Tàu đổ bộ đệm khí

     

Tàu đổ bộ đệm khí (LCAC) có điểm mạnh vừa chạy trên nước, vừa chạy được trên cạn. Dựa vào lớp đệm khí dày, tàu bao gồm thể bình an trên mặt khu đất gồ ghề, bùn lầy, bên trên thảo nguyên, sa mạc, váy lầy kể cả trên mặt biển lớn đóng băng. Tàu LCAC có thể cơ rượu cồn tới nhiều địa phận tác chiến với vận tốc nhanh nhất.


*
Công nghệ độc đáo

Gọi là “Tàu đệm khí” vì tàu này chạy chủ yếu là bên trên “đệm ko khí”. Đệm khí này được tạo ra từ một luồng khí nén, áp lực cao bởi vì tuabin tạo ra, nâng nhỏ tàu lên, đẩy tàu lên bí quyết mặt bằng một khoảng phương pháp tính hàng mét. Lúc quạt nén khí quay, bầu không khí nén xay theo đường dẫn hình trụ ở bốn bao phủ đáy tàu, xịt xuống dưới mặt nước với áp lực rất lớn.

Các động cơ nén, ép không khí theo chiều thẳng đứng xuống vùng “túi khí” có tác dụng bằng cao su đặc siêu bền, giữ mang đến tàu luôn trong trạng thái bồng bềnh.

Bạn đang xem: Tàu đổ bộ đệm khí

Theo nguyên tắc phản lực, thân tàu nhận được một lực theo hướng lên trên. Thân tàu được thổi lên khỏi mặt nước. Lúc ấy ở giữa thân tàu và mặt nước sẽ hiện ra một lớp đệm ko khí.

Không khí nén trong đệm không khí sẽ dần chảy đi, bởi thế, để duy trì đệm không khí cần phải liên tục bom nghiền khí, tiêu tốn công suất rất lớn.

Muốn tiến lên, chân vịt của tàu đẩy nước hoặc cánh quạt không khí sẽ đẩy tàu tiến lên phía trước. Tàu LCAC có tên là Zubr (bò rừng) của Ucraina lắp 3 động cơ cánh quạt ngang rất lớn, đường kính mỗi bộ cánh quạt tới 5,5m, tạo ra lực đẩy cực mạnh.

Tàu LCAC của quân đội Mỹ gồm 4 động cơ đẩy L/A TF-40B chất nhận được tàu vận hành công suất 16.000 mã lực. Lúc hoạt động, LCAC với theo 5.000 galon nhiên liệu (tương đương 19.000l). Nếu hoạt động hết công suất, những động cơ cánh quạt đẩy của LCAC ngốn hết 3.800lít nhiên liệu mỗi giờ.

Tàu đa năng vào vận chuyển đổ bộ

LCAC “Zubr” là tàu đệm khí đổ bộ lớn nhất thế giới, thiết kế ở St. Petersburg, bởi Ukraine sản xuất. Zubr có lượng giãn nước 550 tấn. Chiều lâu năm 57,3 m, chiều rộng 25,6 m.

Thủy thủ đoàn của tàu 27 người. So sánh con ”bò rừng” này, nó bao gồm chiều cao bằng một tòa nhà 4 tầng và chiều nhiều năm tương đương với 5 chiếc xe pháo buýt nối đuôi nhau. Zubr di chuyển với vận tốc cao gần 100km/giờ.

Tàu được trang bị các tổ hợp thương hiệu lửa chống không, pháo 30mm và những thiết bị điện tử, tạo nhiễu... Có thể chấp nhận được nó tất cả khả năng độc lập tấn công áp chế hỏa lực của đối phương khi tiến vào khu vực vực đổ bộ.

Xem thêm: Mẫu Ý Kiến Của Phụ Huynh Vào Sổ Liên Lạc Khiến Học Sinh Chỉ Muốn Chui Xuống Đất

Diện tích khoang hàng hóa của Zubr 4.300 feet vuông, nên tất cả thể chở cha xe tăng hoặc mười xe bọc thép với 140 quân. Lúc cần thiết sẽ lắp ghế ngồi, bố trí 360 binh sĩ đổ bộ, nâng tổng quân số đạt 500 binh sĩ.

Zubr gồm thể hoạt động trên biển 5 ngày liên tục nhưng mà không cần tiếp tế.

Zubr được trang bị hỏa lực mạnh với nhị dàn phóng tên lửa tự động MS-227 cỡ 140 mm, nhì pháo cận chiến tự động AK-630 cỡ 30 mm, hệ thống phòng ko Igla-1M và khả năng rải thủy lôi (từ trăng tròn đến 80 quả tùy thuộc vào nhiệm vụ tác chiến).

LCAC của Mỹ lâu năm 26,4 m, nơi rộng nhất đạt 14,3 m, độ choán nước tối đa của LCAC tất cả thể lên tới 170–182 tấn. Tuy khá cồng kềnh nhưng thủy thủ đoàn của LCAC chỉ bao gồm 5 binh sĩ. Phạm vi hoạt động của các tàu đổ bộ đệm không khí này có thể lên tới 370 km. Tốc độ tối đa của loại tàu đổ bộ này còn có thể lên tới 110 km/h. Tàu của Mỹ chở được một số xe tăng, xe chiến đấu không nhiều hơn Zubr, nhưng số xe này không đặt vào khoang mà ở trên mặt boong.

Ngoài khả năng hoạt động trên biển, những túi khí thuộc động cơ đẩy cực mạnh còn cho phép LCAC tiến sâu vào những khu vực bằng phẳng, tạo thêm lợi thế cho bộ đội thủy đánh bộ. Hệ thống bánh lái linh hoạt còn chất nhận được LCAC tự xoay đầu lại phía biển sau thời điểm hoàn tất nhiệm vụ đổ bộ hoặc thu quân dù đang có trên bản thân tải trọng tối đa.

Nó tất cả thể đổ bộ lên bờ ở những nơi không có công sự chiến đấu, gia hạn hỏa lực yểm trợ cho bộ đội thủy đánh bộ.

Một số nước thiết lập LCAC mang lại lực lượng hải quân, tạo lợi thế vào tiến công đánh chiếm biển đảo.