 2009, trong thời gian tuyên bố đính hôn với tỷ phú Israel Vivi Nevo, Chương Tử Di bị cáo buộc moi một khoản tiền lớn của một doanh nhân đã có gia đình. Tiếp đó, năm 2011, Tử Di phải đối mặt với lời cáo buộc biển thủ tiền từ thiện, song người trợ lý nhận tội “sơ sót trong liệt kê sổ sách”.

Ngoàinhững cuộc tình công khai đó, Chương Tử Di không ít lần dính nghi án cặp kè với những tài tử và đạo diễn nổi tiếng như Thành Long.Lý An, Trương Nghệ Mưu. Tuy nhiên, Chương Tử Di luôn kịch liệt bác bỏ và cho rằng, “họ mãi là những người thầy tuyệt vời”.