Mưa sao băng 29/7

TPO - Sau gần 3 tháng không có trận mưa sao băng nào đáng chú ý, vào cuối tháng này, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Delta Aquarids.

Mưa sao băng Delta Aquarids được hình thành từ những mảnh vụn của sao chổi Marsden và Kracht.Bạn đang xem: Sao băng 29/7

Năm nay, thời điểm cực đại của mưa sao băng sẽ trùng với trăng bán nguyệt. Vì vậy, việc quan sát sẽ khó khăn hơn một chút do ánh trăng che lấp nhiều vệt sao băng mờ.

Người quan sát nên chọn thời điểm sau nửa điểm, ở nơi ít ánh sáng đèn và ô nhiễm không khí. Các vệt sao băng có xu hướng phát ra từ chòm sao Aquarius (Bảo Bình), nhưng cũng có thể xuất hiện từ bất cứ đâu trên bầu trời. Lưu ý, xem dự báo thời tiết trước khi quan sát.

Sau mưa sao băng Delta Aquarids, vào 12-13/8, người yêu thiên văn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseids – một trong hai trận mưa sao băng đẹp nhất năm với mật độ thời điểm cực đại có thể lên tới 80 vệt sao băng một giờ.

Bạn đang xem: Mưa sao băng 29/7

Liên tiếp có mưa sao băng và siêu trăng

Mưa sao băng rực rỡ đón năm mới

Xem thêm: Clip Hậu Trường Mv Buông Tay Đi, Hậu Trường Mv Buông Tay Đi

Sau hơn 50 ngày, TT-Huế xuất hiện ca mắc COVID-19 mới Xã hội TPO - Chiều 4/7, Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế thông tin, tại địa bàn tỉnh này ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 sau hơn 50 ngày không phát hiện ca bệnh mới. Bệnh nhân đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2). Bình Định: Năm người sống cùng nhà mắc COVID-19 Xã hội TPO - Tại điểm “nóng” dịch COVID-19 thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) tiếp tục phát hiện 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp này là F1 của các ca bệnh trước đó. mưa sao băng chòm sao bảo bình quan sát mưa sao băng

'Thảm họa' bí ẩn biến vườn ươm thành nghĩa địa 500 triệu năm trước

Khoa học TPO - Năm trăm triệu năm trước, một quần thể động vật giáp xác cổ đại, giun và những sinh vật có thân hình khủng khiếp khác dưới đáy sâu đang chăm sóc con khi thảm họa xảy ra. Một trận lở tuyết đổ xuống dốc, chôn vùi hàng ngàn sinh vật và con cái của chúng ngay lập tức.

Chiếc hồ khổng lồ ở Nam Cực biến mất sau 3 ngày

Khoa học TPO - Một hồ nước khổng lồ phủ băng ở Nam Cực đột ngột biến mất và các nhà khoa học lo ngại điều đó có thể xảy ra một lần nữa.

Kinh ngạc nhìn dàn robot nhảy múa uyển chuyển theo điệu nhạc

Khoa học TPO - Công ty chế tạo robot của Mỹ Boston Dynamics đã phát hành một video khiêu vũ của robot mới sau khi công bố công ty đã được mua lại bởi Hyundai.

Ngắm hàng nghìn con kiến ​​lửa xếp thành 'băng chuyền' sống thoát lũ

Khoa học TPO - Những chiếc bè nổi được làm bằng hàng ngàncon kiến ​​ômchặt nhaucó thể giúp chúng tiếp cận các bề mặt khô hơn.

Trung Quốc đạt được bước đột phá, có thể tạo ra laser mạnh nhất thế giới

Thế giới TPO - Nhóm nghiên cứu ở Thượng Hải vừa đạt được một bước đột phá kỹ thuật, cho phép họ tạo ra loại laser mạnh nhất thế giới, mở cánh cửa dẫn đến những điều chưa từng được khám phá trước đây.

Giảng viên ĐH Bách Khoa chế cabin ‘áp lực âm’ chở bệnh nhân COVID-19

Khoa học TPO - Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng) vừa thiết kế cabin như một phòng áp lực âm di động để chởbệnh nhân COVID-19, bệnh nhân là F1 hoặc các bệnh nhân nghi mắc COVID-19 trong bệnh viện nhằm đảm bảo không phát tán virus ra không khí.

Bầu trời tháng 7: Cơ hội chiêm ngưỡng nhiều trận mưa sao băng tuyệt đẹp

Khoa học TPO - Trong tháng 7, người yêu thiên văn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Delta Aquarids, là sự kiện thiên văn đáng mong đợi nhất trong tháng này.

'Bể bơi vô cực' thời kỳ đồ đồng, nghi lễ nước siêu nhiên

Khoa học TPO - Theo một nghiên cứu mới, một công trình kiến ​​trúc bằng gỗ bí ẩn được xây dựng ở Ý cách đây hơn 3.000 năm có thể là một "bể bơi vô cực" thời kỳ đồ đồng trong các nghi lễ tôn giáo để tạo cho người xem cảm giác họ đang nhìn vào một thế giới khác.

Chuyên gia khuyến cáo chỉ nên ăn 500gr thịt mỗi tuần, tại sao vậy?

Khoa học TPO - Các loại thịt động vật có vai trò hết sức quan trọng trong việc cung cấp năng lượng, phát triển mô và phục hồi các nhóm cơ. Tuy nhiên, quá nhiều bất cứ thứ gì cũng có thể mang lại những tác hại không tốt với cơ thể, và thịt cũng không phải ngoại lệ. baotiengtrungquoc.edu.vn.com.vn