Tên các vì sao

     

khoảng cách của các vì sao không giống nhau, điều này cũng tác động đến khả năng chiếu sáng của bọn chúng khi chúng ta nhìn thấy. Tuy nhiên, các nhà thiên văn học tập đã nghiên cứu và xếp nhiều loại mức độ sáng của rất nhiều vì sao rất rõ ràng, chính xác. Để xét mức khả năng chiếu sáng của bởi sao hấp thụ vào Trái Đất người ta căn cứ vào khả năng chiếu sáng biểu kiến của chúng.

Bạn đang xem: Tên các vì sao

Mặt trời

Đây là một ngôi sao sáng rất đặc biệt, nó nằm ở trung tâm của Hệ phương diện trời. Khoảng cách trung bình giữa Mặt Trời với Trái Đất dao động 149,6 triệu km, ánh nắng mặt trời tới được trái đất mất 8 phút 9 giây. Chính vì vậy nó có độ sáng cực to khi hấp thụ vào Trái đất, lấn áp trọn vẹn so với độ sáng của rất nhiều vì sao khác. Cấp sao biểu con kiến của phương diện trời là -26.73m.


*
Ngôi sao quan trọng nhất trên khung trời

toàn cục trên Trái đất, fan ta đều khí cụ khi có ánh sáng của phương diện trời được điện thoại tư vấn là buổi ngày và ngược lại là ban đêm. Điều này tạo nhầm lẫn rằng phương diện trời không phải là 1 ngôi sao.

Độ sáng của các vì sao đã làm chúng khá nổi bật giữa dải ngân hà với vô số hầu như “người anh em” khác. Bây giờ, họ cùng ngắm nhìn những “ánh hào quang” bùng cháy nhất lúc trở về đêm nhé các bạn!

1 - Sirius

Sirius là ngôi sao sáng sáng duy nhất trong chòm sao Canis Majoris và cũng là ngôi sao sáng sáng độc nhất vô nhị trên thiên cầu. Ngôi sao này còn có cấp sao biểu con kiến là -1,46m, nó thực tế là một cặp sao kép bao gồm chu kì chuyển động quanh nhau là 50 năm. (nếu chưa biết cấp sao biểu kiến là gì thì mời các bạn xem ghi chú ở cuối bài bác nha )

*
Đệ tốt nhất “tinh tú” của màn đêm

ngôi sao Sirius nằm phương pháp Trái Đất 8,7 năm ánh sáng. Tên của nó theo tiếng Hy Lạp tức là sự thiêu đốt, để chỉ độ sáng đặc trưng của nó. Sao Sirius trong tiếng Việt thường gọi là sao Thiên Lang vì hình dáng của chúng giống như một chú khuyển khổng lồ nằm giữa thai trời.

2 – Canopus

Canopus là ngôi sao sáng sáng nhất trong chòm sao Carina cùng là ngôi sao 5 cánh sáng lắp thêm hai trên thiên cầu. Canopus là một sao siêu lớn lao có cấp cho sao biểu con kiến -0,62m và giải pháp Trái Đất 313 năm ánh sáng. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Canopus là người đứng đầu đạo quân của vua Menelaos, còn theo thiên văn học phương Đông, Sao Canopus tức là Nam cực Lão Nhân (ông thọ phương Nam).


*

3 - Rigil Kentarus

ngôi sao 5 cánh sáng tốt nhất của chòm sao Centaurus và là ngôi sao gần phương diện Trời nhất, giải pháp Mặt Trời 4,36 năm ánh sáng. Rigil Kentarus là một cặp sao kép bao gồm chu kì 80 năm. Một sao mờ của hệ sao này còn có cấp sao 11, sao Proxima Centauri là sao gần Mặt Trời tốt nhất với khoảng cách 4,24 năm ánh sáng (tiếng Việt thường gọi là Cận tinh). Trong giờ đồng hồ Ả rập, Rigil Kentarus tức là cái chân của nhân mã.


*

4 – Arcturus

Sao sáng duy nhất trong chòm sao Bootes, hay có cách gọi khác là sao Alpha Bootis. Arcturus là ngôi sao 5 cánh sáng thứ bốn trên thiên cầu, phương pháp Trái Đất 37 năm ánh sáng với cấp cho sao biểu con kiến -0,01m. Theo giờ đồng hồ Hy Lạp, Arcturus có nghĩa là người theo dõi và quan sát gấu, chỉ vấn đề sao Arcturus hoạt động biểu kiến hàng năm trên thiên cầu bao bọc chòm sao Ursa Major (do chòm sao này nằm ngay gần thiên rất Bắc).


*

5 – Vega

ngôi sao sáng sáng độc nhất của chòm sao Lyra cùng là ngôi sao 5 cánh sáng lắp thêm năm bên trên thiên cầu. Vega biện pháp Trái Đất 25 năm ánh sáng, cấp sao biểu loài kiến 0,03m. Trong tiếng Việt, ngôi sao 5 cánh này thường xuyên được điện thoại tư vấn là sao Chức Nữ. Nó cùng rất hai sao là Deneb cùng Altair (sao Ngưu Lang) tạo thành thành 3 đỉnh của tam giác mùa hạ.


