Thế vận hội mùa hè 2016

     
(ĐCSVN) - Ngày 3/8, ngọn đuốc Olympic sẽ tới thành phố Rio de Janeiro, Brazil – khu vực sẽ đăng cai cố vận hội ngày hè Rio 2016. Tuy nhiên, vấn đề bình yên vẫn là nỗi quan liêu ngại của không ít người khi mà cảnh sát nước này đã đề xuất dùng đạn cao su thiên nhiên và khá cay nhằm giải tán người biểu tình nhằm đảm bảo an ninh trên hành trình dài của ngọn đuốc.

Bạn đang xem: Thế vận hội mùa hè 2016


*

Cảnh gần cạnh Brazil được huy động để đảm bảo an toàn trong xuyên suốt chặng lối đi của ngọn đuốc.(Ảnh: Getty Images)

Vận khích lệ du thuyền nổi tiếng thế giới người Brazil Torben Grael đang trao ngọn đuốc cho Thị trưởng Rio de Janeiro Eduardo Paes sau khi xong hành trình lâu năm 20.000 km của ngọn đuốc vào 3 tháng, qua 324 thành phố thuộc 27 bang của Brazil.

Từ nay tới chiều 5/8, ngọn đuốc Olympic sẽ tiến hành 600 bạn rước qua 27 thành phố ở Rio de Janeiro, trong đó có khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Ngọn đuốc vẫn thắp sáng sân chuyển vận Maracana trên lễ mở đầu và sẽ được đốt trong cả trong thời gian diễn ra Thế vận hội 2016, cho tới ngày 21/8.

Trong khi ngọn đuốc đang đi đến được tp đăng cai cố gắng vận hội ngày hè 2016, thì công tác an ninh càng được tăng cường mạnh mẽ, để bảo đảm tốt nhất, sẵn sàng chuẩn bị cho lễ khai mạc ngày 5/8.

Tại Rio de Janeiro, công an đã bắt giữ hàng chục đối tượng buôn bán ma túy tại khu ổ loài chuột Alemao, cạnh sân bay quốc tế và gần tuyến phố chính dẫn cho các vị trí diễn ra Olympic. Những binh bộ đội vũ trang cũng triển khai tuần tra trên những tuyến cao tốc và trên mọi góc phố khắp thành phố.

Cảnh sát cho thấy thêm những bạn biểu tình chống chính phủ ở Duque de Caixas, về phía bắc Rio, đang ném đá với chặn lối đi của ngọn đuốc. Công an đã yêu cầu giải tán họ bằng bình xịt tương đối cay cùng đạn cao su.

Xem thêm: 5 Loại Trái Cây Người Bệnh Tiểu Đường Nên Ăn Trái Cây Gì Và Không Nên Ăn Gì?

Để chuẩn bị cho nuốm vận hội mùa hè Rio 2016, nước chủ nhà Brazil đã tăng cường các hoạt động bảo đảm an toàn chưa từng có, với việc tham gia của 85.000 binh sỹ.

Lần trước tiên trong lịch sử dân tộc Olympic, Rio năm 2016 sẽ quản lý một trung trọng tâm tình báo nhằm đưa về cho các chuyên viên đến từ rộng 100 quốc gia – hầu hết người sẽ có sự cung ứng của một hệ vệ tinh với độ phân giải cao, có thể chấp nhận được họ thống kê giám sát tất cả các khu vực nơi các trận đấu diễn ra.

Nhiều thiết bị bình an hiện đại khác cũng được nước gia chủ trang bị nhằm mục đích tránh các thủ đoạn tấn công khủng bố. ở bên cạnh đó, giới chức nước này cũng sợ hãi về nạn cướp tách bóc đường phố đã có chiều hướng gia tăng.

Chính tủ Brazil đã chi 2,9 tỷ real (895 triệu USD) sẽ giúp bang Rio de Janeiro trang trải các khoản chi phí nhằm đảm bảo bình yên cho cầm vận hội. Ngoài vấn đề giúp tăng tốc an ninh, khoản trợ giúp này cũng góp bang Rio de Janeiro hoàn tất xây dựng tuyến phố tàu điện ngầm để chuyên chở khách du ngoạn từ thủ lấp của bang này tới những điểm thi đấu của Olympic 2016./.