Tạp chí giáo dục và thời đại

     
Giới thiệu Tin tức sự kiện Nghiên cứu khoa học Đào tạo bồi dưỡng Hợp tác quốc tế Xuất bản phẩm Sản phẩm Thông tin Thông tin nội bộ Văn bản Mẫu biểu Thư viện

Bạn đang xem: Tạp chí giáo dục và thời đại

Hình ảnh hoạt động
*

*
*
*
*
*

-- Liên kết website -- Cổng thông tin Chính phủ Bộ Giáo dục và Đào tạo Bộ Khoa học và công nghệ Báo Giáo dục và thời đại Trường TH, THCS, THPT Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục
*
Đang truy cập: 448
*
Hôm nay: 1,343
*
Tháng hiện tại: 108,449
*
Tổng lượng truy cập: 10,014,465

Xem thêm: Bảnh Như Gái Nào Đẹp Bằng Gái Nha Mân Nổi Tiếng L Ngày Tết Sum Vầy Miền Tây

Mục lục Tạp chí Khoa học Giáo dục Việt Nam Tập 19, số 05 năm 2023


Vietnam Journal of Educational Sciences, Volume 19, Issue 1, 2023


*

Nhận thức về năng lực vận dụng mô hình giáo dục cảm xúc - xã hội (SEL) vào dạy học của sinh viên sư phạm Việt Nam

Thực tế cho thấy, vẫn còn một bộ phận giáo viên còn nóng nảy, ứng xử thiếu thân thiện đối với học sinh, đồng nghiệp, chưa tạo được niềm tin yêu của học sinh. Vấn đề là những hành vi này chưa hẳn xuất phát từ việc trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy hạn chế mà từ sự thiếu hụt về kĩ năng tương tác xã hội, quản lí cảm xúc, giải quyết xung đột… hay còn gọi là năng lực cảm xúc - xã hội. Khi giáo viên chưa có năng lực cảm xúc - xã hội và năng lực làm chủ mô hình Học tập cảm xúc - xã hội (Social – Emotional Learning, SEL) thì việc khai thác cũng như ứng dụng mô hình để giáo dục học sinh phát triển năng lực là việc khó khả thi.


*

Một số giải pháp quản lí chương trình đào tạo giáo viên tiểu học tiếp cận CDIO

CDIO là viết tắt của cụm từ: Concelve - Deslgn - Implement - Operate, nghĩa là: hình thành ý tưởng, thiết kế ý tưởng, thực hiện và vận hành, được Viện Công nghệ MIT (Hoa Kì) phát triển từ đầu thập niên 90 của thế kỉ trước.


*

Mối liên hệ giữa kinh nghiệm và năng lực của giáo viên với thói quen tham gia các hoạt động phát triển chuyên môn

Dưới sự tác động của cuộc cách mạng khoa học - công nghệ, chất lượng nguồn nhân lực đang trở thành yếu tố quyết định, đặc biệt là đối với việc tăng lợi thế cạnh tranh cũng như sự phát triển nhanh và bền vững của mỗi quốc gia.