*

6 – Capella

Sao sáng độc nhất của chòm sao Auriga, tên kỹ thuật Alpha Aurigae. Ngôi sao 5 cánh phát ra ánh nắng màu đỏ, tất cả cấp sao biểu kiến 0,08m; là ngôi sao 5 cánh sáng lắp thêm sáu trên thiên cầu. Khoảng cách của nó cho Trái Đất là 42 năm ánh sáng. Theo giờ Latin, Capella tức là con dê dòng nhỏ.


*

7 – Rigel

Sao sáng tuyệt nhất trong chòm sao Orion, có tên kỹ thuật là Beta Orionis. Rigel tất cả cấp sao 0,18m. Đây là một ngôi sao siêu to đùng cách Trái Đất 775 năm ánh sáng. Rigel theo giờ Ả rập có nghĩa là cái chân của bạn khổng lồ. Đây là sao sáng sản phẩm công nghệ 7 trên thiên ước mà ta nhận thấy được từ bỏ Trái đất.


8 – Procyon

ngôi sao sáng sáng độc nhất vô nhị của chòm sao Canis Minor. Đây là ngôi sao sáng sáng lắp thêm 8 trên thiên ước với cung cấp sao biểu loài kiến 0,4m và cách Trái Đất 11,25 năm ánh sáng. Thực tế đó là một cặp sao kép hoạt động quanh nhau theo chu kì 41 năm. Theo giờ đồng hồ Hy Lạp, Procyon có nghĩa là phía trước của nhỏ chó, vì khi mọc lên, Procyon luôn mọc trước sao Sirius (sao Thiên Lang).

Xem thêm: Từ Điển Tiếng Việt " Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Là Gì ? Dạy Cái Gì


9 – Achernar

Sao sáng tuyệt nhất trong chòm sao Eridanus, hay nói một cách khác theo tên khoa học là Alpha Eridani. Achenar có cấp sao biểu kiến 0,45varm; cách Trái Đất 144 năm ánh sáng. Theo tiếng Ả rập, Achenar có nghĩa là tận thuộc của cái sông. Bên trên thiên cầu, ngôi sao sáng sáng vật dụng 9 này còn có vị trí nằm ở vị trí đầu phía nam giới của chòm sao.


10 – Agena

thường được call là Hadar, ngôi sao sáng sản phẩm 10 của thiên cầu, với thứ nhị của chòm sao Centaurus có tên khoa học tập là Beta Centauri. Hadar là một trong những sao to đùng có cung cấp sao biểu loài kiến 0,6m và khoảng cách đến Trái Đất là 335 năm ánh sáng.


*
Ngôi sao Agena là ngôi sao sáng thứ hai trong chòm sao nhân mã, sau Rigil Kentarus

+ cấp sao biểu kiến là ánh sáng của thiên thể lúc chúng chiếu vào Trái đất và đập vào mắt tín đồ quan sát.

+ cấp sao tuyệt vời và hoàn hảo nhất mới chính là độ sáng sủa thực của thiên thể.

cung cấp sao tuyệt đối hoàn hảo và cung cấp sao biểu con kiến của một ngôi sao 5 cánh không như thể nhau và chúng bao gồm sự chênh lệch tỉ lệ tự nhiên nhau.

Như vậy, cấp cho sao biểu kiến nhờ vào vào cấp sao hoàn hảo nhất và khoảng cách của bọn chúng tới Trái đất.

Đánh giá chỉ trên được các nhà kỹ thuật quan sát từ Trái đất và căn cứ vào cung cấp sao biểu loài kiến để bố trí thứ tự khả năng chiếu sáng của thiên thể khi hấp thụ vào Trái đất (mà ta quan tiếp giáp được).


Image
FTVH.rar
compressed file archive 1.2 MB
Download
Connect khổng lồ Facebook

Write a comment


Comments: 6
#4

Hoàng (Thursday, 01 July 2021 08:09)


Cái này có đúng hk dậy ����

#5

Huỳnh nhi (Thursday, 04 November 2021 07:05)


06061992

#6

Thanh Trúc (Tuesday, 30 August 2022 05:40)


tháng 6 cung song Tu nhân tố khí


nội dung trên trang này đã ngừng cập nhật.

home của Ftvh - dải ngân hà trong tầm tay đã bằng lòng chuyển sang add https://www.tiengtrungquoc.edu.vn.vn/.

Mọi chi tiết xin contact ftvh
tiengtrungquoc.edu.vn.vn.

Cảm ơn chúng ta đã lép thăm.


Connect lớn Facebook

Năm 2011

mon 01 | tháng 02

mon 03 | mon 04

tháng 05 | tháng 06

mon 07 | mon 08

mon 09 | mon 10

mon 11 | tháng 12


các bạn đã từng, hoặc đang ao ước mình biến chuyển một bên Thiên Văn học tập ?
Có mơ ước trở thành công ty Thiên Văn học tập Chỉ coi Thiên Văn học như một sở trường Chỉ hiếu kỳ muốn khám phá không có mối quan tâm đến Thiên Văn học
xem kết quả
thêm khảo sát
Connect lớn Facebook
Tweet
Log in Log out | Edit
Jimdo

You can vị it, too! Sign up for không lấy phí now at https://www.jimdo.com