Tìm hiểu về súng ngắn k59

     
Súng ngắn K-54 là phiên bạn dạng chế tạo ra ở vn của khẩu súng nổi tiếng Tokarev thời Liên Xô. Một khẩu súng thành lập và hoạt động cách phía trên 84 năm và từng gia nhập vào các cuộc chiến lớn nhỏ tuổi trên thế giới trong suốt nỗ lực kỷ 20!

Bạn đang xem: Tìm hiểu về súng ngắn k59

Sau khi Liên Xô ra đời, các chỉ đạo Hồng quân hy vọng tìm kiếm một khẩu súng ngắn new để thay thế sửa chữa cho súng ngắn Nagant cần sử dụng trong quân nhóm Nga từ bỏ thời Sa Hoàng.

Nguyên vị là súng ngắn ổ chuyển phiên như Nagant M1895 hoạt động tốt, bền nhưng xây cất lại gây trở ngại trong câu hỏi nạp đạn cùng gây thất thoát năng lượng của đạn.

chú ý tới các mẫu súng ngắn vượt trội của quốc tế thời đó. Ví như Mauser C96, bạn Nga cũng sử dụng khá thông dụng loại súng Đức này cùng với các biến thể của nó, súng bao gồm nhược điểm là xây dựng cũ, thô, to, nặng, tốc độ bắn chậm. Colt M1911 cũng trở nên cho là quá to lớn, FN 1903 thì lại hạn chế về sức khỏe hỏa lực, Parabellum 1908 là 1 mẫu súng chất lượng cao nhưng quá đắt đỏ với cần thời gian dài để chế tạo.

Hồng quân Liên Xô chuyển ra tiêu chí cho súng ngắn loại mới phải là 1 trong vũ khí bao gồm tầm tác động lớn qua kích thước nhỏ dại gọn, trọng lượng nhẹ, sử dụng dễ dàng, làm ra đẹp và quan trọng đặc biệt là thiết kế đơn giản dễ dàng để dễ ợt cho việc chế tạo, nhắc cả trong số xưởng quân khí kha khá thô sơ.

Một ủy ban phụ trách vụ việc này đã lựa chọn mẫu súng ở trong nhà thiết kế vũ khí khét tiếng Fedor Tokarev. Khẩu pháo này được chế tạo dựa trên những học hỏi và giao lưu từ Colt Browing 1911 cùng FN mã sản phẩm 1903, tuy vậy các thành phần đã được giản lược. Súng được sản xuất từ thép carbon, gồm xử lý bề mặt bằng quá trình oxy hóa khác biệt ngăn cản quy trình ăn mòn, han rỉ.

Sự biệt lập lớn độc nhất vô nhị của xây dựng mới là về đạn, súng thực hiện đạn 7,62 x 25 mm được chế tạo lại từ bỏ đạn 7,63 x 25 mm của rất nhiều khẩu Mauser. Ý tưởng này được đánh giá rất cao vì chưng đạn Mauser vốn được review có uy lực phệ và còn tương đối nhiều trong kho khí giới của Liên Xô. Nó đã tiết kiệm ngân sách được một lượng lớn thời hạn và ngân sách chi tiêu cho việc chế tạo đạn.

Năm 1932-1933, thiết kế trải qua một số sửa đổi đáng chú ý nữa nhằm từ đó nối sát với cái tên TT-33. Súng nhiều năm 195 mm, chiều lâu năm nòng 116 mm, trọng lượng 910g, vỏ hộp tiếp đạn 8 viên. Năm 1939 xuất hiện thêm thêm phiên bản băng tiếp đạn 12 viên thay do 8 viên ban đầu.

Khẩu TT ban đầu tham gia vào các cuộc xung bỗng nhiên ở Tây Ban Nha, chiến tranh biên giới cùng với Nhật, cuộc chiến tranh Mùa Đông cùng với Phần Lan và quan trọng khi bùng phát Chiến tranh trái đất thứ 2. Trong thời hạn tháng này, dây chuyền sản xuất súng Tokarev ở xí nghiệp Tula sẽ chạy hết công suất để có được 600.000 khẩu TT mang lại Hồng quân và 100.000 khẩu mỗi năm sau đó.


