Thủ tục mua xe ô tô mới

Thủ tục nhận xe ô tô mới như thế nào? Khi nhận xe mới nên kiểm tra gì? Những kinh nghiệm nhận bàn giao ô tô mới sau đây giải đáp tất cả.

Bạn đang xem: Thủ tục mua xe ô tô mới

Thủ tục nhận xe ô tô mới

Thủ tục nhận xe ô tô mới khá đơn giản. Nếu chủ xe thanh toán tiền mặt thì khi đến nhận xe chỉ cần kiểm tra xe, kiểm tra giấy tờ, hoàn tất thanh toán đủ tiền là có thể nhận xe.

Còn nếu mua xe trả góp, chủ xe thanh toán hết phần đối ứng và chi phí đăng ký xe. Sau đó đến ngân hàng để làm thủ tục giải ngân là có thể nhận xe. Tuy nhiên trong trường hợp này, ngân hàng sẽ giữ bản chính Giấy đăng ký xe, chủ xe chỉ nhận bản photo sao y công chứng và có đóng dấu của ngân hàng.

Khi bàn giao nhận xe mới nhất định phải kiểm ra kỹ giấy tờ xe

Những lưu ý khi nhận xe ô tô mới

Nếu không có kinh nghiệm nhận bàn giao xe ô tô mới hay không biết mua xe mới cần kiểm tra những gì thì tốt nhất chủ xe nên đi cùng với người thân hay bạn bè nào đó có kinh nghiệm về ô tô. Người này sẽ hỗ trợ chủ xe kiểm tra khi nhận xe ô tô mới cũng như đưa ra tư vấn, khuyến nghị trong nhiều trường hợp cần thiết.

Xem thêm: Đánh Giá Xe Kia K3 2016 Giá Rẻ, Còn Rất Mới, Giá Xe Kia K3 2016

Khi nhận xe mới, hầu như ai cũng phấn khích nên có thể sẽ chi tiền để sắm thêm phụ kiện. Điều này cũng hợp lý vì có nhiều phụ kiện rất hữu ích như: thảm lót sàn, thảm taplo, bọc vô lăng, cảm biến áp suất lốp, máy bơm lốp mini, tấm chắn nắng kính lái… Tuy nhiên có một lưu ý khi nhận xe ô tô mới là nếu muốn tiết kiệm thì chỉ nên mua những phụ kiện thực sự cần thiết.

Xem chi tiết: Những phụ kiện cần thiết cho xe hơi nên có ngay sau khi mua xe mới

Nhiều chủ xe thích lắp thêm các phần ốp, mạ chrome. Những ốp này vừa trang trí, lại vừa giúp bảo vệ xe. Tuy nhiên các ốp này khi lắp thường sẽ dùng keo 3M. Do đó sau khi nhận xe ô tô mới nên hạn chế rửa xe, tốt nhất chỉ nên rửa xe sau từ 1 – 2 ngày.

Theo một số quan niệm dân gian “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, sau khi nhận xe mới nên cúng kiếng để cầu bình an, thuận lợi khi lưu thông xe trên đường. Riêng đối với người mua xe chạy dịch vụ thì mong có nhiều khách hơn. Hiện nay trên các trang mạng chia sẽ rất nhiều về cách cúng xe mới, văn khấn xe mới mua. Tuy nhiên mua xe mới có nên cúng không không bắt buộc mà sẽ tuỳ vào quan điểm, đức tin của mỗi người.