Ý kiến của phụ huynh

HHT - Có phụ huynh thì khen con mình hết lời, mong thầy cô giúp đỡ, nhưng cũng có những phụ huynh "bóc phốt" hết các tật xấu của con khiến teen chỉ muốn "đào hố" chui xuống.

Trước đây, sổ liên lạc thường chỉ có phần nhận xét của thầy cô để các bạn học sinh mang về cho gia đình xem và kí nhận thì bây giờ, sổ liên lạc đã có thêm phần nhận xét của phụ huynh. Trong đó, có 3 phần tương tự như giáo viên là: Thông báo về tình hình học tập của học sinh ở nhà, thông báo về thái độ của học sinh với gia đình, hàng xóm, khu phố và đề nghệ với Giáo viên chủ nhiệm, nhà trước.Bạn đang xem: Mẫu ý kiến của phụ huynh vào sổ liên lạc

Từ đó, những nhận xét của phụ huynh ghi trong sổ liên lạc cho con em mình cũng khiến người xem phải cười lăn lộn. Thậm chí, có phụ huynh còn nhận xét trái ngược hoàn toàn so với giáo viên.

Cụ thể, bạn Nguyễn Thanh Thủy chia sẻ về nhận xét của phụ huynh ghi rõ "Ở nhà không chịu học bài tối". Phần ý thức, phụ huynh của bạn này cũng thẳng thắn nhận xét: "Ở nhà vẫn còn chưa có ý thức tốt". Phần đề nghị với giáo viên và nhà trường cũng "phũ" không kém: "Đề nghị giáo viên cùng với nhà trường, gia đình bảo ban cháu thêm".

Bạn đang xem: Ý kiến của phụ huynh

Lời phê "trái ngược" giữa giáo viên và phụ huynh. (Ảnh: Nguyen Thanh Thuy)

Xem thêm: Bảo Hiểm Xã Hội Để Làm Gì ? Tổng Quan Về Bhxh Việt Nam 2021 Tổng Đài Bhxh Là Bao Nhiêu

Đây có lẽ là lời phê "chuẩn mẫu" của các phụ huynh dành cho con em mình. (Ảnh: Nguyễn Uyên)

Còn phụ huynh của bạn Vũ Hồng Minh thì ghi: "Cháu cũng ngoan nhưng ở nhà thỉnh thoảng còn bắt nạt em. Cô giáo chủ nhiệm nhắc nhở cháu thêm hộ gia đình, ở nhà cháu học bài rất ít".

Mặc dù biết con "có học bài bao giờ đâu" nhưng ông bố này vẫn phê "có ý thức học bài" để giữ mặt mũi cho con. (Ảnh: Bui Ngoc)

Sổ liên lạc là hình thức trao đổi giữa gia đình và giáo viên để sát sao hơn tình hình học tập của các bạn học sinh. Chỉ cần các bạn chăm chỉ học hành, có ý thức học tập tốt thì chắc chắn sổ liên lạc sẽ không còn là "nỗi ám ảnh" nữa đâu!