Năm 1941, lúc Đức tấn công, Tula buộc phải sơ tán nhưng vẫn thực hiện được trọng trách bảo dưỡng, sửa chữa những khẩu súng cũ. Cho đến khi quân phát xít bị ngăn chặn ở vòng cung Moscow, sản xuất dần dần được tùy chỉnh cấu hình lại. Những khẩu TT-33 giai đoạn này còn có ốp tay được làm từ gỗ. TT-33 đã nối sát với hình hình ảnh những lãnh đạo Hồng quân và mọi tiếng hô xung phong vang lên trên mặt khắp các chiến trường.

sau thời điểm chiến tranh kết thúc, không tính Tula, súng còn được sản xuất ở Izhevsk. Một vài đổi mới đáng nói được triển khai vào năm 1946. Việc sản xuất TT-33 được xong vào năm 1953 cùng rất sự xuất hiện thêm của nhiều loại súng ngắn bắt đầu ưu việt rộng là Makarov. Tính tới thời khắc đó, khoảng hơn 1,5 triệu khẩu TT-33 đang được tạo ra ra. Súng Tokarev vẫn được biên chế vào quân đội Liên Xô mang lại nhưng năm 1960 và sử dụng bởi cảnh sát Liên bang cho tới năm 1970.


Xem thêm: Danh Sách Bác Sĩ Bệnh Viện Nhi Trung Ương, Đội Ngũ Bác Sĩ

*
Bức hình ảnh rất nổi tiếng ghi lại khoảnh khắc thiết yếu trị viên sơ cấp cho Alexei Eremenko Junior Gordeevich phát rượu cồn xung phong với khẩu TT-33 trong cuộc đấu ở Voroshilovgrad tháng 7/1942.
sau khoản thời gian Liên Xô tung rã, những băng đội mafia Nga bùng lên và chuyển động dữ dội, một trong những vũ khí ái mộ của chúng là khẩu Tokarev. Trong số vụ sàng lọc đẫm máu thường có sự góp mặt của nhiều loại vũ khí này, theo cảnh sát Nga, gồm đến 70% những vụ giết thuê, sát thủ sử dụng TT-33.

Một nhược điểm cố hữu của cái súng TT khiến cho nhiều tai nạn không mong muốn đã xẩy ra là súng không tồn tại khóa an toàn. Búa được mang đến vị trí nghỉ thân hai vị trí lên với đập, bởi vì thế súng hoàn toàn có thể nổ nếu chịu đựng va đập, rung rung lắc mạnh. Cách duy nhất để giữ hồ hết khẩu súng này bình an là dỡ rời vỏ hộp đạn ra khỏi súng.

Sau Chiến tranh thế giới thứ 2, Liên Xô bước đầu trao giấy phép sản xuất các loại súng này cho nhiều giang sơn đồng minh nằm trong khối Warszawa cũng tương tự Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam, Iraq… Phiên phiên bản chế chế tác ở nước ta và Trung Quốc, được áp dụng ở Việt Nam có tên là K54, còn ở Triều Tiên là Type 68 (K68).

Tổng cộng, xây đắp của Tokarev đã ship hàng trong quân đội của rộng 35 giang sơn với khoảng 3 triệu khẩu được sản xuất. Với các nhà sưu tập súng, đặc biệt quan trọng từ Mỹ với phương Tây, TT-33 là một trong món hàng khó rất có thể bỏ qua.

nói đến chất lượng, hầu hết khẩu súng TT-33 được coi là tốt nhất là súng ở xí nghiệp Izhevsk trong quy trình 1947-1953, chúng tất cả độ bền tương tự 10.000 phân phát bắn. Còn súng làm cho tại Tula thời xưa CTTG 2 chất lượng cũng cực tốt nhưng trong quy trình chiến tranh, do những khó khăn lớn, ko thể gồm loại thép xuất sắc làm vật liệu và yêu thương cầu yêu cầu sản xuất nhanh, nhiều, súng có quality tồi, chất lượng độ bền chỉ tương tự 700-800 phân phát bắn. đầy đủ phiên bản nước ngoài có rất chất lượng là nhiều loại Zastava M57 của Nam tư và Tokagypt 58 của Hungary.