Thư viện đại sứ quán mỹ

Để đến Hoa Kỳ theo tính chất tạm thời, với mục đích du lịch, làm việc ngắn hạn, học tập và trao đổi văn hóa.

Bạn đang xem: Thư viện đại sứ quán mỹ

Tổng thống Trump thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên

Tìm hiểu thêm về chất lượng các cơ hội giáo dục đại học ở Hoa Kỳ, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

cơ quan chính phủ Hoa Kỳ khác làm việc với Việt Nam, một số văn phòng tại các Đại sứ quán và một số trong cả nước.

Xem thêm: Cao Đẳng Bách Việt Học Phí Trường Cao Đẳng Bách Việt Năm 2021

Thư viện trang bị 18 máy tính hiện đại, kết nối Internet tốc độ cao

Ngày 2/4 vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã khai trương Trung tâm Hoa Kỳ mới được nâng cấp bổ sung các khu vực họat động mới nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ ngày càng tăng. Dự án sửa chữa nâng cấp trung tâm Hoa Kỳ nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ. Đây không chỉ là địa điểm diễn ra rất nhiều hoạt động thú vị mà còn là một phần kỷ niệm quan hệ hai nước trong năm nay và chờ đón những điều thú vị sẽ diễn ra trong tương lai.

Trung tâm Hoa Kỳ trực thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đặt tại lầu 8 tòa nhà Diamond, 34 đường Lê Duẩn, quận 1. Trung tâm hiện nay được chia thành hai khu vực khác nhau; mỗi khu vực có mục đích và hoạt động riêng. Ví dụ, khu sinh hoạt chung là nơi mà bạn đọc có thể gặp gỡ, đọc sách, xem phim sử dụng iPad để đọc sách điện tử hoặc tap chí. Khu vực thư viện được trang bị các thiết bị hiện đại với 18 máy tính mới kết nối internet. Phòng đa chức năng được sử dụng cho các chương trình dành cho công chúng. Ngoài ra còn có các khu vực đặc biệt làm nơi tư vấn du học Hoa Kỳ và khám phá công nghệ.

Không gian xem phim và đọc tạp chí điện tử

Trung tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động dưới nhiều hình thức. Đây là không gian mở, thân thiện nhằm giới thiệu văn hóa và các giá trị Mỹ đến với công chúng, là nơi mà người Việt Nam có thể tìm hiểu về đất nước Mỹ. Phát biểu tại lễ khai trương ngày 2/4, bà Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Rena Bitter đã nhấn mạnh : “Trung tâm Hoa Kỳ là một địa điểm tại thành phố Hồ Chí Minh nơi công chúng có thể đến để tìm hiểu văn hóa Mỹ, rèn luyện tiếng Anh, sử dụng dịch vụ tư vấn du học miễn phí và khách quan về các cơ hội học tập tại Mỹ, đồng thời tham gia các khóa tập huấn và rèn luyện kỹ năng. Một trong những điểm đặc biệt của trung tâm sau khi được nâng cấp đó là một không gian tuyệt đẹp và nhiều chức năng. Trung tâm Hoa Kỳ mới phản ánh mối quan hệ giữa nhân dân hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam.”